Bếp Nhà Hàng Khách Sạn

Share:

Tiêu chuẩn thiết kế bếp quán ăn khách sạn

Không đơn giản như nhà bếp gia đình, bếp nhà hàng quán ăn khách sạn yêu thương cầu cần đạt các tiêu chuẩn nhất định. Vậy những tiêu chuẩn chỉnh thiết kế bếp nhà hàng quán ăn khách sạn là gì?


*
*
*
*

Nguyên tắc khu gia công thực phẩm:

Là khu thứ hai trong xây đắp bếp công ty hàng, khách hàng sạn. Những thực phẩm sau thời điểm được sơ chế vẫn được dịch chuyển sang khu tối ưu thực phẩm, băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…Thiết bị bếp gồm: Bàn chặt, bàn chế biến, vật dụng xay thịt, máy thái thịt, vật dụng trộn bột vào khu gia công khi xây đắp nên để một không khí bếp đủ rộng để có chỗ 3 đến 4 đầu phòng bếp đứng thao tác, các vật dụng và chất liệu sử dụng ở khu này đề nghị dùng làm từ chất liệu nhẵn trơn như Inox hoặc đá… Để đầu bếp thực hiện các bước dể dàng hơn, bình yên thực phẩm hơn.

Bạn đang đọc: Bếp nhà hàng khách sạn

Nguyên tắc khu chế biến bếp nhà hàng khách sạn:

Khu bếp chế biến là khu vực quan trọng đặc biệt nhất trong các bước làm phòng bếp một chiều của phòng hàng khách sạn.

Khi thiết kế nhà bếp nhà hàng khu chế biến thực phẩm buộc phải được lắp ráp một giải pháp khoa học, chuyên nghiệp, rộng cùng thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng và lan khắp bên bếp, tác động ra ngoài bàn ăn của các thực khách, không gây mùi khó chịu, không khiến tai nạn cho đầu bếp, không gây cháy nổ, đòi hỏi an toàn tuyệt đối, an ninh thực phẩm.

Ở khâu này những thực phẩm sau khi tối ưu sẽ được chuyển sang bàn chờ gần tức thì tầm với tay của đầu bếp, các thiết bị bếp nấu bao gồm: nhà bếp xào, phòng bếp nấu, nhà bếp hầm, bếp hấp, bếp chiên nhúng, phòng bếp nướng, bếp âu, phòng bếp á, lò nướng, máy hút mùi…


Nguyên tắc khu phân tách soạn thức ăn, ra thức ăn:

Khu phân chia soạn là khu yêu cầu yếu tố không gian sạch sẽ, dọn dẹp và sắp xếp thực phẩm, quần thể này chia món ăn đã qua chế biến, đồ ăn đã chín. đề xuất khu này đòi hỏi những thiết bị bếp có những kĩ năng và yếu đuối tố giữ nhiệt thức ăn, thiết bị yêu cầu đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông nháng cao.

Thiết bị bếp của quần thể này gồm những: Quầy hâm nóng thức ăn, xe pháo đẩy thức ăn, chậu rửa, những giá inox, những bàn inox, những dụng cầm cố dùng chia soạn đồ vật ăn…, sắp xếp cửa ra đồ cần rộng, thông thoáng…

Nguyên tắc khu thu hồi, rửa chén bát và diệt khuẩn:

Sau lúc thực khách ăn uống uống xong xuôi bát đĩa vẫn được thu hồi về quần thể này, những thiết bị bếp công nghiệp bao gồm: Xe thu hồi, bàn thu hồi có lỗ xả rác, những chậu rửa, các giá thang inox những tầng, máy rửa bát, trang bị sấy chén đĩa, tủ sấy bát… Thực hiên quy tắc phòng bếp một chiều trong bếp quán ăn khách sạn là 1 trong quy trình khép bí mật bố trí rộng thoải mái và cùng logic, văn minh và khoa học.

Nên ân cần tới form size khu bếp để lấy ra tứ vấn xây đắp bếp quán ăn khách sạn và khả năng sắp xếp của không khí bếp, không giống với các khu vực khác trong nhà hàng bởi vì cách bài trí không khí và xây đắp bếp nhà hàng là giữa những nhân tố quan trọng chủ yếu tạo ra sự thành công của kinh doanh nhà mặt hàng khách sạn.

Thiết kế bếp theo quy tắc phòng bếp một chiều có lại công dụng kinh tế cao cho khu bếp quán ăn khách sạn của từng solo vị.

Xem thêm: Blv Quang Huy: ' Việt Nam Thắng Hay Thua Đáng Tiếc Trung Quốc 2


Tham khảo thêm về đặc điểm của kiến tạo bếp công nghiệp theo mô hình 1 chiều:

Một trong những ưu thế trong việc thiết kế phòng bếp khách sạn một chiều đó chính là mọi hoạt động sẽ được xuyên suốt không biến thành chồng chéo cánh việc này sang việc kia và quan trọng đặc biệt hơn đó đó là giúp đảm bảo an toàn thực phẩm mang đến nhà hàng.

Với quy mô thiết kế bếp quán ăn khách sạn, phòng bếp công nghiệp một chiều thì thực phẩm sẽ tiến hành lưu trữ vào kho, thực phẩm khô sẽ được cất duy trì hết trên giá chỉ còn thực phẩm tươi sống sẽ tiến hành lưu trữ tại hệ thống máy làm cho đông, có tác dụng lạnh.

Thực phẩm tự kho khi lấy ra sẽ tiến hành sơ chế tại khu vực kế tiếp rồi mới đưa đi chế biến. Đối với rất nhiều thực phẩm trữ đông thì đây đó là khu vực sẽ giúp rã đông.

Sau lúc sơ chế dứt thì sẽ tiến hành chuyển tới khu vực chế biến. Với mỗi thực đơn khác nhau sẽ được bào chế khác nhau. Đây là quanh vùng chủ yếu hèn mà những đầu bếp triệu tập do đó diện tích s tại quần thể này cần chiếm 1 không khí đủ rộng.

Thức ăn sau khoản thời gian đã được chế biến xong thì sẽ cho ra khoanh vùng tiếp theo nhằm mang ra phía bên ngoài cho khách. Chén đĩa của khách hàng khi dùng xong sẽ đựơc gửi ra khu vực rửa. Đây là trong số những mô hình bếp 1 chiều chung cho đa số các đơn vị hàng, không giống sạn.

Những chiếc phòng bếp dùng mang lại các nhà hàng quán ăn khách sạn ngày nay phần lớn đều được gia công từ inox rất chất lượng để giúp gia tăng khả năng đảm bảo đảm sinh an toàn thực phẩm. Khí đốt được sử dụng chủ yếu là gas, bởi thế họ cần phải thiết kế đường ống dẫn gas thiệt an toàn. Hệ thống rác thải trong khu nhà bếp cũng rất cần được được phân ra trong các thùng rác không giống nhau và ống dẫn nước thải phải đạt theo tiêu chuẩn quy định. Đặc biệt mặt đường ống khói đề xuất được bảo đảm an toàn chất lượng để không gây tác động tới unique của món ăn hay sức mạnh của đầu bếp tương tự như nhân viên.

Trên thực tiễn tùy thuộc quy mô của từng nhà hàng mà khối hệ thống bếp đã có một trong những những rứa đổi. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp quán ăn khách sạn đạt tiêu chuẩn chúng ta hãy liên hệ ngay với chuyên gia qua đường dây nóng 0283 834 8885 (HCM) – 024.3562.3131 (HN) để được bốn vấn.


 Tuyển tập nội dung bài viết hữu ích về thi công nội thất

Tuyển tập nội dung bài viết hữu ích về không khí bếp và thiết bị bếp

Bài viết liên quan