Rắn Khổng Lồ Trên Núi Cấm: Rợn Người Chuyện &Apos;Ông Hổ Mây&Apos;

Share:

Người ta vẫn nói “miệng hùm nọc rắn” ý nói loài vật này dữ tợn, thâm độc, gian xảo và thù dai. Bạn còn nhớ truyện cổ tích Thạch Sanh không? Sau khi bị Thạch Sanh tiêu giệt, chằn tinh (con của mãng xà tinh và hỏa giao) ôm hận nên chẳng siêu thoát, hồn nó và hồn đại bàng đã cùng nhau lập mưu hãm hại vị anh hùng ấy. Rõ ràng, sự oán hận của nó sâu nặng tới mức đã thành ma vẫn không tha thứ cho kẻ thù. Câu chuyện mãng xà quay lại trừng trị kẻ thù không chỉ có trong cổ tích, nó thực sự tồn tại.

Bạn đang đọc: Rắn khổng lồ trên núi cấm: rợn người chuyện 'ông hổ mây'

Nhân ngày đẹp trời, grimaceworks.com sẽ kể cho bạn những vụ án gây chấn động nhất khi rắn thần hay rắn độc trả thù. Cùng theo dõi nhé!

1) Vụ án Lệ Chi Viên

*

Câu chuyện tru di tam tộc nhà Nguyễn Trãi là vụ án oan sai gây chấn động trong lịch sử Việt Nam. Câu chuyện bắt đầu khi một ngày nọ, Nguyễn Phi Khanh – cha của Nguyễn Trãi cho người dọn cỏ vườn, đêm đó, trong giấc ngủ ông thấy một người phụ nữ dẫn theo đàn con nhỏ xin ông thư thả cho vài ngày để dọn nhà. Trưa hôm sau thì ông được báo lại trong lúc dọn cỏ đã phát hiện một hang rắn, người làm đã đập chết 3 con rắn con, mẹ của chúng thì bị đứt đuôi. Lúc này Nguyễn Phi Khanh giật mình nhớ lại giấc mộng đêm qua nhưng đã muộn.

Bẵng đi vài hôm, khi đang ở trong thư phòng đọc sách thì ông phát hiện một con rắn đang bò trên xà ngang, máu từ đuôi nó nhỏ xuống chữ tộc và thấm qua 3 trang. Thế rồi, khi Nguyễn Trãi làm quan, ông đã vô tình gặp và đem lòng yêu mến người phụ nữ tài sắc vẹn toàn Nguyễn Thị Lộ. Bi kịch bắt đầu từ đây. Vì cảm tài sắc của người phụ nữ này nên vua Lê Nhân Tông mời bà vào cung dạy dỗ các mỹ nữ. Trong một lần xuất cung, vua ghé Lệ Chi Viên rồi băng hà khi ở cạnh nàng Thị Lộ. Tình ngay lý gian, Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ bị khép vào tội mưu phản giết vua. Bản án lập tức thi hành, chém đầu 3 đời.

Người ta rỉ tai nhau, khi hành hình nàng Lộ biến thành mãng xà và lao xuống nước mất dạng. Nhân gian thương tiếc một dòng tộc danh giá, họ bảo nhau người vợ bé sắc nước hương trời ấy của Nguyễn Trãi là do con rắn năm xưa hóa thành để báo thù.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại, 20 năm sau thảm án, dòng họ Nguyễn Trãi được minh oan. Nguyễn Anh Vũ – cốt nhục may mắn thoát chết của Nguyễn Trãi được tìm thấy và được vua phong chức tước. Người ta đồn rằng loài bò sát thù dai ấy lại tiếp tục truy sát Anh Vũ. Cuối cùng, khi dòng dõi duy nhất còn sót lại của Nguyễn Phi Khanh bị nhấn chìm trong dòng nước xoáy thì mọi chuyện mới kết thúc.

2) Bị ăn mất trứng, hổ mang 3 lần vào nhà trả thù

*

Câu chuyện li kì này xảy ra ở thôn Xà Râu thuộc huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Mọi chuyện bắt đầu vào một chiều tháng 4/2012. Một con hổ chúa lớn bò vào nhà ông Phạm Văn Linh, hai người con trai của ông đã vây bắt và bán được 3 triệu đồng. Vài ngày sau, nhà ông lại tiếp tục bắt được một con hổ chúa khác. Lần này sau khi bắt được nó, gia đình ông còn phát hiện một ổ trứng gồm 48 quả gần nhà. Cả nhà ông đã ăn tất cả số trứng đó.

Hai ngày sau, con hổ chúa thứ 3 hung hãn xông vào nhà ông. Nó dài 3 m và rất to khiến cả gia đình ông Linh khiếp sợ. Những ngày sau đó, người nhà ông Linh không ai dám ra đường. Gia đình chị Liên – người cho ông Linh mượn cân để cân hai con hổ chúa đầu tiên cũng bị con rắn khổng lồ ấy đến “hỏi thăm”. Nhiều gia đình khác cũng gặp chuyện tương tự. Vụ việc làm kinh động cả làng. Dân trong làng sợ hãi nên đã lập dàn cúng để tạ lỗi. Kỳ lạ thay, sau khi cúng kiếng thì không thấy loài vật có nọc độc ấy xuất hiện nữa.

3) Tinh xà trả thù người săn rắn

*

Câu chuyện đứa con thứ 3 mới 6 tháng tuổi của ông Đoàn Văn Quý, người làng An Truyền (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) chết một cách bí ẩn do loại động vật bò sát không chân về báo thù làm rung chuyển cả một vùng. Nguyên nhân của vụ việc là do anh Quý mỗi khi đi đánh cá đều bắt rắn về cho gia đình ăn. Một ngày nọ, khi về đến nhà, anh thấy một đôi rắn to đang nằm trước của nhà và rồi chúng biến mất. Cũng từ dạo ấy, đêm nào rắn cũng bò về nhà anh.

Đỉnh điểm là vào rằm tháng 8/2012, khi đang tiến hành cúng bái thì anh bỗng thấy một con hổ mang cụt đuôi dài khoảng 1 m cuộn tròn bên dưới tượng Phật. Sau đó vài hôm, đang nửa đêm đứa con thứ 3 của anh Quý lúc này mới 6 tháng tuổi đột nhiên khóc ré lên, nó khóc tới sáng thì lả đi rồi chết. Một thời gian sau, đứa con út nhà anh chị cũng bị tương tự. Lần này, ngay lập tức anh mang nhang đèn ra khấn vái thì đứa trẻ nín khóc. Con hổ mang này cứ 3 ngày lại ghé nhà anh một lần.

Quá khiếp đảm trước sự việc, gia đình anh đã lập bàn thờ cúng để tạ tội với tinh xà. Sau đó thì “thần rắn” không xuất hiện nữa. Nhiều người cho rằng câu chuyện gây xôn xao này không có thật vì nó quá liêu trai. Họ giải thích rằng, An Truyền là nơi có nhiều rắn, thế nên việc chúng thường xuyên bò vào nhà nào đó là bình thường, còn đứa con tội nghiệp của anh có thể mắc chứng bệnh nào đó nên đột ngột qua đời.

4) Da tróc vảy và lột như rắn

*

Năm 2007, một sự việc lạ lùng đã xảy ra ở ấp Vĩnh Thành B (Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Anh Lâm Văn Sang đột nhiên mọc vảy khắp người, tứ chi co quắp, da lột như rắn sau khi ăn thịt loài động vật bò sát không chân ấy. Gia đình anh đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không có tác dụng.

Xem thêm: Combo 2 Quần Mặc Trong Váy Cho Bà Bầu, Quần Mặc Trong Váy Giá Tốt Tháng 10, 2021 Đồ Bầu

Chính vì không có lời giải đáp nào phù hợp cho trường hợp của anh Sang, người dân trong vùng bắt đầu suy nghĩ theo hướng thần thoại hơn. Họ cho rằng anh bị thần rắn Nagar (hổ mang chín đầu) căm hận vì đã ăn thịt đồng loại của nó và nó đã đặt lời nguyền để trừng trị kẻ thù của mình.

5) Hàng chục người trong họ lần lượt chết

*

Đây có lẽ là câu chuyện làm người khác sợ hãi nhất trong tất cả những vụ rắn thần hay rắn độc trả thù. Chuyện bắt đầu từ đầu năm 2000, dòng họ Lương ở xã Chí Linh (Hải Dương) quyết định dời mộ tổ. Khi đào mộ cụ bà lên họ nhìn thấy một con hổ mang đỏ rực, dài 1,5 m. Phía mộ cụ ông cũng phát hiện một con như thế. Điều làm người ta khiếp sợ là trên đầu hai con rắn có chữ “Phúc” và chữ “Thọ”. Nghĩ đơn giản do mộ bị ngập nước nên rắn bò vào, những người làm công mang một con đi làm mồi nhậu, con rắn còn lại một người trong dòng họ mang về để ngâm rượu thuốc, tuy nhiên sau đó vợ ông đã thả đi.

Một thời gian sau, biến cố bắt đầu xảy ra liên tục, gây xôn xao cả một vùng. Vợ của trưởng tộc bỗng nhiên qua đời đột ngột. Trong vòng 1 năm sau cái chết này thì dòng họ Lương có cả chục người lần lượt về sum vầy với tổ tiên. Đáng sợ nhất là cái chết của anh Ngãi. Anh vốn là người bơi giỏi nhất nhì làng thế mà bỗng nhiên mất tích khi đang ngồi trên thuyền bắt rươi. Người ta tìm kiếm thế nào cũng không ra nhưng đột nhiên xác anh nổi lên ngay vị trí chiếc thuyền với tư thế chắp bằng mà không có dấu vết gì lạ. 100 ngày sau, anh trai anh Ngãi cũng theo đứa em xấu số về nơi suối vàng. 100 ngày tiếp theo mẹ của cả 2 người này cũng đi theo con mình.

Kể từ thời điểm đó, cứ 100 ngày, trong họ lại có một người mất. Quá hoang mang họ đi xem “thầy” thì được phán, do họ đã xúc phạm tổ tiên khi “động mả” và thế là ông bà về dẫn con cháu đi, lẽ ra khi thấy đôi hổ mang ấy họ nên dừng lại và lập bàn thờ. Nghe có vẻ mê tín hơn khi “thầy” nói người tên Cường là nạn nhân tiếp theo, thì đúng 100 ngày sau, dù được nhắc nhở, bảo vệ cẩn thận thì anh Cường (người này chính là con trai của người đàn ông bắt rắn về ngâm rượu) vẫn chết do tai nạn tàu hỏa.

Tiếp đó, anh Hùng cũng được báo trước mình sắp “ra đi”, tuy nhiên, anh cũng không thoát được số mệnh. Thế là chỉ trong 3 năm, 12 người đã sang thế giới bên kia, dòng họ lúc nào cũng trắng khăn tang.

6) Ăn thịt nưa bị quả báo

*

Câu chuyện xảy ra gần 40 năm trước, một nhóm người bắt được con nưa khổng lồ nặng tới 82 kg trên đỉnh núi Cấm (An Giang), họ vây bắt rồi đem về xẻ thịt và chia nhau ăn. Đang lúc ăn nhậu vui vẻ thì nhiều người lần lượt thổ huyết mà chết. Quá kinh hãi, họ lập bàn thờ rồi cùng nhau khấn vái thì ngay lập tức số lượng người chết ngưng lại. Từ đó về sau, mỗi khi gặp nưa là họ bỏ chạy, không ai dám tới gần.

Theo người dân nơi đây, chuyện một nhóm người bắt được con nưa 82 kg là hoàn toàn thật. Tuy nhiên, chuyện ăn xong nhiều người thi nhau hộc máu chết thì họ không rõ thực hư vì chỉ toàn nghe kể lại.

7) Chuyện thần rắn trả thù ở xứ Xoài

*

Tại xóm Xoài (Hòa Vang, Đà Nẵng) có một chuyện làm náo động dư luận, ông Trần Ngọc Thu, chủ trại gà rất hay bị mất gà nên thức suốt vài đêm để mai phục. Ông phát hiện thủ phạm là một con rắn to, hình thù lạ kỳ nên đập chết. Cùng lúc đó, ông Thu phát hiện tiếng động lạ từ bụi cây gần đó, ông quay lại thì thấy một con rắn y hệt đang bỏ chạy.

Nhiều người trong làng nghe chuyện khuyên ông nên đem chôn cất và tạ tội kẻo gặp họa vì đây rất có thể là một đôi rắn thần. Coi đó là chuyện hoang đường, ông cùng 4 người bạn làm thịt con mồi và bày tiệc nhậu. Không lâu sau bữa ăn nhậu linh đình đó, ông Thu đột nhiên thổ huyết phải nhập viện, vài ngày sau ông bỗng mất tích, rồi người ta phát hiện xác ông trên sông cách bệnh viện 50 cây số.

Hai “khách mời” Trần Hữu Sơn và Trần Hữu Thau cũng qua đời đột ngột không rõ nguyên nhân sau cái chết của ông Thu. Hai người còn lại thì ngày càng ốm yếu, nhập viện liên tục. Sự việc động trời này khiến dư luận hoang mang trong thời gian dài.

Bạn vừa xem qua những vụ gây chấn động nhất khi rắn thần hay rắn độc trả thù, dưới đây là một vụ việc cũng “hót” không kém, xảy ra ở Thái Bình. Các bạn bấm vào xem thử nhé!

Hy vọng là các bạn đã có những giây phút hồi hộp và thú vị với bài viết trên. Hãy ủng hộ chúng tớ bằng cách thích và chia sẻ nó các mem nhé! Cuối cùng, đừng quên theo dõi fanpage grimaceworks.com để cập nhật những vài viết hay ho một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan