Tốc độ truyền dữ liệu

Kbps là gì ? vận tốc truyền tài liệu được tính theo đơn vị nào ? Mbps là gì ? mối quan hệ giữa Kbps cùng Mbps ra sao ? cách làm tính vận tốc truyền tài liệu chuẩn. Phương pháp đổi đơn vị Kbps sang Mbps ra làm sao ? Mạng Wifi nhà bạn vận tốc bao nhiêu ? tốc độ truyền tài liệu và băng thông có mối quan hệ với nhau không ? Kilobit là gì ? Một bit bằng mấy byte ? Byte bởi mấy bit ? Cách đổi khác qua lại giữa bit cùng byte.

Bạn đang xem: Tốc độ truyền dữ liệu

Gói cước Internet nhà của bạn đang sử dụng là bao nhiêu “Mê” (MB) ? có lẽ rằng bạn vẫn nghe những đến câu hỏi này. Vậy bạn có từng hỏi nhiều từ Mbps là gì xuất xắc Kbps là gì chưa ? tất cả cách như thế nào tính ra được bé số ví dụ không ? Trong nội dung bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho chúng ta một số kiến thức cơ phiên bản liên quan đến Kbps cùng Mbps nhé.

Bạn rất có thể tham khảo đoạn phim ở trên nhằm tự đúc kết định nghĩa cho bạn nhé. Tiếp đến tôi sẽ cùng chúng ta đi lời giải những thắc mắc mà các bạn đang chạm mặt ở phần tiếp theo của nội dung bài viết này.


Mục lục bài bác viết


1. Tốc độ truyền tài liệu Kbps là gì ?

*

Kbps là gì ? Kbps là đơn vị chức năng viết tắt của nhiều từ Kilo bit per second. Đây là đơn vị chức năng đo tốc độ truyền của dữ liệu trong viễn thông. Ví dụ: vận tốc dữ liệu của những kết nối Internet ở trong nhà bạn.

Nói một cách dễ hiểu thì Kbps màn trình diễn cho con số bit được truyền đi trong một giây. Vậy bit là gì ? Để nắm rõ hơn thì bọn họ tiếp tục tham khảo thêm khái niệm bit là gì. Bit là viết tắt của Binary digIT là một trong những đơn vị thông tin. Một bit chỉ rất có thể nhận và hiểu được hai giá trị là đúng hoặc sai; 0 hoặc 1.

Vậy tóm lại Kbps là đơn vị chức năng đo tốc độ dữ liệu truyền qua mạng. Ngày nay bọn họ thường áp dụng Mbps (Mega bit per second) hơn bởi vì nó có tốc độ nhanh hơn.

Xem thêm: Uống Chè Vằng Bao Lâu Thì Giảm Cân ? Bí Quyết Giảm Mỡ Béo Phì Hiệu Quả

1 Mbps = 1000 Kbps

1 Byte = 8 bit

2. Quan hệ giữa băng thông KB, MB và tốc độ truyền tài liệu Kbps, Mbps

*

Ở phần trên họ đã tra cứu hiểu xong xuôi các khái niệm liên quan đến vận tốc truyền dữ liệu như Kbps là gì ? Bit là gì ? vào phần này bọn họ tiếp tục khám phá mối quan hệ nam nữ giữa vận tốc truyền dữ liệu và băng thông nhé.

Đối với mạng internet mà chúng ta đang sử dụng, hay các bạn sẽ được mặt nhà mạng ghi trên vừa lòng đồng là sử dụng gói đường truyền bao nhiêu MB, GB. Băng thông càng tốt thì số tiền phải trả các tháng càng lớn. Chúng ta có lúc nào gặp ngôi trường hợp áp dụng băng thông 20MB cơ mà khi thiết lập một bộ phim truyện chỉ có vận tốc 2Mbps ? Vậy quan hệ giữa đường truyền và tốc độ như thế nào ?

Để dễ hiểu, chúng ta hãy hệ trọng và mang định rằng băng thông là đường kính của ống nước. Còn vận tốc truyền tài liệu là lượng nước chảy trong mặt đường ống. Vì thế đường ống càng bự thì nước rã qua càng những và ngược lại. Đó đó là mối quan hệ giới tính giữa băng thông và tốc độ dữ liệu.

3. Cách thay đổi từ Kbps quý phái KB/s xuất xắc Mbps lịch sự MB/s

*

Như vậy khi đọc đến đây thì chắc chắn rằng chúng ta đã tự vấn đáp được thắc mắc Kbps là gì. Tuy nhiên có một điểm cần để ý để tránh nhầm lẫn đó là ký hiệu KB/s khác hoàn toàn với Kbps.

KB/s Kilo Byte bên trên giây. Đơn vị này lớn hơn Kilo bit bên trên giây. Như hình trên bạn có thể dễ dàng phát hiện sự khác hoàn toàn này. Do đó trên thực tiễn khi quan sát thấy các ký hiệu KB/s tuyệt Kbps thì các bạn cần chăm chú phân biệt mang đến đúng.

Hiện nay trên Google đang có những trang phục vụ chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị này cùng với nhau. Vì đó chúng ta không rất cần phải bấm máy vi tính nữa. Ví dụ bạn cần đổi 33KB/s sang trọng Kbps thì chỉ cần gõ vào ô search kiếm của Google là sẽ có được ngay kết quả.

Tóm lại, qua bài viết này các bạn đã biết thêm một số kiến thức có lợi về lĩnh vực viễn thông. Mong muốn những kỹ năng mà tôi share sẽ giúp đỡ được cho chính mình trong công việc, học tập. Mọi vướng mắc các chúng ta có thể liên hệ với tôi hoặc bình luận dưới nhé. Cảm ơn chúng ta đã coi qua bài viết này.