Cách sử dụng nồi cơm điện panasonic

Share:

Là một trong những sản phẩm nổi tiếng, được không ít bà nội trợ ái mộ và ưu thích nhưng vẫn có một số người không biết cách thực hiện nồi cơm điện Panasonic như thế nào? vày thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Useful nhằm thuận tiện tiện lợi hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng nồi cơm điện panasonic


1. Cách áp dụng nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM mẫu điện tử

Nhìn qua kiểu dáng bề ngoài, đa số người cho rằngnồi cơm trắng điện Panasonic SR-ZE185WRAMthật phức tạp và có vẻ như khó sử dụng. Nhưng không, biện pháp sử dụng sản phẩm này lại cực kỳ đơn giản và thuận lợi sau khi bạn tham khảo hết câu chữ dưới đây:

1.1. Ý nghĩa những nút điều khiển

Muốn biết cách sử dụng nồi cơm trắng điện Panasonic thuần thục tốt nhất thì đầu tiên, bạn phải am hiểu ý nghĩa các phím tác dụng trên nồi. Sẽ sở hữu tất cả 7 cam kết hiệu tượng trưng cho các nút tinh chỉnh hay các phím tính năng chính.

Start: Nút lệnh bước đầu nấu.Off:Hủy thao tác vừa thực hiện hoặc tắt đi.Menu Select: Nút thực đơn, được tùy lựa chọn các chức năng nấu của nồi đã thiết lập sẵn. Bao gồm 13 chế độ: white Rice (nấu cơm trắng), Soup (nấu súp), Multi Grain (ngũ cốc), Brown Rice (gạo lứt), Bread (làm bánh mì), Cake (làm bánh)Keep Warm: để giữ ấm hoặc đung nóng cơmTimer: chính sách hẹn giờ, đặt giờ trước trong quy trình nấu.Cooking timer: dùng để hẹn tiếng nấu.Biểu tượng mũi tên (quay trái và phải): nút tăng/ sút số giờ lúc đặt đồng hồ để thổi nấu nướng.
*

1.2. Biện pháp nấu cơm cơ bản

Cách áp dụng nồi cơm trắng điện Panasonic để nấu cơm trắng cơ bạn dạng thật 1-1 giản. Sau khoản thời gian đã vo gạo sạch mát sẽ, đổ vào trong nồi và đến lượng nước tương ứng, liên kết nguồn năng lượng điện rồi thì chúng ta nhấn nút thực đơn Select nhằm chọn chức năng nấu.

Khi chọn đúng công dụng White Rice (nấu cơm trắng trắng) thì dấu đã trỏ chức năng đó về màn hình hiển thị. Đèn Start sẽ nhấp nháy.

Tiếp theo, chúng ta cần nhấn vào nút Start đó để bắt đầu nấu cơm là xong xuôi và chỉ việc chờ đón cơm chín. Để dễ ợt hơn, sau khiđặt download nồi cơm trắng điện Panasonic chính hãng, dung tích cân xứng bạn nên xem thêm cuốn giải đáp sử dụng, giải pháp nấu những món dễ dàng và đơn giản nhé.


1.3. Phương pháp nấu cháo (Porridge)

Cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện Panasonic cũng khá đơn giản và tiện nghi với 2 bước:

Bước 1: chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu là gạo với nước (lưu ý: nước nhiều hơn thế so với nấu nướng cơm). Bấm nút menu Select để chọn công dụng Porridge (nấu cháo). Dấu đang trỏ về chữ kia trên screen hiển thị với đèn Start nhấp nháy là các bạn đã chọn đúng.Bước 2: thừa nhận nút Start để đèn sáng sủa và ban đầu nấu cháo.
*

1.4. Nấu cơm trắng niêu (Claypot)

Tương tự với cách áp dụng nồi cơm trắng điện Panasonic nhằm nấu cơm trắng trắng cơ bạn dạng như bên trên thì bài toán nấu cơm trắng niêu chẳng hề nặng nề khăn. Chắt lọc Menu Select để chọn tác dụng nấu cơm niêu. Khi vệt trỏ về chữ Claypot trên màn hình hiển thị thì chứng tỏ bạn đã gạn lọc đúng, đèn Start đã nhấp nháy với bạn chỉ cần nhấn nút Start đó đến đèn bật ánh sáng là ngừng xong việc nấu cơm niêu.

1.5. Tính năng hấp (Steam)

Cho thức lấn sâu vào giỏ hấp rồi để trong nồi, xem xét ở dưới bao gồm đổ lượng nước tương ứng (có thể giám sát bằng cốc bao gồm sẵn gồm nhà sản xuất) và không nên được sắp xếp sát khía cạnh nước. Đậy nắp kín, liên kết nguồn điện, bấm thực đơn Select, lựa chọn công dụng hấp. Khi vệt về chữ Steam trên màn hình hiển thị kèm theo đèn Start lấp láy thì bạn đã chọn đúng. Bên cạnh đó, còn xuất hiện ký hiệu 10min thời hạn hấp mặc định của nồi cơm điện.

Bạn rất có thể lựa chọn thời gian hấp tùy ý, bằng cách sử dụng nút với (tăng với giảm). Nhấn nút Start đến đèn chiếu sáng và bước đầu chế độ hấp.

1.6. Chức năng nấu súp, hầm (Soup / Slow Cook)

Cho tất cả các nguyên liệu để nấu súp hoặc đề xuất hầm vào vào nồi, đậy bí mật nắp rồi kết nối với mối cung cấp điện.

Bước 1: Cũng bấm nút thực đơn Select để lựa chọn chế độ nấu súp, hầm. Khi vết trỏ về Soup/ Slow Cook hiển thị trên màn hình cùng cùng với đèn Start lập loè là đã chọn đúng. Màn hình sẽ còn xuất hiện thêm 1h00min thời gian mặc định của tính năng này.

Xem thêm: Mua Ô Nhật Bản Ở Đâu Hiện Nay? Dù Nhật Bản Giá Rẻ

Bước 2: thực hiện nút với (tăng cùng giảm) nhằm lựa chọn thời hạn nấu tùy ý. Sau đó, bấm Start cho đèn chiếu sáng để ban đầu chế độ nấu bếp súp, hầm.
*

1.7. Tác dụng hẹn giờ

Đầu tiên, các bạn cũng ấn nút menu Select để chọn chức năng nấu. Tiếp theo, chọn lựa Timer nhằm chọn thời gian hẹn nấu, thời gian tối đa có thể đặt là 24 tiếng. Thực hiện nút cùng (tăng với giảm) để đặt thời gian, các lần ấn hẹn vẫn tăng/giảm 10 phút. Cuối cùng, dìm nút Start là xong.

Tuy nhiên, lúc ấy đèn Start chưa sáng lên mà buộc phải đến đúng thời gian hẹn nấu mới bật ánh sáng để bắt đầu quá trình nấu. Với kỹ năng đa chức năng, với những người lần trước tiên sử dụng vẫn đang loay hoay chúng ta nên cần tò mò kỹ nhằm dễ nhận biết21 mã lỗi nồi cơm điện Panasonic tốt gặpđể chống tránh.

2. Hướng dẫn thực hiện nồi cơm điện Panasonic cơ các loại

Phía trên là hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic chiếc điện tử còn đối với dòng cơ thì tất cả sự khác hoàn toàn gì?

2.1. Quá trình nấu cơm

Các cách nấu cơm trắng trắng cơ phiên bản khi sử dụng nồi cơm trắng điện Panasonic loại cơ hay đa zi năng sẽ bao gồm:

Bước 1: Vo gạo sạch sẽ đổ vào ruột nồi, đến lượng nước tương ứng theo gạch đã có thiết kế sẵn.Bước 2: Rút dây năng lượng điện ở vùng sau nồi ra rồi kết nối với mối cung cấp điện, lúc đó đèn sẽ nhảy sáng.Bước 3: Ấn nút Cook để bước đầu chế độ nấu. Khi cơm trắng chín, nút Cook sẽ tự động nảy lên cơ chế Keep Warm, đôi khi đèn cũng bật ánh sáng tại đó .
*

2.2. Phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện

So cùng với nồi cơm trắng điện loại điện tử thì bí quyết nấu cháo bởi nồi cơm điện Panasonic loại cơ cũng đơn giản và dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị khá đầy đủ nguyên liệu, cho vào nồi (lưu ý là yêu cầu đổ nhiều nước hơn so với câu hỏi nấu cơm đế bao gồm món cháo thơm ngon, xẻ dưỡng), đậy kín nắp.

Kết nối nồi cơm trắng điện với nguồn điện áp rồi nhận nút Cook để ban đầu quá trình nấu. Nhưng nhớ quan sát và theo dõi và để ý để kiêng bị tràn bong bóng ra ngoài. Bạn phải ấn nút Cook các lần, như vậy cháo mới nhừ với ngon hơn.


2.3. Gợi ý hấp với nồi cơm điện Panasonic

Một trong những cách áp dụng nồi cơm điện Panasonic phổ biến mà những bà nội trợ hay áp dụng, đó đó là chức năng hấp. Bạn chỉ cần cho thức lấn vào rổ hấp, đổ lượng nước trọn vẹn vào vào nồi với nhớ để rổ hấp sao cho không thực sự sát khía cạnh nước. Rút dây năng lượng điện ra, cắn vào ổ điện rồi bấm nút Cook để đèn chiếu sáng tại kia và bước đầu chế độ hấp.

3. Một số để ý khi thực hiện nồi cơm điện Panasonic

3.1. Dọn dẹp và sắp xếp đúng cách

Trước khi dọn dẹp nồi cơm điện, bạn phải rút dây ra rồi đợi chờ cho ruột nồi nguội hẳn bắt đầu được lau chùi. Phải dùng miếng khăn mềm nhằm lau thật sạch các bộ phận như nắp nồi, phía bên trong lẫn bên ngoài thân nồi. Đối cùng với ruột nồi và rổ hấp thì rất có thể ngâm vào nước nóng rồi cần sử dụng miếng xốp dìu dịu rửa, tiếp nối cũng rước khăn mềm với lau sạch.

3.2. Giải pháp xử lý một trường đúng theo lỗi khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, những bà chuyên lo việc bếp núc sẽ gặp phải một vài trường hòa hợp như:

Cơm chín không đều: có thể là bởi lượng nước ko đều, bạn nên kiểm tra với dàn phần nhiều nước cùng với gạo trước khi nấu.Cơm khô: đổ không nhiều nước, đề nghị rút tay nghề cho lần sau.Cơm nhão: đổ những nước, vì vậy nên đổ lượng nước vừa đủ để cơm chín đều.Cơm cháy:nếu không thích ăn cơm cháy, chúng ta đừng ấn nút Cook các lần.Nồi cơm không lên điện: rất có thể là vì dây điện bị nứt hoặc chập mạch. Bạn nên mang ra shop hoặc trung tâm bh để sửa chữa.

3.3. Cách bảo vệ và xem xét khi dùng

Mặc dù nồi cơm điện là thiết bị cực kỳ phổ trở nên trong cuộc sống hàng ngày nhưng các bà nội trợ cũng cần phải biết cách bảo quản đúng đắn để hoàn toàn có thể giúp cho gia đình mình tiết kiệm chi phí hơn vào việcmua sắm những thiết bị khu nhà bếp chính hãng, nhập vào uy tín.

Luôn nhằm nồi cơm điện khu vực khô ráo, thoáng mát.Không nên cố gắng nấu cơm trắng cháy bằng cách ấn nút Cook những lần, dễ dàng làm bớt tuổi thọ của nồi cơm điện.Tuyệt đối không được áp dụng những vật dụng cứng nhằm rửa, cọ hay chà xát ruột nồi

Mong rằng với những thông tin có lợi thú vị về cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic như trên thì những bà nội trợ sẽ trường đoản cú tinchọn cài nồi cơm trắng điện hóa học lượngnấu được dở cơm ngon cho gia đình mỗi ngày.

10 tác dụng của vật dụng lọc không khí giỏi cho sức mạnh và đường hô hấp cơ thể27 nồi cơm điện chống dính nấu nướng gạo ngon ko khê cháy5 nồi cơm điện cao tần Hitachi Nhật bạn dạng hiện đại nấu cơm trắng ngon mềm dẻoTop 10 máy ổn định mini tốt nhất có thể 2021 năng suất lớn giá chỉ từ 500kTop 13 trang bị giặt mini cho sinh viên tốt nhất nhỏ tuổi gọn 4-8kg giá chỉ từ 1tr

Tag: công nghệ | Điện gia dụng

Bài viết liên quan