Cách sử dụng nồi cơm điện panasonic

Share:

Là một trong những sản phẩm nổi tiếng, được nhiều bà nội trợ yêu thích và ưa chuộng nhưng vẫn có một số người chưa biết cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic như thế nào? Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Useful để thuận tiện dễ dàng hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng nồi cơm điện panasonic


1. Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM dòng điện tử

Nhìn qua kiểu dáng bề ngoài, nhiều người cho rằngnồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAMthật phức tạp và có vẻ khó sử dụng. Nhưng không, cách sử dụng sản phẩm này lại cực kỳ đơn giản và tiện lợi sau khi bạn tham khảo hết nội dung dưới đây:

1.1. Ý nghĩa các nút điều khiển

Muốn biết cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic thuần thục nhất thì đầu tiên, bạn phải am hiểu ý nghĩa các phím chức năng trên nồi. Sẽ có tất cả 7 ký hiệu tượng trưng cho các nút điều khiển hay các phím chức năng chính.

Start: Nút lệnh bắt đầu nấu.Off:Hủy thao tác vừa thực hiện hoặc tắt đi.Menu Select: Nút thực đơn, được tùy chọn các chức năng nấu của nồi đã cài đặt sẵn. Bao gồm 13 chế độ: White Rice (nấu cơm trắng), Soup (nấu súp), Multi Grain (ngũ cốc), Brown Rice (gạo lứt), Bread (làm bánh mì), Cake (làm bánh)Keep Warm: để giữ ấm hoặc hâm nóng cơmTimer: Chế độ hẹn giờ, đặt giờ trước trong quá trình nấu.Cooking timer: dùng để hẹn giờ nấu.Biểu tượng mũi tên (quay trái và phải): nút tăng/ giảm số giờ khi đặt đồng hồ để nấu nướng.
*

1.2. Cách nấu cơm cơ bản

Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic để nấu cơm cơ bản thật đơn giản. Sau khi đã vo gạo sạch sẽ, đổ vào nồi và cho lượng nước tương ứng, kết nối nguồn điện rồi thì bạn nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu.

Khi chọn đúng chức năng White Rice (nấu cơm trắng) thì dấu sẽ trỏ chức năng đó về màn hình hiển thị. Đèn Start sẽ nhấp nháy.

Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Start đó để bắt đầu nấu cơm là hoàn thành và chỉ việc chờ đợi cơm chín. Để thuận tiện hơn, sau khiđặt mua nồi cơm điện Panasonic chính hãng, dung tích phù hợp bạn nên tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng, cách nấu các món đơn giản nhé.


1.3. Cách nấu cháo (Porridge)

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Panasonic cũng rất đơn giản và tiện lợi với 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu là gạo và nước (lưu ý: nước nhiều hơn so với nấu cơm). Bấm nút Menu Select để chọn chức năng Porridge (nấu cháo). Dấu sẽ trỏ về chữ đó trên màn hình hiển thị và đèn Start nhấp nháy là bạn đã chọn đúng.Bước 2: Nhấn nút Start để đèn sáng và bắt đầu nấu cháo.
*

1.4. Nấu cơm niêu (Claypot)

Tương tự với cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic để nấu cơm trắng cơ bản như trên thì việc nấu cơm niêu chẳng hề khó khăn. Lựa chọn Menu Select để chọn chức năng nấu cơm niêu. Khi dấu trỏ về chữ Claypot trên màn hình thì chứng tỏ bạn đã lựa chọn đúng, đèn Start sẽ nhấp nháy và bạn chỉ cần nhấn nút Start đó cho đèn bật sáng là hoàn thành xong việc nấu cơm niêu.

1.5. Chức năng hấp (Steam)

Cho thức ăn vào giỏ hấp rồi đặt trong nồi, lưu ý ở dưới có đổ lượng nước tương ứng (có thể đo lường bằng cốc có sẵn có nhà sản xuất) và không nên đặt sát mặt nước. Đậy nắp kín, kết nối nguồn điện, bấm Menu Select, lựa chọn chức năng hấp. Khi dấu về chữ Steam trên màn hình kèm theo đèn Start nhấp nháy thì bạn đã chọn đúng. Bên cạnh đó, còn xuất hiện ký hiệu 10min thời gian hấp mặc định của nồi cơm điện.

Bạn có thể lựa chọn thời gian hấp tùy ý, bằng cách sử dụng nút và (tăng và giảm). Nhấn nút Start cho đèn bật sáng và bắt đầu chế độ hấp.

1.6. Chức năng nấu súp, hầm (Soup / Slow Cook)

Cho tất cả các nguyên liệu để nấu súp hoặc cần hầm vào trong nồi, đậy kín nắp rồi kết nối với nguồn điện.

Bước 1: Cũng bấm nút Menu Select để lựa chọn chế độ nấu súp, hầm. Khi dấu trỏ về Soup/ Slow Cook hiển thị trên màn hình cùng với đèn Start nhấp nháy là đã chọn đúng. Màn hình sẽ còn xuất hiện 1h00min thời gian mặc định của chức năng này.

Xem thêm: Mua Ô Nhật Bản Ở Đâu Hiện Nay? Dù Nhật Bản Giá Rẻ

Bước 2: Sử dụng nút và (tăng và giảm) để lựa chọn thời gian nấu tùy ý. Sau đó, bấm Start cho đèn bật sáng để bắt đầu chế độ nấu súp, hầm.
*

1.7. Chức năng hẹn giờ

Đầu tiên, bạn cũng ấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu. Tiếp theo, lựa chọn Timer để chọn thời gian hẹn nấu, thời gian tối đa có thể đặt là 24 tiếng. Sử dụng nút và (tăng và giảm) để đặt thời gian, mỗi lần ấn hẹn sẽ tăng/giảm 10 phút. Cuối cùng, nhấn nút Start là xong.

Tuy nhiên, khi đó đèn Start chưa sáng lên mà phải đến đúng thời gian hẹn nấu mới bật sáng để bắt đầu quá trình nấu. Với tính năng đa chức năng, với những người lần đầu tiên sử dụng vẫn đang loay hoay bạn nên cần tìm hiểu kỹ để dễ nhận biết21 mã lỗi nồi cơm điện Panasonic hay gặpđể phòng tránh.

2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic cơ các loại

Phía trên là hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic dòng điện tử còn đối với dòng cơ thì có sự khác biệt gì?

2.1. Các bước nấu cơm

Các bước nấu cơm trắng cơ bản khi sử dụng nồi cơm điện Panasonic dòng cơ hay đa năng sẽ bao gồm:

Bước 1: Vo gạo sạch sẽ đổ vào ruột nồi, cho lượng nước tương ứng theo vạch đã được thiết kế sẵn.Bước 2: Rút dây điện ở phía sau nồi ra rồi kết nối với nguồn điện, khi đó đèn sẽ bật sáng.Bước 3: Ấn nút Cook để bắt đầu chế độ nấu. Khi cơm chín, nút Cook sẽ tự động nảy lên chế độ Keep Warm, đồng thời đèn cũng bật sáng tại đó .
*

2.2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

So với nồi cơm điện dòng điện tử thì cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Panasonic dòng cơ cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cho vào nồi (lưu ý là nên đổ nhiều nước hơn so với việc nấu cơm đế có món cháo thơm ngon, bổ dưỡng), đậy kín nắp.

Kết nối nồi cơm điện với nguồn điện rồi nhấn nút Cook để bắt đầu quá trình nấu. Nhưng nhớ theo dõi và để ý để tránh bị tràn bọt ra ngoài. Bạn cần ấn nút Cook nhiều lần, như thế cháo mới nhừ và ngon hơn.


2.3. Hướng dẫn hấp với nồi cơm điện Panasonic

Một trong những cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic phổ biến mà các bà nội trợ hay áp dụng, đó chính là chức năng hấp. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào rổ hấp, đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi và nhớ đặt rổ hấp sao cho không quá sát mặt nước. Rút dây điện ra, cắm vào ổ điện rồi bấm nút Cook để đèn bật sáng tại đó và bắt đầu chế độ hấp.

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Panasonic

3.1. Vệ sinh đúng cách

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn phải rút dây ra rồi chờ cho ruột nồi nguội hẳn mới được lau chùi. Nên dùng miếng khăn mềm để lau sạch sẽ các bộ phận như nắp nồi, bên trong lẫn bên ngoài thân nồi. Đối với ruột nồi và rổ hấp thì có thể ngâm vào nước ấm rồi dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa, sau đó cũng lấy khăn mềm và lau sạch.

3.2. Xử lý một trường hợp lỗi khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nhiều bà nội trợ sẽ gặp phải một số trường hợp như:

Cơm chín không đều: có thể là do lượng nước không đều, bạn nên kiểm tra và dàn đều nước với gạo trước khi nấu.Cơm khô: đổ ít nước, cần rút kinh nghiệm cho lần sau.Cơm nhão: đổ nhiều nước, vì thế nên đổ lượng nước vừa đủ để cơm chín đều.Cơm cháy:nếu không muốn ăn cơm cháy, bạn đừng ấn nút Cook nhiều lần.Nồi cơm không lên điện: có thể là do dây điện bị hư hỏng hoặc chập mạch. Bạn nên mang ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa.

3.3. Cách bảo quản và lưu ý khi dùng

Mặc dù nồi cơm điện là thiết bị cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng các bà nội trợ cũng cần phải biết cách bảo quản đúng đắn để có thể giúp cho gia đình mình tiết kiệm hơn trong việcmua sắm các thiết bị nhà bếp chính hãng, nhập khẩu uy tín.

Luôn để nồi cơm điện nơi khô ráo, thoáng mát.Không nên cố gắng nấu cơm cháy bằng cách ấn nút Cook nhiều lần, dễ làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện.Tuyệt đối không được sử dụng những vật cứng để rửa, cọ hay chà xát ruột nồi

Mong rằng với những thông tin bổ ích thú vị về cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic như trên thì các bà nội trợ sẽ tự tinchọn mua nồi cơm điện chất lượngnấu được bữa cơm ngon cho gia đình mỗi ngày.

10 tác dụng của máy lọc không khí tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp cơ thể27 nồi cơm điện chống dính nấu gạo ngon không khê cháy5 nồi cơm điện cao tần Hitachi Nhật Bản hiện đại nấu cơm ngon mềm dẻoTop 10 máy điều hòa mini tốt nhất 2021 công suất lớn giá từ 500kTop 13 máy giặt mini cho sinh viên tốt nhất nhỏ gọn 4-8kg giá từ 1tr

Tag: Công nghệ | Điện gia dụng

Bài viết liên quan