Cách cắm dây loa vào ampli

Share:

Có không ít người dân thường nhầm lẫn giữa rất + và rất – của dây loa, dẫn đến sự việc cắm vào tuy thế loa ko hoạt động. Trong bài viết này, grimaceworks.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách để cắn dây loa vào Receiver hoặc Amply đến đúng cách. Việc này giúp tránh đa số nhẫm lẫn rất có thể gây hư hỏng và bớt tuổi lâu loa. Cũng như đảm bảo an toàn đạt được quality âm thanh rất tốt có thể, tránh các nhận định sai.

Bạn đang đọc: Cách cắm dây loa vào ampli

1. Gặm đúng cực

*

Cắm dây loa vào receiver hay amply nói phổ biến khá dễ dàng và ai ai cũng có thể làm cho được. Tuy vậy có 1 số bước cần chú ý nhằm đạt được unique âm thanh cao nhất. Giống như như đều viên pin, loa cũng đều có hai cực + cùng -. Khi cắn sai, chúng vẫn rất có thể hoạt động, chỉ nên âm thanh có khả năng sẽ bị chập chờn.

Vì nạm khi gặm dây loa điều cần thiết và đặc trưng nhất là bạn phải cắn đúng cực trên chân cắm của loa với receiver / amplifier. Rất + bên trên loa được bộc lộ bằng màu sắc đỏ, còn cực – là màu sắc đen.

Vì sao phân rất đúng lại quan lại trọng?

Phân cực đúng lúc kết nối loa góp củ woofer với tweeter có tác dụng việc 1 cách tốt nhất. Âm thanh được tạo ra bởi những driver của loa xê dịch qua lại cùng tăng áp suất khi, sau đó truyền cài đặt đến màng nhĩ và được bộ não lời giải thành music mà chúng ta nghe được. Đối với tín hiệu âm nhạc, studio thu luôn quy định 1 kiểu xê dịch được điện thoại tư vấn là leading-edge (nôm na là những điểm nhạc bước đầu đánh xuất xắc dừng), và giao động tới phía trước sẽ diễn ra trước tiên nếu rất + của amplifier với loa được nối đúng đắn với nhau. Điều này để giúp bài nhạc được nghịch theo đúng cảm hứng mà studio thu cùng nghệ sỹ ý muốn gởi gắm đến fan nghe.

Xem thêm: Phim Bành Quán Anh Đóng Đam Mỹ Ở Tuổi 34, Diễn Viên Bành Quán Anh

2.Chân cắm

*

Đa số các mẫu loa cùng amplifier hiện nay đều cung cấp nhiều loại chân gặm như càng cua (spade), dây trằn hay đầu banana. Để áp dụng chân càng cua, bạn chỉ việc vặn lỏng ốc trên đầu cắm, luồn đầu dây vào kế tiếp vặn lại cho chặt là được. Mặc dù cần chú ý không nhằm phần kim loại trên 2 đầu jack càng cua tiếp xúc với nhau vì hoàn toàn có thể gây đoản mạch và làm hư hỏng amplifier.

*

Đầu cắm banana thì thuận lợi hơn khi bạn chỉ cần cắm vào là xong.

Ngoài ra, giả dụ như không có connector, chỉ có dây trần, thì xoắn dây lại, mở ốc duy trì dây trên cầu loa ra, nhét qua lỗ và siết, bí quyết này cho liên kết ổn định và chắc chắn là trong 1 thời gian ngắn. Lâu dần những dây trần sẽ ảnh hưởng oxy hóa hoặc giòn, gãy vì chưng bị tháo dỡ ra siết vào các lần.

3.Chú ý chất lượng cable

Cable kèm theo thiết bị music thường là đủ sử dụng cho nhu cầu đại trà. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu nhắm đến chất lượng âm thanh về tối ưu độc nhất vô nhị cho khối hệ thống của mình, bạn nên mua thêm một số loại cable cao cấp. Khi ma dây dẫn, chúng ta nên trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định mua. Chất lượng dây càng cao, âm thanh đem lại càng hay.

*

Trên đấy là một số chú ý để chúng ta cũng có thể cắm dây loa vào amply đúng cách, nếu như bạn có cách nào hiệu quả hơn thì chớ ngần ngại chia sẻ cho grimaceworks.com biết nhé!

Bài viết liên quan