CÁCH VIẾT SỚ GIẢI HẠN

Cúng sao giải hạn nhân ngày đầu xuân năm mới tết đến được coi là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của fan Việt. Vấn đề làm này theo quan niệm là rất có thể giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn vào cuộc sống, hay nói cách khác là tai qua nàn khỏi. Vậy biện pháp viết sớ bái sao giải hạn như thế nào? cúng sao giải hạn được thực hiện ra sao? Mâm bái sao hóa giải gồm số đông gì? Xem chi tiết chia sẻ dưới của gốm sứ bát Tràng 360 để sở hữu câu trả lời. 

*


Sao hạn là gì?

Trong văn hóa truyền thống phương đông, mỗi tuổi đang ứng với cùng 1 sao chiếu mạng. Tùy theo chu kì thời hạn mà các sao này có ảnh hưởng tốt hoặc xấu ( vận hạn) tới từng người.

Bạn đang xem: Cách viết sớ giải hạn

Sao được chia ra 3 nhóm: sao tốt, sao xấu và sao lưỡng tính ( không xấu, không tốt). Từng năm, phụ thuộc vào vào tuổi thì gia chủ sẽ có một sao chiếu mệnh, sao chiếu mệnh rất có thể tốt mang về may mắn mang lại gia chủ, có thể mang đến xui xẻo, điều không may cho gia nhà thì được hotline là sao hạn.

Về cơ bản, những sao đó là vận hạn trong cuộc sống mà chúng ta phải trải qua.

Sao hạn bao hàm sao gì?

Nhóm sao xấu ( sao hạn – hung tinh) bao gồm các sao: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch.

– Sao la hầu: theo lí giải sao này xấu cho tất cả nam và nữ. đông đảo ai bị sao này chiếu thường xuyên vướng đề nghị chuyện liên quan đến nguyên tắc pháp, căn bệnh tật, tai tiếng, hao mòn chi phí bạc. Gia nhà cần chú ý vào tháng 1 và tháng 2 âm định kỳ bởi đây là tháng sao hạn nặng nhất.

– Sao thái bạch: sao này rất là xấu với phái mạnh giới, sao gây ảnh hưởng xấu tốt nhất trong 9 sao. Sao thái bạch chiếu ai thì bạn đó hao phí sức khỏe, hay bệnh tất. Mon 2,5,8 âm lịch đề nghị đề phòng.

– Sao kế đô: sao tự khắc tinh với người vợ giới. Sao mang đến ốm đau, căn bệnh tật, chuyện buồn, tang tóc. Sao này xấu nhất trong thời điểm tháng 3 với tháng 9 âm lịch.

Ngoài ra, nhóm sao giỏi ( cát tinh) bao hàm các sao: sao thái dương, sao thái âm, sao mộc đức. Team sao lưỡng tính sót lại là sao vân hớn, thổ tủ, thủy diệu.

Tại sao cần cúng sao giải hạn?

Gia chủ bị những hung tinh – sao hạn chiếu luôn gặp phải các trắc trở, khó khăn thuận lợi, hao tổn sức khỏe, tiền tài, thậm chí là còn nguy khốn cả tính mạng. Vị vậy, để giảm sút được phần nào những tai ương vị sao hạn mang đến, tín đồ ta thường có tác dụng lễ thờ sao giải hạn.

*

Viết sớ cúng sao giải hạn như thế nào?

Sớ bái sao hóa giải là gì?

Sớ bái sao giải hạn là sớ được thực hiện trong lễ dâng sao giải hạn. Sớ này giống như cầu nối, góp con tín đồ truyền tải hy vọng ước của bản thân tới những vị thần linh. Cầu mong muốn thần linh che chở, đảm bảo giảm đi tác động xấu của sao hạn chiếu mệnh, đồng thời mong chạm mặt được những điều may mắn, an lành, làm ăn dễ dàng trong năm đó.

Cách viết sớ bái sao giải hạn.

Khi tổ chức cúng lễ dâng sao giải hạn, thông thường người thay mặt canh lễ: sư thầy, thủ nhang,… những xin tin tức của gia công ty để viết vào sớ. Bởi những người này biết giờ Hán cùng hiểu được quy biện pháp của lá sớ.

Nếu mái ấm gia đình tự tổ chức lễ cúng sao hóa giải ở nhà, không cần đến sớ thì có thể dùng đến bài văn khấn nhưng mà Gốm sứ chén Tràng chia sẻ dưới đây.

*

Lễ cúng sao giải hạn nên được triển khai vào ngày nào?

Dâng sao hóa giải là câu hỏi làm đặc biệt và mỗi ngôi sao chiếu mạng chỉ xuất hiện thêm vào các ngày nhất định trong năm. Vị vậy, bái sao hóa giải phải coi ngày thận trọng, không tiến hành tùy tiện.

+ bái sao La Hầu: ngày mùng 8 mặt hàng tháng.

+ cúng sao Kế Đô: ngày 18 mặt hàng tháng.

+ thờ sao Thái Bạch: ngày 15 hàng tháng.

Gốm sứ bát Tràng 360 xin share thêm tới bạn về ngày cúng những sao khác như sau:

+ thờ sao Thái Dương: ngày 27 mặt hàng tháng.

+ Sao Thái Âm: cùng ngày 26 sản phẩm tháng.

Xem thêm: Chân Đế Máy Rửa Xe Chuyên Nghiệp, Chân Đế Máy Rửa Xe

+ Sao Mộc Đức: bái ngày 25 mặt hàng tháng.

+ bái sao Vân Hán: ngày 29 mặt hàng tháng.

+ Sao Thổ Tú: 19 mặt hàng tháng.

+ Sao Thủy Diệu: ngày 21 sản phẩm tháng.

Tùy vào điều kiện thời hạn và nhu cầu của từng tín đồ mà gia chủ hoàn toàn có thể thực hiện cúng sao giải hạn vào những thời điểm không giống nhau.

*

Cúng sao hóa giải gia chủ nên thực hiện cho tất cả gia đình

Mâm lễ cúng sao giải hạn.

Mâm lễ thờ sao giải hạn cần chuẩn bị cơ phiên bản như sau:

+ bài bác vị ( màu sắc của bài xích vị phụ thuộc vào theo từng sao), tên của các sao đề xuất được viết chính xác lên trên bài xích vị. Lễ dâng sao làm sao thì viết tên sao đó.

+ Đèn dầu ( nến): số lượng cần chuẩn bị tùy theo từng sao.

+ mũ vàng.

+ Đinh chi phí vàng: sẵn sàng tùy thích, không yêu cầu con số chính xác.

+ Đĩa gạo, muối.

+ Đĩa trầu, cau.

+ hương thơm thơm, hoa quả, oản phẩm.

+ Nước trắng.

Lưu ý khi sẵn sàng bài vị với số đèn ( nến) thờ sao giải hạn.

Sao Thái Bạch phải chuẩn bị bài vị có màu trắng, trên bài bác vị ghi kèm chiếc chữ: tây thiên Canh Tân kim đức thái bạch tinh quân. Số nến thờ là 8 cây. Khi cúng bạn làm lễ đề nghị quay mặt về hướng tây và lậy 8 lạy.

+ Sao La Hầu: sao La hầu bảo hộ cho red color nên bài xích vị là color đỏ. Trên bài vị ghi thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân. Đèn hoặc nến cúng sao là 9. Trở lại hướng Bắc cúng với lạy 9 lạy.

+ Sao Kế Đô: màu sắc cam là màu bài bác vị của sao Kế Đô. Bài xích vị sao Kế Đô đã ghi Thiên cung Thần vì chưng Kế Đô tinh quân. Chuẩn bị 20 cây nến khi dâng sao hóa giải và quay mặt về phía tây, lạy 20 lạy.

Trên đây là share của Gốm sứ chén bát Tràng 360 về cách viết sớ cúng sao giải hạn. Hi vọng với các thông tin chia sẻ như trên, chúng ta đọc đã chiếm lĩnh được các thông tin cho mình để trả lời cho thắc mắc trên. Bài viết liên quan thông tin về cách viết các loại sớ, mời các bạn tham khảo: