DỤNG QUE THỬ THAI TRƯỚC KỲ KINH

Share:

Thời điểm thử thai được khuyến nghị nhiều nhất là sau khi đã trễ kinh. Và sau đó, dù kết quả như thế nào, thì cũng nên đến trung tâm y tế hay bệnh viện để được xét nghiệm và xác nhận từ bác sĩ.

Bạn đang đọc: Dụng que thử thai trước kỳ kinh


Thử thai trước kỳ kinh 1 tuần hay sớm hơn thì kết quả của việc có thai hay không càng kém tin cậy. Tuy nhiên, kết quả có thể cũng tùy thuộc vào thời gian bạn quan hệ tình dục không an toàn. Hãy đọc bài viết này của grimaceworks.com Việt Nam để biết:

Chị em thử que trước kỳ kinh 1 tuần có cho kết quả chính xác?Những dấu hiệu cho thấy có thể đã mang thai mà chưa cần thử thai trước kỳ kinh 1 tuầnSiêu âm thai lần đầu khi nào?

Chị em thử thai trước kỳ kinh 1 tuần có cho kết quả chính xác?

Ngày nay, với nhiều que thử thai thì chị em có thể thử thai trước kỳ kinh vài ngày. Một vài nhà sản xuất nói rằng dùng que thử thai trước kỳ kinh cho kết quả đáng tin cậy từ tối đa 5 ngày trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Vậy thử thai trước kỳ kinh có chính xác không? Nhưng việc càng thử thai trước kỳ kinh 1 tuần hay sớm hơn thì kết quả của việc có thai hay không càng kém tin cậy. Tuy nhiên, kết quả có thể cũng tuỳ thuộc vào thời gian bạn quan hệ tình dục không an toàn.

Nếu không thể đợi, chị em cũng nên đợi ít nhất một đến hai tuần sau cuộc “yêu". Cơ thể cần thời gian để nồng độ HCG phát triển và đủ để que thử thai có thể phát hiện được. Quá trình này thường mất từ bảy đến 12 ngày sau khi trứng được cấy ghép và thụ tinh thành công.


Có thể bạn chưa biết:


Có máu báo thai thử que được chưa, thử que liệu có chính xác?

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thể thử thai chính xác bằng que thử thai?


*

Thời điểm cho kết quả chính xác và được khuyến nghị nhiều nhất là sau khi đã trễ kinh. Và khi dùng que thử thai, hãy đảm bảo những điều sau:


Mua sản phẩm tại bệnh viện hay nhà thuốc uy tín để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.Xem kỹ hạn sử dụng trước khi mua.

Và sau đó, dù kết quả như thế nào, thì cũng nên đến trung tâm y tế hay bệnh viện để được xét nghiệm và xác nhận từ bác sĩ.

Những dấu hiệu cho thấy có thể đã mang thai mà chưa cần thử thai trước kỳ kinh 1 tuần

Cơ thể phụ nữ rất kỳ diệu và hầu hết chị em rất nhạy cảm khi có thay đổi bên trong mình. Nhiều chị em có khả năng cảm nhận được những dấu hiệu lạ sau khi quá trình thụ tinh đã diễn ra thành công. Dưới đây là một vài triệu chứng cho thấy có thể một sinh linh đang hình thành trong bụng bạn đấy!

Máu báo thai

Sau khi quan hệ tình dục (không áp dụng biện pháp ngừa thai) từ 1-2 tuần thì âm đạo có thể tiết cho dịch nhầy màu đỏ, và có thể đây là máu báo thai. Hiện tượng này là do quá trình “xây tổ” này sẽ làm một phần niêm mạc tử cung bị tổn thương và bong tróc.

*

Đau tức bụng dưới

Ngoài việc ra máu báo thai, nhiều trường hợp chị em có cảm giác đau tức bụng dưới. Nhưng hầu như lai bị nhầm tưởng là do sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cảm giác đau này sẽ tăng dần lên trong một vài ngày và không thuyên giam dù có dùng thuốc giảm đau.

Tăng nhiệt độ cơ thể

Với những chị em đang cố gắng mang thai thì hay có thói quen theo dõi nhiệt độ cơ thể mỗi ngày. Nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng sau khi rụng trứng và có thể cao hơn bình thường cho đến kỳ kinh tiếp theo. Nếu nhiệt độ cơ thể bỗng tăng bất thường so với kết quả hay theo dõi thì có khả năng bạn đã có thai.

Xem thêm: Bà Chủ Quán Bún Chửi Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) Gần Đây "Hiền" Đến Lạ


*

Mẹ đã biết chưa?

Cách đọc que thử thai chính xác nhất chi tiết từ A-Z

Có thai 1 tuần thử que được không, liệu có chính xác không?

Cơ thể mệt mỏi

Thể trạng đang bình thường tràn đầy năng lượng bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi và ủ rủ bất thường cũng là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công. Nguyên nhân là do nồng độ progesterone trong cơ thể tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi.

Ngực đau

Khi mang thai kỳ, cơ thể sản xuất ngày càng nhiều estrogen và progesterone. Những hormone này bắt đầu tạo ra những thay đổi trong cơ thể mẹ để hỗ trợ sự phát triển của em bé.


Ngực của ẹm có thể cảm thấy mềm và có vẻ to hơn do lưu lượng máu tăng lên. Núm vú có thể bị đau và các tĩnh mạch có thể trông sẫm màu hơn dưới da.

Bởi vì nhiều phụ nữ cũng cảm thấy khó chịu ở vú trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt, nên triệu chứng này không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của việc mang thai.

Tăng nhịp tim

Vài chị em nhạy cảm sẽ không cần chờ thử thai trước kỳ kinh 1 tuần hay sau đó mà vẫn có thể đoán được con yêu đã và đang hình thành trong bụng. Do sự gia tăng nội tiết tố, không có gì lạ khi phụ nữ mang thai bị tăng nhịp tim. Nhịp tim hơi nhanh thường xảy ra khi mang thai vì tim phải bơm nhiều máu hơn đến tử cung.

*

Để xác định chính xác, hãy luôn đến bệnh viện để được thực hiện các xét nghiệm y khoa. Từ đó, các bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số và cho chị em hay đã mang thai hay chưa.

Siêu âm thai lần đầu khi nào?

Sai lầm của không ít mẹ là đi siêu âm thai quá sớm, lúc thai chỉ được 2- 3 tuần tuổi. Nguyên nhân là khi thai nhi còn nhỏ, dưới 3 tuần tuổi thì nếu siêu âm cũng gây một số tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.


Để trả lời cho câu hỏi khi nào siêu âm thai lần đầu thì cần phải có những dấu hiệu cần thiết để người sản phụ đến những cơ sở sản khoa để siêu âm, và có nếu có thai thì khi siêu âm trong 3 tuần đầu tiên mang thai sẽ không cho được một kết quả cụ thể nào cả. Khi thai nhi chưa đủ phát triển thì việc siêu âm quá sớm là không nên và không cần thiết vì có thể gây ảnh hưởng đến bào thai.

Theo vinmec.com

Vào ngay Fanpage của grimaceworks.com Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bài viết liên quan