KẾT NỐI LAPTOP VỚI MÀN HÌNH

Share:

Việc kết nối máy tính với màn hình hiển thị thường giao hàng trong các bước và để có thể kết nối từ máy tính lên màn hình máy tính bàn, họ cần nên thực hiện đúng chuẩn những cách kết nối máy tính với máy tính xách tay bàn.

Bạn đang đọc: Kết nối laptop với màn hình

 

Tuy nhiên, thao tác làm việc kết nối giữa laptop với màn hình hiển thị thì không phải người nào cũng thực hiện đúng, dẫn cho việc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu như khách hàng vẫn sẽ loay hoay vào cách kết nối máy tính với màn hình máy vi tính bàn thì có thể tham khảo bài xích hướng dẫn bên dưới đây.

 

Đa số máy vi tính (laptop) hiện giờ đều từ bỏ xác định cách để kết nối sau khi bạn cắm dây cáp vào màn hình hiển thị nên điều quan liêu trọng đó là chọn cáp ra làm sao để cân xứng kết nối máy vi tính với màn hình.

1. Xác minh tùy lựa chọn đầu ra video clip của laptop

Trên máy tính window

Đối với DisplayPort – tương tự như HDMI, cơ mà cổng tất cả một góc nhọn, những góc còn lại vuông.Đối với VGA xuất xắc DVI – Cổng VGA bao gồm màu với các lỗ, còn cổng DVI thông thường sẽ có màu đen với lỗ và khoảng chừng trống tại một bên. Phần đa cổng card đồ họa hay DVI thường đều có trên máy tính đời cũ.

*

Cổng vga trên máy windows

Trên máy tính Mac:

Đối với Thunderbolt 3 (còn được điện thoại tư vấn là USB-C) – Cổng hình oval nằm sát hông trên đa số MacBook đời mới.Đối với HDMI – Cổng 6 cạnh hình nón thông thường có trên một trong những loại MacBook.Đối cùng với Mini DisplayPort – Cổng 6 cạnh có trên máy tính xách tay Mac được chế tạo trong giai đoạn 2008 - 2016.

2. Xác định ngõ vào đoạn phim của màn hình

Nếu màn hình thuộc dòng kha khá cũ, bạn cũng có thể tìm thấy cổng card đồ họa hoặc DVI sinh sống phía sauCòn các màn hình mới như hiện giờ thì thường thực hiện cổng HDMI

3. Demo nối cổng kết nối của máy tính cùng với màn hình

Máy tính có ít cổng phổ cập cáp cùng với đầu nối tương tự nhau để kết nối 2 thiết bị

4. Cài cáp chuyển đổi nếu đề xuất thiết

Nếu màn hình đòi hỏi chuẩn chỉnh kết nối khác với loại tất cả trên máy tính xách tay, bạn cần sử dụng cáp chuyến qua cổng trên máy tính với cổng trên màn hình. Số đông loại phổ biến bao gồm:

 

HDMI-to-DisplayPortDisplayPort (hoặc Mini DisplayPort)-to-HDMIMini DisplayPort-to-DisplayPortUSB-C-to-HDMI (hoặc DisplayPort)Bạn có thể mua bộ chuyển đổi (adapter) VGA-to-HDMI hoặc DVI-to-HDMI giả dụ cần. Adapter được sử dụng như mong nối thân hai dây cáp, chính vì thế với bộ biến đổi VGA-to-HDMI, chúng ta cần cả hai cáp VGA-to-VGA và HDMI-to-HDMI.

 

*
 

Bạn nên chọn mua cáp biến hóa dự phòng

 

Lời khuyên:

Đối với DisplayPort, HDMI với USB-C rất có thể truyền cả âm thanh, tức là loa của screen sẽ phát ra âm thanh của sản phẩm tính xách tay nếu như khách hàng đang sử dụng trong số những kết nối này.Để nâng cao khả năng phân phát hiện màn hình hiển thị cũng như chất lượng màn hình được kết nối bạn cũng có thể cập nhật trình tinh chỉnh (driver) trên thứ tính.

Cảnh báo:

Nếu các bạn nhìn thấy screen không hiển thị câu chữ trên máy vi tính xách tay, có chức năng bạn đã cắn sai cáp. Dịp này, bạn nên thử thực hiện cáp hoặc đầu nối khác.

Bạn bao gồm thể bài viết liên quan một số mẫu screen lenovo trên đây: https://grimaceworks.com/man-hinh-lenovo.html

5. Thiết lập màn hình trên hệ quản lý điều hành Windows

Bước 1: chúng ta nhấp vào biểu tượng Windows hiển thị ở góc cạnh trái dưới cùng của àn hình, thực đối kháng Start sẽ tiến hành mở ra.

*

Bước 2: Tìm hình tượng Settings (Cài đặt) cùng nhấp vào.

*

Bước 3: cửa sổ Settings lộ diện và các bạn hãy nhấn chọn “System” (Hệ thống).

*

Bước 4: chú ý vào cột phía trái và chọn “Display” (Hiển thị)

*

Bước 5: Cuộn loài chuột xuống “Multiple displays” (Nhiều màn hình) ở gần cuối trang.

*

Bước 6: tại “Multiple displays” có khung thả xuống, nhấp vào để hiện ra trình đơn.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Đá Copa America 2021 (Mới Nhất), Lịch Thi Đấu Bóng Đá Copa America Hôm Nay

*

Bước 7: các tùy lựa chọn của “Multiple displays” sẽ chỉ ra và bạn chỉ việc nhấp vào 1 trong các đó. 

 

*

 

 

Duplicate these displays: Hiển thị phiên bản sao của màn hình máy tính trên màn hình máy tính xách tay bàn.Extend these displays: Tùy lựa chọn này sử dụng màn hình thứ nhị để tạo thành thêm không khí cho desktop. Khi nhảy tùy lựa chọn này thì các chúng ta cũng có thể thao tác dịch chuyển sang màn hình hiển thị thứ hai bằng phương pháp đẩy chuột về bên phải màn hình.Show only on 1: Chỉ hiển thị nội dung của sản phẩm tính cầm tay trên màn hình laptop. Screen thứ hai vẫn tắt.Show only on 2: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính cầm tay trên màn hình thứ hai. Màn hình laptop sẽ tắt. 

6. Thiết đặt màn hình bên trên hệ quản lý Mac

Bước 1: Nhấp vào hình tượng thực đối chọi Apple ở góc cạnh trên phía bên trái của màn hình.

*

Bước 2: Nhấp chọn “System Preferences” (Tùy chỉnh hệ thống) đang hiện ra hành lang cửa số của tùy lựa chọn này.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số “System Preferences”, lựa chọn “Displays”, biểu tượng màn hình sản phẩm tính.

*

Bước 4: Nhấp vào thẻ “Displays” ở góc trên bên trái của cửa sổ Displays sau khoản thời gian nó hiện ra.

Bước 5: tiến hành điều chỉnh độ sắc nét của màn hình: chúng ta tích vào “Scaled” (Tỉ lệ) và chọn độ phân giải. 

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng độ phân giải trong giới hạn cho trước của screen chứ thiết yếu chọn cao hơn.

*

Bước 6: tiến hành điều chỉnh tỉ lệ màn hình: Nhấp giữ và kéo bé trượt “Underscan” sinh hoạt phía cuối trang về phía bên trái để màn hình hiển thị Mac hiển thị nhiều hơn ở màn hình thứ nhì hoặc trái lại để phóng to tỉ lệ khung hình.

Điều này giúp đỡ bạn canh tỉ lệ screen máy Mac làm sao cho vừa với màn hình thứ hai.

 

 

 

Bước 7: triển khai mở rộng màn hình máy tính xách tay Mac khi cần: Nhấp vào “Arrangement” (Sắp xếp), bỏ chọn vào ô “Mirror Displays” (Màn hình gương). Thao tác này giúp đỡ bạn sử dụng screen thứ nhị như phần không ngừng mở rộng từ màn hình laptop Mac.

Một thao tác khác để điều chỉnh vị trí của thanh thực đối chọi là nhấp cùng kéo hình chữ nhật màu trắng ở đầu cửa ngõ sổ sắp xếp sang bên trái hoặc bên buộc phải tùy ý

 

*

7. Phương pháp nối máy chiếu với laptop

Bên cạnh câu hỏi kết nối máy vi tính với screen máy tính bàn thì việc kết nối với vật dụng chiếu cũng rất thường dùng giữa những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Bạn phải thực hiện chủ yếu xác quá trình kết nối máy vi tính với sản phẩm chiếu để rất có thể trình chiếu được.

Tuy nhiên, thao tác kết nối giữa vật dụng chiếu với máy vi tính thì không phải ai ai cũng thực hiện nay đúng, dẫn mang lại việc chạm chán trục trệu trong quy trình sử dụng.

Nếu chúng ta vẫn vẫn loay hoay trong cách nối máy chiếu cùng với laptop thì rất có thể tham khảo các bước sau đây:

 

Bước 1:

Để khởi rượu cồn máy chiếu, chúng ta nhấn 1 lần vào nút POWER bên trên điều khiển, nếu thấy đèn bên trên máy đưa sang màu xanh lá cây là được. Nếu thứ chiếu vừa tắt, bạn cần chờ vài giây để quạt vào máy hoàn thành quay rồi nhấn bật lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp theo, kết nối dây VGA giữa máy tính vào sản phẩm công nghệ chiếu. để ý cần cẩn thận cắm đúng đầu nối, tăng mạnh vào dắt cắm và cắm khít. Lúc dỡ dây, bạn nên cầm phần phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

 

*

Cách nối đồ vật chiếu với laptop như cố nào?

Bước 3:

Sau cùng hãy khởi động máy vi tính khi đang kết nối chấm dứt với sản phẩm công nghệ chiếu. Nếu không nhận được tín hiệu, bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở tinh chỉnh và điều khiển để máy chiếu dò lại tín hiệu từ thiết bị tính.

Bước 4:

Lúc này giả dụ màn hình máy tính chưa hiển thị trên trang bị chiếu dù đã liên kết thành công, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + P, chọn tiếp Duplicate.

Trên đó là những gợi ý và lời khuyên răn cách kết nối máy tính xách tay với màn hình máy tính bàn tương tự như là vật dụng chiếu khá đối chọi giản, hy vọng với những thông tin này vẫn giúp chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề kết nối dễ ợt và ko tốn vô số công sức.

Bài viết liên quan