Tề thiên đại thánh 1986

Share:

(grimaceworks.com) Hóa ra trong Tây Du Ký vẫn có tới 3 đại cao thủ ẩn thân có võ công cao cường, đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải kiêng nể.


Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, khắc họa thành công hình tượng 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những vị thần tiên cũng là điểm nhấn quan trọng không thể thiếu của bộ phim. Tuy nhiên ít ai biết rằng, xuyến xuốt Tây Du Ký 1986, có 3 vị đại cao thủ ẩn danh sở hữu võ nghệ cao cường đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải nể vài phần.

Bạn đang đọc: Tề thiên đại thánh 1986

Thổ Địa vườn Đào tiên

*

Ở đầu phim, Tôn Ngộ Không từng được giao trọng trách cai quản vườn Đào tiên của Thiên Đình. Thế nhưng, trước đại đồ đệ của Đường Tăng thì vườn Đào tiên được một thần Thổ địa trông coi. Người này xuất hiện ít đến nỗi nếu không để ý kĩ, chúng ta sẽ hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của ông.

Vị thần này có bản lĩnh cực kỳ lợi hại. Trước khi Ngộ Không đại náo Thiên Cung, vườn Đào tiên từng là nơi "bất khả xâm phạm". Ngay cả ma giới khi công phá Thiên Đình cũng đành ngậm ngùi chịu thua, không thể động tới. Được biết, Thổ Địa vườn Đào tiên là một "Tảo Địa tăng".

Thuyết xưa kể lại sau khi Bàn Cổ khai thiên lập địa, trời đất phân cách, một phần huyết tâm của Bàn Cổ đã nhập vào Thiên Giới. Đây chính là cội nguồn của một vườn đào và một thần Thổ Địa cai quản khu vườn đó. Tức là, vị Thổ địa này chính là hậu duệ của Bàn Cổ, xét về thời gian tu hành có khi còn vượt cả Tổ Địa tiên Trấn Nguyên Tử.

Xem thêm: Giao Hữu Việt Nam Trung Quốc ? Nhận Định Việt Nam

Quyển Liên đại tướng

*

Quyển Liên đại tướng chính Sa Ngộ Tĩnh, tam đệ của Tôn Ngộ Không. Sa Tăng từng là vị thần hộ vệ cấp cao nhất, thường đứng bảo vệ bên cạnh Ngọc Đế và Vương Mẫu. Không những vậy, Quyển Liên được coi là tâm phúc của Vương Mẫu, rất được trọng dụng và được hưởng nhiều đặc ân mà hiếm vị thần tiên nào có được.

Dù sau này phạm lỗi bị đày xuống trần gian nhưng Sa Ngộ Tĩnh vẫn giữ được phong thái, bản lĩnh cao cường, sẵn sàng lăn xả cùng các sư huynh để diệt trừ yêu quái, phò tá Đường Tăng.

Dực Thánh Chân Quân

*

Dực Thánh Chân Quân là cái tên khá xa lạ với khán giả Tây Du Ký. Ông vốn là phụ tá của Thiên tử, tâm phúc của Ngọc Đế. Khi Tề Thiên Đại Thánh đại náo Thiên cung, chính vị thần này là người được tin tưởng, cử đi gọi Phật Tổ Như Lai đến cứu giá. Không chỉ Tôn Ngộ Không mà ngay cả Phật Tổ Như Lai cũng phải nể Dực Thánh Chân Quân vài phần.


Đàm Thu Trang tiết lộ tính cách thật của Suchin, trái ngược hoàn toàn với con gái Hồ Ngọc Hà

(grimaceworks.com) Đàm Thu Trang mới đây khiến dân tình ngỡ ngàng khi tiết lộ tính cách thật của con gái, trái ngược với cô bé Lisa "khó tính" nhà Hồ Ngọc Hà.

Bài viết liên quan