Tự thiết kế case máy tính

Chuẩn bị là một phần đặc biệt vào câu hỏi sản xuất một PC new. Bằng bí quyết làm quen thuộc cùng với quá trình thiết kế PC càng xuất sắc, các bạn sẽ sút tgọi con số sai trái mà lại các bạn mắc phải (nếu như chưa hẳn là đào thải bọn chúng hoàn toàn) và sút nguy cơ tiềm ẩn xẩy ra sự vậy vào quy trình xuất bản của công ty. Dưới đó là phần tiếp theo của Hướng dẫn từ build laptop PC đến nhu cầu nghịch gaming hoặc bối cảnh từ build PC cho nhu cầu đùa gaming hoặc bối cảnh. Tại phần này sẽ không chỉ dẫn phần lựa chọn linh phụ kiện mà là quy trình từ gắn thêm ráp PC và điều cần làm sau thời điểm gắn ráp kết thúc.

Bạn đang xem: Tự thiết kế case máy tính

10 lỗi xuất xắc gặp gỡ Lúc build Case máy vi tính PC nhằm chơi game, xây dựng đồ gia dụng họa

1. Bỏ qua trả lời thực hiện thành phần

trong số những cách để thông thạo tiến trình, phương thức từ lắp ráp Mainboard cùng với CPU, GPU với RAM là phát âm lí giải áp dụng đi kèm cùng với các yếu tố của công ty.


*
*
*

Điều này sẽ không che phủ hoàn toàn phương diện sau của CPU, vấn đề đó không vấn đề gì, nhưng mà nếu như khách hàng đang tìm kiếm sự phân păn năn kỹ càng rộng của keo dán giấy tản sức nóng, chúng ta có thể bé dại một hoặc nhì miếng keo dán tản nhiệt và trải nó ra bởi thẻ tín dụng thanh toán hoặc hồ dàn trải để có được một lớp mỏng manh hầu như nhau bao che đa số mặt sau của CPU.

Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, chỉ cần bảo vệ rằng lớp không quá dày và các bạn vướng lại một khoảng trống bé dại ngơi nghỉ những cạnh của mặt sau CPU.Như vậy là do khi chúng ta lắp ráp cỗ tản sức nóng cùng nó đè xuống phương diện sau của CPU, bề mặt keo dính tản nhiệt độ sinh sống khía cạnh sau của nó sẽ bị nghiền ra các cạnh.Và, nếu bạn dán ngay lên mép cùng với miếng dán nhiệt, có công dụng nó sẽ tràn ra mnghiền khi bạn đính thêm cỗ tản nhiệt.

Ngoài hai phương thức kia, cũng có thể có một số trong những phương thức không giống hoạt động đích thực hiệu quả, bao hàm chữ thập, đường solo với đường knghiền.

6. Cài đặt RAM không đúng cách

Đây là một trong những trong những sai trái thực sự hiếm gặp mặt. Đó cũng là 1 trong giữa những điều mà hầu hết các nhà xây dựng dày dạn kinh nghiệm tay nghề hoài nghi rất có thể thực thụ xẩy ra thấy lúc RAM tân tiến gồm một rãnh khiến nó gần như là tất yêu setup ngược chở lại.

Vì vậy, tuy vậy có vẻ như dễ nắm bắt, nhưng điều cực kỳ đặc trưng là chúng ta nên sắp xếp rãnh trong RAM cùng với rãnh khớp ứng trong các Zắc cắm DIMM của chính bản thân mình. Và, tuy nhiên yêu cầu mất một trong những áp lực đè nén nhẹ nhàng để RAM của công ty nhấp vào đúng địa điểm, nó tránh việc cố gắng tới cả tất cả xúc cảm như các bạn sắp tới phá đổ vỡ bộ lưu trữ của chính mình.

Cuối thuộc, sai lạc này là một trong trong những sai trái dễ dàng tránh, cơ mà chúng ta chắc chắn là cần xem xét để không vô tình xay RAM của mình trở lại.

7. Quên cắm tất cả những một số loại cáp vào

Sai lầm này giống như như Việc các bạn cần yếu lắp ráp khá đầy đủ tất cả những linh phụ kiện của chính mình.Kết trái là như là nhau: nếu khách hàng không cắn tất cả các nhiều loại cáp trong thùng PC của mình, khối hệ thống của bạn sẽ ko bật

Cho mặc dù chính là cáp nguồn của CPU, cáp mối cung cấp của GPU, cáp của màn hình hiển thị (vào GPU của bạn) hoặc thậm chí còn là cáp mối cung cấp liên kết nguồn tích điện (với hệ thống) của doanh nghiệp cùng với ổ cắm vào công ty, bạn phải đảm bảo an toàn gần như lắp thêm đều được liên kết lên.

Vì vậy, nếu bạn vừa ngừng bản dựng bắt đầu của chính mình với nó ko bật, bước thứ nhất của người sử dụng là trở về bạn dạng dựng của mình và đảm bảo an toàn mọi sản phẩm công nghệ đã được gặm và đặt đúng vị trí.

8. Lắp đặt quạt không đúng hướng

Lúc có tác dụng non hệ thống của khách hàng bằng quạt, phương châm là chuyển bầu không khí trong lành vào một trong những đầu của vỏ thứ (hay là mặt trước) với thải không gian ấm phía bên trong vỏ trang bị ra đầu cơ (hay là khía cạnh sau).

Để làm được điều này, các bạn phải đặt quạt nhắm tới thuộc 1 phía (hay là hướng tới phía đằng sau.) Nếu quạt nghỉ ngơi vùng phía đằng trước đẩy không khí về vùng phía đằng sau, mà lại quạt sinh hoạt vùng sau được đính thêm nhằm đẩy không khí về vùng phía đằng trước, khối hệ thống của bạn sẽ không nhận được luồng bầu không khí phù hợp và đã thấy ánh nắng mặt trời cao hơn nữa bởi nó.

Như vậy hay ko thành vụ việc nếu như khách hàng chỉ vẫn áp dụng những quạt được hỗ trợ tất nhiên vỏ sản phẩm do bọn chúng hay được đính đúng cách dán.Tuy nhiên, nếu bạn đã thêm nhiều quạt hơn hoặc upgrade các quạt hiện có của bản thân mình, điều đặc biệt quan trọng là chúng ta bắt buộc bảo vệ rằng ai đang tùy chỉnh bọn chúng theo cách hữu ích nhằm tạo thành luồng bầu không khí lý tưởng trong thùng thiết bị của người tiêu dùng.

9. Cắm Màn hình vào Bo mạch công ty Txuất xắc vị GPU

Lúc điều hành quản lý website này, tôi nhận ra không ít tin nhắn tự những người lần đầu tiên chế tạo đã chạm chán trở ngại về một sự việc như thế nào kia với bắt buộc một vài trợ giúp nhằm giải quyết điều đó.Một trong những vấn đề thịnh hành hơn nhưng mà tôi thấy là khi các đơn vị chế tạo thứ nhất cắm màn hình của mình vào cổng DVI hoặc HDMI của bo mạch nhà, núm vày DVI, HDMI hoặc DisplayPort trên GPU của họ.

Khi các bạn cắm màn hình hiển thị vào bo mạch chủ, laptop của bạn vẫn khởi hễ được nhưng lại rất nhiều lần, màn hình hiển thị ko sáng sủa.Vì bất kỳ nguyên nhân gì, nếu như bạn sẽ setup GPU vào bo mạch chủ của mình cùng bạn gặm screen của mình vào đồ họa bên trên bo mạch, thì đã không có cổng output hiển thị.

Xem thêm: Top Phim Nhạy Cảm Hàn Quốc Khiến Người, 10 Phim Có Cảnh Nóng Bạo Liệt Không Thua Sắc Giới

Vì vậy, trước khi bạn sẵn sàng chuẩn bị khởi cồn lần trước tiên cùng trước lúc cắn screen, hãy bảo đảm rằng bạn kết nối nó với cạc bối cảnh chứ chưa hẳn bo mạch công ty.Thông thường, những cổng của cạc bối cảnh của bạn sẽ tốt hơn cổng của bo mạch nhà (trừ khi bạn có một vỏ hộp đựng tất cả bố cục tổng quan khác).

10. Thao tác bên trên máy tính xách tay khi đồ vật đã cắn nguồn điện

Một điều bạn chắc chắn rằng không thích có tác dụng Khi sẽ xây dựng máy tính của bản thân mình là ban đầu gặm các vật dụng vào nó hoặc thao tác làm việc trên nó Lúc nó đang được nhảy.Điều này không thực thụ nên một lời giải thích nhiều năm loại, quanh đó việc bạn có thể làm lỗi các linh kiện của chính bản thân mình trải qua tĩnh năng lượng điện hoặc các phương tiện đi lại không giống nếu như khách hàng thao tác trên nó trong những khi khối hệ thống của chúng ta sẽ tắt.

Vậy nó làyêu cầu thiếtđể tắt máy vi tính của công ty khi bạn cần khắc phục và hạn chế sự ráng, tăng cấp hoặc thao tác làm việc bên trên máy tính của mình.

3 sai lầm cần tránh sau thời điểm từ bỏ build PC xong

1. Không kiểm soát ánh sáng PC sau khi xuất bản xong

Một sai lạc thông dụng nhưng mà những công ty sản xuất lần thứ nhất mắc phải là sau thời điểm hoàn thành Việc xuất bản PC chơi game, họ ko vào BIOS của bo mạch công ty và kiểm tra xem các nhân tố của mình đang hoạt động ngơi nghỉ ánh sáng như thế nào.Quý Khách yêu cầu khám nghiệm và quan sát và theo dõi ánh sáng PC của chính mình càng nhanh càng xuất sắc bởi vì một thành phần đang chạy quá rét có thể là tín hiệu của một trong những vụ việc rất lớn.

Ngoài ra, sau khi thiết lập Windows cùng truy vấn vào PC lần trước tiên, chúng ta cũng có thể cài đặt màn hình hiển thị ánh nắng mặt trời của bên thứ tía nhưbộ vi xử lý Core Temp,GPU Temp,Real Temp,HWMonitorhoặcHWiFo, sau đó kiểm tra ánh nắng mặt trời của linh phụ kiện từ bỏ kia.Trên thực tế, bạn nên thiết đặt một số trong những ứng dụng quan sát và theo dõi nhiệt độ cùng kiểm tra chu kỳ để hoàn toàn có thể phân biệt được bất kỳ vụ việc làm sao trước lúc bọn chúng tăng lên.

Một điều tôi vẫn chỉ ra rằng nhưng tôi nhận ra trong một vài ngôi trường phù hợp với tứ bí quyết là 1 trong kỹ thuật viên sửa chữa PC, chính là chưa hẳn tất cả những phần mềm quan sát và theo dõi ánh sáng phần đông đúng chuẩn.Trong một vài lần, tôi thấy quý khách hàng có máy tính của họ mang đến vì chưng phần mềm ánh nắng mặt trời của bên thứ ba của họ hiển thị hiệu quả đọc khá cao, chỉ để thấy rằng ánh sáng vẫn ổn định, nhưng phần mềm của bên sản phẩm công nghệ cha đã tắt.

Vì vậy, nếu như bạn cảm nhận công dụng phát âm cao từ bỏ phần mềm của chính mình, bạn nên đem chủ ý ​​sản phẩm công nghệ nhì trường đoản cú BIOS của doanh nghiệp hoặc một trong những phần mềm đo lường và thống kê phần cứng khác.

2. Không biết những thành phần nhiệt độ nào buộc phải ở

Chỉ theo dõi và quan sát ánh sáng của những nhân tố của chúng ta là không được.Và, sẽ là bởi vì nếu như khách hàng băn khoăn các linh phụ kiện của bạnphảichạy ởánh nắng mặt trời làm sao, thì liệu chúng ta tất cả kiểm tra bọn chúng hay không vẫn tạo sự khác hoàn toàn gì?

Đó là nguyên nhân vì sao các bạn buộc phải phải biết ánh nắng mặt trời cơ mà các nhân tố của khách hàng nên chạy ở nhiệt độ như thế nào.

Có một số cách để chúng ta cũng có thể thực hiện điều này…

Đầu tiên, chúng ta cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của phòng cấp dưỡng, kiếm tìm sản phẩm bao gồm dải ánh sáng lý tưởng nhưng bạn muốn tìm và soát sổ thông số kỹ thuật kỹ thuật về ánh sáng hoạt động vui chơi của thành phầm.(Trong khi, bạn có thể chỉ cần Google thương hiệu thành phầm cùng chọn công dụng đưa các bạn mang đến trang của sản phẩm bên trên website ở trong nhà chế tạo.)

quý khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng một website nhưCPU-World.comnếu bạn vẫn tìm kiếm ánh nắng mặt trời lphát minh cho bộ xử lý của bản thân mình vì chúng ta giữ lại toàn bộ đọc tin đó mang đến từng Chip xử lý.

Và, chắc rằng tùy lựa chọn nkhô cứng độc nhất chỉ với lên Google ”ánh sáng lphát minh mang lại thành phầm của bạn” và kiểm tra một số trong những bài bác đăng bên trên diễn bầy nhảy lên (hoặc website ở trong nhà chế tạo giả dụ nó nhảy lên mang lại nhiều tự đó.) Thông thường những công ty sản xuất không giống tất cả cùng nhân tố cùng với các bạn cũng đang search kiếm phạm vi ánh nắng mặt trời lý tưởng mang lại nó cùng chúng ta đề xuất bên trên những diễn đàn để được giúp sức tìm kiếm kiếm ban bố đó.Vì vậy, đó hoàn toàn có thể là một cách tốt nhằm nhận ra câu vấn đáp nkhô cứng — tuy nhiên, nếu khách hàng đang tìm tìm một câu trả lời cụ thể rộng, thì vấn đề tin cẩn một người dùng diễn bọn tình cờ cung ứng cho mình câu trả lời phù hợp hoàn toàn có thể không phải là chọn lọc tốt nhất có thể hiện nay tất cả.

3. Không cập nhật Driver (trình điều khiển) sau khi build chấm dứt PC

Sau Khi máy vi tính của doanh nghiệp được khởi rượu cồn và chạy và bạn đang sử dụng hệ quản lý của bản thân với chúng ta có thể bắt đầu mua xuống các tựa game nhằm hoàn toàn có thể ban đầu nghịch chúng.Tuy nhiên, trước khi làm cho điều ấy, chúng ta nên update trình tinh chỉnh của bo mạch công ty cùng cạc hình ảnh.

Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đưa về các bạn dạng sửa lỗi và tăng công suất cho các nguyên tố của người tiêu dùng với quan trọng để lưu lại đến hệ thống của người tiêu dùng hoạt động thông thường.Và, tuy nhiên bo mạch công ty với cạc giao diện của chúng ta có thể vẫn kèm theo với cùng một đĩa gồm sẵn phiên bản update trình tinh chỉnh và điều khiển, nhưng mà chúng ta nên truy cập thẳng vào website của phòng cấp dưỡng cùng cài xuống trình điều khiển và tinh chỉnh từ bỏ kia.

Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian và nó sẽ bảo đảm rằng khối hệ thống của người tiêu dùng luôn luôn update nhất có thể.

Đừng mắc phải đều sai trái phổ cập Lúc sản xuất PC này

thường thì, bất cứ sự chuẩn bị và lập chiến lược của bọn họ, rất nhiều lắp thêm vẫn diễn ra không phải như ý mong mỏi.Và, chẳng sao cả.

Mặc dù không có gì đảm bảo an toàn rằng bạn sẽ ko mắc lỗi vào quy trình kiến tạo tiếp đây sau khi gọi khuyên bảo này, cơ mà có tương đối nhiều khả năng bạn sẽ tránh khỏi các lỗi phổ cập này.