Cài máy scan qua mạng lan

Scan tài liệu là một trong việc rất thông dụng tại những văn phòng, doanh nghiệp nên những cái máy scan cũng có vai trò khá đặc trưng tại đây. Nhiều người có thể sử dụng thiết bị scan nhưng về vấn đề kết nối máy scan với máy tính thì lại chưa nỗ lực rõ.

Bạn đang xem: Cài máy scan qua mạng lan

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy khám phá về cách liên kết máy scan với laptop nhanh nhất cùng Photocopy Linh Dương nhé.


Tìm phát âm về Scan

*
Tìm phát âm về Scan

Scan là việc biến đổi dữ liệu từ các dạng tệp tin cứng văn bản, phù hợp đồng, bạn dạng thiết kế thành những file mềm mà máy tính hoàn toàn có thể hiểu được. Chỉ với vài thao tác làm việc Scan đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời gian ngồi gõ lại văn bạn dạng hay vẽ lại những bạn dạng thiết kế.

Sau khi scan thành file dữ liệu trên máy vi tính thì có thể dễ dàng tàng trữ và rất có thể sử dụng bất cứ lúc nào có nhu cầu. Rộng nữa, câu hỏi scan tài liệu còn rất có thể giúp bạn bảo mật thông tin chúng giỏi hơn, né bị kẻ tà đạo lấy cắp.

Máy Scan có nguyên lý vận động gần như thể với trang bị photocopy, tuy vậy nguyên lý buổi giao lưu của Scan thì lại khác. Thay vì chưng chuyển dữ liệu ra thành các bản in auto photocopy thì scan lại chuyển hầu hết giấy tờ, phiên bản vẽ,… thành các tài liệu trên thứ tính.

Kết nối trang bị scan với máy tính sử dụng Win 7

*
Kết nối thứ scan với máy vi tính sử dụng Win 7

Muốn kết nối máy scan với laptop sử dụng Win 7, thứ nhất ta nên phải chuẩn bị driver mang đến máy scan đã. Thường xuyên thì khi bạn mua máy scan về sẽ tiến hành kèm thêm đĩa setup Driver mang đến máy tính. Tuy nhiên, nếu không tồn tại thì các bạn vẫn có thể tải driver về từ trang chủ ở trong nhà sản xuất vật dụng scan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký 3G Sim Ba Khía Mobifone, Cách Đăng Ký Gói Cước 3G Cho Sim Ba Khía Mobifone

Sau khi đã sẵn sàng được driver đến máy thì ta tiến hành quá trình cài đặt

Chọn vào hình tượng Start ở góc trái phía bên dưới của màn hình máy tínhSau đó lựa chọn vào phần Settings -> DevicesChọn vào phần Devices and PrintersTiếp theo lựa chọn vào phần add a printer rồi chọn địa chỉ a local printer

Tham khảo: Máy in gửi nhiệt

Thường thì trên màn hình sẽ hiện nay một danh sách tên lắp thêm in tương xứng với Driver rất cần được cài đặt. Tuy nhiên nếu list này không mở ra thì bạn hãy làm như sau:

Nhấn vào mục Have Disk nhằm chỉ đến thư mục chứa Driver của sản phẩm scan rồi bấm OK.Chọn Driver đúng với mẫu máy scan Sau đó bọn chúng ta click chuột Next nhằm tiến hành thiết lập nó.Gõ tên sản phẩm scan vào mục Printer name rồi bấm Next. Đợi vào vài giây để máy tính xách tay cài đặt.Cuối cùng khi máy thiết đặt xong thì bấm vào Share this printer.

Kết nối thứ scan với máy tính xách tay sử dụng Win 10

*
Kết nối lắp thêm scan với máy tính xách tay sử dụng Win 10

Để rất có thể kết nối sản phẩm scan với máy tính dùng Win 10, bạn hãy làm theo quá trình dưới đây:

Chọn vào biểu tượng Start ở góc trái bên dưới của màn hình hiển thị máy tínhSau đó lựa chọn vào phần Settings -> DevicesChọn vào phần Printers & ScannersKhi bối cảnh của Printers & Scanners hiện ra thì bạn chọn vào showroom a Printer or Scanner.Lúc này hệ thống của dòng sản phẩm tính sẽ tìm kiếm toàn bộ những máy scan đang khả dụng. Sau khi hiện ra danh sách thì chúng ta chọn vào vật dụng scan ý muốn kết nối.Chỉ cần chờ đợi thêm một vài giây để máy tính hoàn tất quy trình cài đặt.

Một số vì sao máy scan ko thể liên kết được với thứ tính

*
Một số lý do máy scan không thể liên kết được với thứ tính

Trong quy trình sử dụng trang bị scan, sẽ có nhiều trường hòa hợp bạn gặp phải triệu chứng máy scan không liên kết được với sản phẩm tính. Bạn nên kiểm tra nhằm tìm ra sự việc và phía khắc phục mang đến tình trạng này.

Nếu bạn kết nối 2 vật dụng qua dây USB thì hoàn toàn có thể kiểm tra coi dây gồm bị đứt tốt lỏng ở đoạn nào không. Bạn cũng đề xuất kiểm tra coi cổng liên kết có còn hoạt động tốt nữa không bằng phương pháp thử cắm các thiết bị không giống vào như loài chuột máy tính, hoặc USB,…

Ngoài ra còn có thể do tương đối nhiều nguyên nhân khác hoàn toàn có thể dẫn cho máy scan không kết nối được với vật dụng tính. Lấy một ví dụ như:

Chưa tải Driver, output usb trên máy tính xách tay lỗi, Dây liên kết USB lỗi, lắp thêm scan lỗi, hay thậm chí là máy Scan chưa cấp nguồn điện.Do bị ngăn cổng USB, bị ảnh hưởng bởi phần mềm diệt virus hoặc có thể là không khởi cồn lại máy tính xách tay sau khi thiết lập thiết bị, giỏi là người sử dụng không tồn tại quyền sở hữu đặt.

Trên đây là cách liên kết máy scan với laptop nhanh nhất. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, chớ ngần ngại liên hệ ngay cùng với Photocopy Linh Dương theo tin tức liên hệ dưới để được cung ứng tư vấn, giải đáp gấp rút nhất nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.