Điều khiển thiết bị qua internet arduino

Share:

Bạn muốn làm thiết bị điện điều khiển từ xa, quản lý hệ thống cảm biến nhà vườn, nhà kính của mình qua Internet? Hay bạn muốn làm các startup liên quan đến nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh hay thành phố thông minh mà không biết bắt đầu từ đâu? Và đây, iNut Platform chính là giải pháp dành cho bạn. Qua bài viết này này, thư viện iNut cho grimaceworks.com sẽ giúp bạn thực hiện hóa vấn đề này, cùng khám phá nhé.

Bạn đang đọc: Điều khiển thiết bị qua internet arduino

Nếu bạn đã từng làm qua sóng bluetooth với thư viện SerialCommand thì bạn sẽ thấy cực kỳ quen thuộc khi sử dụng thư viện iNut này!


BẠN KHÔNG CẦN PHÁT TRIỂN IOT MỘT MÌNH

Ngày nay, ngành công nghiệp Internet of Things (IOT) vẫn chưa tạo ra một con đường dễ dàng cho các nhà phát triển ứng dụng vạn vật kết nối vào việc kinh doanh, sản xuất. Nhưng đó chỉ là quá khứ cho đến khi iNut Platform ra đời.

KHÓ KHĂN HIỆN NAY

Phần lớn các dự án IoT hiện nay, tập trung vào việc phát triển ứng dụng và quên đi cái cốt lõi đó chính là sự ổn định và giá cả của một node thiết bị IoT. Các tập đoàn công nghiệp lớn với đội ngũ kỹ sư, lập trình viên sẽ tự xây dựng cho riêng tập đoàn của mình một bộ IoT Platform. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa, và nhỏ, hay đối với các bạn thích tự nghiên cứu sáng tạo (DIY) thì đây là một bài toán rất khó. Vì:

Tương tác với dữ liệu realtime khó khăn.Chi phí đầu tư server, nghiên cứu, chi phí vận hành, kiểm thử rất lớn nhưng sau đó chi phí liên tục tăng.Không có kinh nghiệm trong việc mở rộng theo chiều rộng (scale out) khi số lượng thiết bị lớn (vài chục, vài trăm,...). Việc lưu trữ dữ liệu lớn trở nên khó khăn.Các thiết bị bị tấn công, tuổi thọ ngắn và hoạt động kém ổn định trong môi trường wifi chập chờn.

81% CÁC CÔNG TY CỐ GẮNG THỬ IOT MỘT MÌNH PHẢI ĐỐI MẶT VỚI CHI PHÍ VƯỢT QUÁ, CÁC SẢN PHẨM BỊ TẤN CÔNG, VÀ CÁC THIẾT BỊ CÓ TUỔI THỌ NGẮN.

Cùng iNut Platform, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với nhóm 19% còn lại.

Xem thêm: 2 Cuộn Cước Tơ Lụa Dây Chun Xâu Vòng Tay, Vòng Cổ, Dây Chun Xâu Vòng Chuỗi


*

Chúng tôi (grimaceworks.com và MySmarthome.com.vn (tiền thân là Machtudong.com.vn)) cung cấp dịch vụ, sản phẩm để kết nối thiết bị của bạn lên Intenret, bạn có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị của mình và lấy dữ liệu về. Sự ổn định được chúng tôi tập trung phát triển và bạn sẽ yên tâm 100% về nó. Đối với các phần khác do chúng tôi cung cấp (được tô vàng), chúng tôi tập trung vào phát triển API để các bạn dễ dàng tích hợp (intergrate) vào dự án của mình. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm một dự án của riêng mình với app của riêng mình với sự hỗ trợ về sự ổn định và khả năng mở rộng của iNut Platform.

Hãy đi cùng chúng tôi, những khó khăn về sự ổn định, bảo mật và kết nối của bạn là động lực để chúng tôi phát triển, mở rộng hệ thống iNut Platform. Hãy cùng nhau đi trên chiếc thuyền Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.


Trong lĩnh vực Internet of Things (IoT), có hai loại thing chính: đó là device và sensor. Trước đó, với sự hỗ trợ của loại device nút nhấn đã tạo nên một làn sóng ứng dụng IoT vào các thiết bị nhà thông minh như bảng điều khiển, cửa cuốn,... Tuy nhiên, với việc nhu cầu thị trường mở rộng, iNut Platform đã hỗ trợ thêm loại thiết bị iNut - Cảm biến hỗ trợ mọi loại cảm biến hiện nay trên thị trường. Bất kể công nghệ nào, điển hình như: digital, analog, serial, i2c, spi, rs232, r485,... đều có thể được tích hợp vào iNut - Cảm biến bằng việc sử dụng board mạch đệm quen thuộc là grimaceworks.com. Bạn có thể dễ dàng biến một mạch NodeMCU hiện có của mình trở thành một thiết bị iNut cảm biến bằng cách nạp firmware iNut Cảm biến.

*


Lắng nghe yêu cầu của người dùng, iNut Platform đã viết thành một thư viện để giúp cho người dùng grimaceworks.com hay các bo mạch có thể được lập trình bằng ngôn ngữ grimaceworks.com như (STM8/STM32/ATtiny85,...) có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ iNut. 

Cùng khám phá với tôi nhé.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Phần mềmTrên điện thoại di động:Trên máy tính:Phần cứng

Nối dây iNut cảm biến với grimaceworks.com


Bài viết liên quan