Báo nga: việt nam có thể trở thành nước đầu tiên mua máy bay the checkmate

*

Phó tiến sỹ khoa học quân sự chiến lược Nga, Đại tá Makar Aksenenko đánh giá và nhận định Không quân vn đã tất cả một bước đi trọn vẹn hợp lý lúc mua máy bay phản lực chuẩn chỉnh NATO L-39NG để huấn luyện.

Bạn đang xem: Báo nga: việt nam có thể trở thành nước đầu tiên mua máy bay the checkmate


Không quân việt nam mua máy bay đào tạo và huấn luyện phản lực chuẩn chỉnh NATO

Được xác định là giữa những lực lượng mũi nhọn được đầu tư tiến trực tiếp lên hiện đại, không quân Việt Nam vừa mới đây đã bao gồm bước biến hóa nhanh giường khi liên tục đặt tải nhiều một số loại máy bay tiêm kích đa năng và đồ vật bay đào tạo và huấn luyện phản lực tiên tiến.

Cụ thể, sau khi ngừng định hướng kế hoạch xây dựng 3 trung đoàn ko quân tiêm kích đa-zi-năng Su-30MK2 (với 36 chiếc), ko quân Việt Nam tiếp tục đặt sở hữu 12 vật dụng bay huấn luyện và giảng dạy phản lực Yak-130 của Nga và tiên tiến nhất là phù hợp đồng nhập vào 12 chiếc máy bay L-39NG thế kỷ mới từ cùng hòa Séc, dự kiến phục vụ trong quy trình 2023-2024.Tiêm kích Su-30MK2 bởi vì Nga sản xuất dành mang đến Không quân Việt Nam.


Với Yak-130 thì bọn họ đã biết, đây là dòng thiết bị bay huấn luyện và đào tạo phản lực thế kỷ mới mà Nga sản xuất để thay thế cho L-39 đã cũ.

Nhưng rộng thế, dòng máy bay này được sản xuất với hệ thống điện tử hàng không và khối hệ thống điều khiển có công dụng “mô phỏng” nhiều một số loại máy cất cánh chiến đấu gắng hệ thiết bị 4 và thứ 5 của tất cả Nga và nước ngoài. Đồng thời, nó còn với phóng được nhiều loại vũ khí bao gồm điều khiển đúng đắn để triển khai nhiệm vụ tiêm kích phòng không với cường kích hạng dịu khi cần.


Còn cùng với L-39NG, bọn chúng sẽ sửa chữa thay thế dần những máy bay huấn luyện và giảng dạy phản lực L-39 hiện có của ko quân vn vốn ngay gần hết vòng đời sau khoảng 40 năm đi vào sử dụng và đã kết thúc xuất sắc công tác làm việc nhiều khóa đào tạo và huấn luyện viên phi công quân sự.

L-39 góp phần đặc biệt quan trọng giúp Việt Nam bảo trì vị cố kỉnh là nước nhà duy độc nhất ở Đông nam Á tự huấn luyện và giảng dạy được phi công hành động phản lực. Tất cả phi công kungfu từ Su-22 tính đến Su-27 giỏi Su-30MK2 của không quân vn đều đã thử qua quá trình bay đào tạo và giảng dạy trên L-39.

Dòng máy bay này được reviews hết sức tin cậy, quản lý và vận hành hoàn hảo, dễ bảo trì bảo dưỡng, giá thành trên mỗi giờ cất cánh thấp, rất cân xứng với chuyên môn phi công, thợ kỹ thuật và điều kiện kinh tế của Việt Nam.

L-39NG không những kế thừa toàn thể các đặc tính kỹ - chiến thuật tuyệt vời của cố hệ đàn anh L-39 nhưng nó còn đạt chuẩn NATO như trình làng của tập đoàn quốc chống OMNIPOL.

Theo đó, mẫu máy bay giảng dạy và hành động hạng nhẹ hạng vơi này đã nhận được các chứng thừa nhận tiêu chuẩn chỉnh quân sự siêu giang sơn (EMAR 21 với EMACC) của Cơ quan quản lý hàng không quân sự thuộc cỗ Quốc phòng cộng hòa Séc, 1 thành viên của NATO.Chuyên gia Nga tóm lại Việt Nam mua L-39NG là "hợp lý"

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Phó ts khoa học tập quân sự, Đại tá Makar Aksenenko, phi công giàu tởm nghiệm khẳng định: "Việc không quân việt nam mua L-39NG là 1 trong những động thái hợp lý về mặt kỹ thuật - thay thế L-39 cũ thân quen vốn trực thuộc với những nhân viên kỹ thuật máy bay bởi một loại máy bay tương tự tiến bộ hơn".

Xem thêm: " Vòng Chống Rận Cho Mèo Có Thực Sự Hiệu Quả Không? Vòng Đuổi Rận Cho Mèo Có Thực Sự Hiệu Quả Không

Nói phương pháp khác, L-39NG vẫn được sử dụng để huấn luyện và giảng dạy phi công lái máy cất cánh chiến đấu một bộ động cơ hạng nhẹ, còn Yak-130 - để đào tạo phi công lái những máy cất cánh chiến đấu đa năng hai bộ động cơ hạng nặng. Chẳng hạn như Su-30, Su-35, cùng trong tương lai rất có thể là tiêm kích tàng hình Su-57 cố kỉnh hệ 5".


Có thể thấy, vn quyết định download L-39NG hoàn toàn không có gì bất thần mà còn là ra quyết định hết sức đúng đắn. Bởi lẽ:

Thứ nhất, dự án L-39NG triệu tập vào tiến bộ hóa sâu bằng việc phối hợp giữa công nghệ hàng không tiên tiến, đụng cơ hiện đại với kế thừa những tính năng tuyệt vời nhất của loại L-39 huyền thoại, như:

- khối lượng nhẹ hơn nhờ áp dụng nhiều vật tư mới, nhưng mạnh bạo và tin cẩn hơn diễn tả ở unique vận hành, dễ tinh chỉnh và khả năng thao diễn tốt hảo.

- hệ thống điện tử sản phẩm không tiên tiến có thiết kế module kết hợp buồng lái kính có thể chấp nhận được tăng tác dụng huấn luyện phi công lên các lần.

- form thân được thiết kế lại, góp nâng tuổi thọ lên trên 15.000 giờ đồng hồ bay, vội 4 lần đối với chỉ 3.000 - 4.500 giờ đồng hồ của L-39 cũ. Cánh và các thùng nhiên liệu bên phía trong cũng có thiết kế lại, được cho phép tăng đáng chú ý tầm và thời gian bay, gấp 2 lần so cùng với L-39 cũ.

- 5 giá bán treo gồm 4 dưới cánh với 1 bên dưới thân, cho phép L-39NG mang được lượng vũ khí đa dạng mẫu mã như súng/pháo, bom, rocket và thùng dầu phụ lên tới mức 1.200 kg, vội vàng 5 lần đối với chỉ 250 kilogam của L-39.Thứ ba, tiềm năng nâng cấp, cải cách và phát triển không giới hạn nhờ thiết bị điện tử có kết cấu mở, sẵn sàng sẵn mang đến những cách tân và phát triển tiếp theo, thuận lợi thêm bớt những tính năng hết sức đa dạng, tùy thuộc vào yêu ước của khách hàng hàng.

L-39NG hoàn toàn thích hợp để giảng dạy bay cơ bản cho phi công đại chiến phản lực, trước khi họ chuyển nhiều loại lên những máy cất cánh thế hệ 4+ hoặc núm hệ 5 của cả phương Tây với Nga.

Thứ tư, AERO Vodochody sẵn sàng sản xuất theo lô nhỏ tuổi phù phù hợp với nhu ước và ngân sách chi tiêu của khách hàng. Đây là yêu cầu hết sức đặc điểm với điều kiện kinh tế còn kha khá hạn dong dỏng của Việt Nam.

Thứ năm, danh tiếng bậc nhất của AERO Vodochody, không chỉ bởi họ chế tạo ra giữa những dòng lắp thêm bay huấn luyện phản lực cực tốt thế giới, nhiều hơn bởi họ cũng tương đối uy tín vào việc đảm bảo an toàn phụ tùng cũng như sửa chữa trị máy bay nếu tạo nên hỏng hóc.

Về cơ bạn dạng việc hợp tác ký kết giữa phía hai bên đang tiến triển tốt đẹp, đội hình kỹ thuật viên mặt đất, cô giáo bay, phi công vn đều đã quá thân thuộc với L-39, nên mua L-39NG thì sẽ hết sức thuận lợi, máu kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực đào tạo, gửi loại.

Dự kiến vào thời điểm năm 2023, các chiếc L-39NG thứ nhất sẽ được cùng hòa Séc chuyển nhượng bàn giao và ko quân việt nam đưa vào biên chế sử dụng để tiếp diễn những thành công xuất sắc vang dội của nắm hệ L-39 bầy anh trước đó.


Tên lửa phòng ko S-300 buổi tối tân bị giã nát không yêu quý tiếc: giỏi chiêu "dụ rắn thoát khỏi hang"