Cảng Hàng Không Vân Đồn

Share:
*

*

Không chỉ mang ý nghĩa là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước, đánh dấu sự đổi mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh, mà Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn là dự án sân bay có thời gian thi công nhanh nhất,đột phá, thí điểm mô hình tư nhân đầu tư sân bay, mở đầu cho giai đoạn phát triển sân bay mới trong cả nước.

Bạn đang đọc: Cảng hàng không vân đồn

*
Tháng 3/2016, sau khi các bản vẽ kỹ thuật đầu tiên hoàn thành, tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồnhàng trăm phương tiện máy móc đã tập trung về để chính thức tổ chức thi công Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
*
Để có mặt bằng, gần chục quả đồi được san lấp, hàng triệu m3 đất đá được đào đắp thi công nền đường cất hạ cánh và sân đỗ.
*
Tháng 11/2016 những khối bê tông đầu tiên của đường băng, sân đỗcó thiết kế bê tông 2 lớp (lớp lót M150, lớp mặt M350) chính thức được thực hiện.
*
Tháng 1/2017, nhà ga hành khách, tháp không lưu cũng bắt đầu thi công.

Xem thêm: Dây Da Đồng Hồ Da Cá Sấu Giá Tốt Uy Tín Da Thật 100%, Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu

*
Vào thời gian cao điểm, trên công trường có gần 2.000 người làm việc liên tục trong cả 3 ca, 4 kíp.Những bữa ăn tại công trường thường diễn ra nhanh chóng
*
Tháng 11/2017 đường băng, sân đỗ của cảng hàng không chính thức hoàn thành.Là đường bằng được trang bịhiện đại nhất hiện nay, với hệ thống đèn có thể hướng dẫn, đón các chuyến bay trong mọi điều kiện thời tiết.
*
*
Tháng 10/2018, Nhà ga giai đoạn hiện tại đạt 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/nămvới 2 khu vực quốc tế và nội địa riêng biệt, khu vực phòng chờ, nơi làm thủ tục chính thức hoàn thành thi công.
*
Đến nay tất cả các hạng mục theo thiết kế dự án đã hoàn thành, đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn để sẵn sàng đưa vào khai thác.
*
*
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn rực sáng trong đêm.

Đỗ Phương

Bài viết liên quan