BÚN ỐC TRIỆU VIỆT VƯƠNG

Share:

cùng đi ăn uống món bún ốc riêu trườn giản dị, thanh nhẹ trên phố Triệu Việt Vương một trong những ngày chuyển mùa này nhé.


Bạn đang đọc: Bún ốc triệu việt vương

Trong tiết trời chuyển mùa, chẳng gì phù hợp hơn là cũng ngồi bên một chén bát bún, phở cay cay, nóng hổi và hít hà những đợt gió đuối lành lẫn vào cơn mưa. Và nói đến món ăn hợp với ngày mưa, chắc chắn phải nhắc đến bún ốc. Cũng giống như người ta phù hợp ăn phở ngày lạnh bởi dòng ấm nóng, thơm nồng vị gừng, vị nước sử dụng xương, hay ưa thích ăn bún miến ngày hè bởi chiếc thanh nhẹ của sợi bún, sợi miến. Bún ốc ngày mưa có tới những dư vị thanh thanh, cay cay mà đậm đà, rất hợp với dòng se se cuối mùa.Nằm bên trên phố Triệu Việt Vương sầm uất, chẳng ai nghĩ, lẫn giữa những hàng coffe tấp nập cơ lại bao gồm một tiệm bún ốc rất được lòng người Hà Nội những năm gần đây. Quán nằm chính trong một ngõ nhỏ số 149, nhưng vị đông quá đề nghị khách thường ngồi tràn ra vỉa hè cùng những hàng cafe bên cạnh nữa. Tất nhiên, vì là cửa hàng vỉa hè buộc phải nhìn cửa hàng cũng chẳng tất cả gì quá đặc biệt, cũng vẫn là những bàn ghế nhựa, những nồi nước dùng nghi ngất khói, thơm ngát mùi riêu cua. Ở đây, chỉ gồm duy nhất món bún ốc, phụ thuộc vào sở ưa thích của bạn mà tất cả thể gọi đầy đủ với bò, đậu xuất xắc chỉ ốc không. Nói chung, để đánh giá bán một chén bún ốc ngon thì bún ốc ở đây cũng khó lọt vào hàng xuất sắc. Nhưng mẫu được ở tiệm nhỏ này là một chén bát bún ở đây ko tạo cảm giác ngấy ngán mang lại người ăn. Chẳng bao gồm giò tai, giò bò tạp tổn phí lù như nhiều sản phẩm bây giờ, tiệm chỉ bao gồm thịt bò thái mỏng trần thuộc ốc. Ốc cũng là loại ốc nhỏ, ăn giòn giòn, vui miệng. Sợi bún khổng lồ vừa phải, lẫn thuộc nước sử dụng óng ánh đá quý cam với ở trên nổi một miếng gạch cua nho nhỏ, to ngậy. Và các bạn cũng đừng quên gọi một chén rau sống, trần qua xuất xắc để nguyên cũng được, rồi thả vào chén bún với tận hưởng chiếc hương vị sần sật, thơm dịu dàng quyện lẫn cùng nước cần sử dụng và sợi bún. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng hầu như ngày nào khách khứa cũng đến đây tấp nập để thưởng thức dòng món bún ốc giản dị đấy.

Xem thêm: Clip: Những Pha Lừa Bóng Đẳng Cấp Của Ronaldo Béo, Những Pha Đi Bóng Đẳng Cấp Siêu Sao Trên Sân Cỏ

Một điểm cộng nữa của quán bún ốc này đó là nước sử dụng ăn thanh nhẹ, đúng điệu. Ăn vào cảm thấy hương vị đầy đủ, tất cả đủ vị cua, vị ốc, vị chua dịu của cà chua, dấm bỗng. Tất cả vừa rất nhẹ nhàng, lại quyện vào nhau rất hài hòa, vừa vặn chứ chẳng bị loãng, nhạt tuyệt quá gắt. Có lẽ đây mới đó là chìa khóa tạo phải hương vị cho cái món bún vốn chẳng bao gồm gì đặc biệt này.

Ăn ngon nhưng gồm lẽ vì quán đặt ở một quần thể phố hơi đông đúc, thế đề xuất cũng có mức giá không được dễ chịu. Khoảng 35 - 40k cho một bát bún không quá lớn. Tuy thế, với những tín đồ của bún ốc, các bạn vẫn bắt buộc tới đây và ăn thử rồi có những đánh giá mang lại riêng bản thân xem sao.

Bài viết liên quan