Thả Hoa Đăng Hội An

Share:

Thả đèn hoa đăng Hội An là 1 trong trong số hoạt động trải nghiệm xứng đáng nhớ bạn nên tham gia tối thiểu 1 lần khi tới phố cổ. Tuy nhiên không phải du khách nào cũng suôn sẻ được thả đèn hoa đăng nghỉ ngơi Hội An.

Bạn đang đọc: Thả hoa đăng hội an

Cùng Culaocham Tourist bài viết liên quan thông tin có ích về lễ hội rực rỡ này và lên định kỳ trình mày mò lễ hội hoa đăng Hội An.


Tổng quan tiền về thả đèn hoa đăng Hội An

Hội An là một trong những phố cổ có những ngôi nhà cổ xưa rêu phong hàng ngàn năm tuổi, món ăn dân giã. Phố cổ Hội An quan trọng bởi những nhỏ phố bùng cháy rực rỡ màu dung nhan của mẫu đèn lồng và đèn hoa đăng. Lễ hội hoa đăng Hội An là tiệc tùng truyền thống người dân phố cổ.

*
Thả đèn hoa đăng Hội An

Thả hoa đăng Hội An làm việc đâu?

Phố cổ Hội An nằm ở đôi kè sông Hoài hiền hậu hòa cùng thơ mộng. Sông Hoài là một nhánh bé dại của chiếc sông Thu Bồn nằm trong lòng phố cổ. Bé sông nối liền với biết bao chuyển động thăng trầm của phố hội.

Qua bao nhiêu năm bé sông này vẫn là nơi diễn ra lễ hội hoa đăng Hội An. Ngày thường dòng sông êm đềm và lặng lẽ nhưng mang đến ngày thả hoa đăng bên trên bến dưới thuyền tràn đầy sắc hoa.

Chiếc đèn hoa đăng những màu, đủ kiểu dáng lung linh huyền hảo chầm chậm rãi trôi theo dòng nước. Cả một vùng nước trong trời tối được đánh thức trở nên bừng sáng sủa như dải ngân hà.

Lễ hội hoa đăng Hội An ra mắt vào thời gian nào?

Lễ hội hoa đăng Hội An có từ thời điểm cách đây từ hơn 20 năm (chính thức được công nhận và tổ chức triển khai năm 1998 giao hàng khách du lịch). Trước đó, hoạt động thả đèn hoa đăng nghỉ ngơi Hội An vẫn được bạn dân phố cổ tiến hành nhưng không thường xuyên.

Vào ngày diễn ra lễ hội, đêm ở phố cổ chỉ có ánh sáng từ mẫu đèn lồng cùng đèn hoa đăng. Vào một tháng, gồm 3 thời điểm khác nước ngoài tham gia tiệc tùng, lễ hội thả đèn hoa đăng Hội An là:

Ngày cuối tuần, thư 7 hoặc chủ nhậtNgày mùng 1 âm lịchNgày 14 âm lịch

Thời điểm đẹp nhất và tốt nhất thả đèn hoa đăng là mùa khô (tháng 3- tháng 9) hàng năm. Nhìn trong suốt mùa khô, trời gần như là không mưa, không mây yêu cầu rất thuận tiện tham gia lễ hội.

Lang thang tại kho lưu trữ bảo tàng Hội An

Ý nghĩa thả đèn hoa đăng ở Hội An

*

Thả đèn hoa đăng là hoạt động trong tín ngưỡng, tôn giáo trong phòng Phật mỗi cơ hội Phật Đản, lễ tết. Liên hoan thả hoa đăng Hội An là một nét trẻ đẹp trong đời sống văn hóa truyền thống tâm linh của người số lượng dân sinh sống tại phố cổ.

Những chiếc đèn hoa đăng với theo cầu nguyện ước bình an, may mắn, sức mạnh và tài lộc cho bản thân, gia đình. Một cái đèn được thắp sáng là 1 trong những lời nguyện cầu được chiếc sông Hoài mang đi xa, mang theo hi vọng thành hiện thực.

Xem thêm: " Móc Quần Áo Thông Minh " Giá Tốt Tháng 10, 2021, Bộ 8 Móc Treo Quần Áo Thông Minh

Với du khách thì lễ hội đó là dịp họ được thả mình với cuộc sống thường ngày người dân bản địa và tò mò giá trị văn hóa. Lễ hội hoa đăng truyền thống tuy không hẳn một hoạt động du lịch mới nhưng vẫn lôi cuốn khách du ngoạn là vì chân thành và ý nghĩa của nó.

Vị trí mê say hợp chiêm ngưỡng và ngắm nhìn lễ hội hoa đăng

Nếu bạn đã tới Hội An cùng vào đúng thời điểm ra mắt lễ hội hoa đăng thì bạn đừng bỏ qua cơ hội tham gia. Có 2 vị trí bạn cũng có thể vừa thả đèn vừa ngắm mẫu sông đẹp đẹp ánh đèn, ánh nến hoa đăng.

*

Dọc kè sông Hoài

Du khách cho phố cổ là ai, người việt hay người nước ngoài, già tuyệt trẻ thường rất thích thú chiếc đèn hoa đăng. Dọc bờ sông Hoài là địa điểm có vị trí rất đẹp để du khách nhẹ nhàng thả từng loại đèn hoa đăng.

Bất kì vị trí nào dọc bên bờ sông đều thả được đèn tuy thế bạn hãy chọn nơi gồm bậc thang. Bạn dễ dàng thả đèn và bình yên hơn.

Thuê thuyền thả hoa đăng

*

Nếu bạn không phải lo ngại và không sợ hãi thì hoàn toàn có thể thuê thuyền thả hoa đăng. Còn gì khác tuyệt bằng khi ngồi bên trên thuyền ra giữa mẫu sông Hoài từ tay thả từng cái đèn hoa đăng. Chỉ khi chính các bạn tham gia thì các bạn mới cảm nhận được hết.

Chiếc thuyền độc mộc và người chèo thuyền sinh hoạt bến Bạch Đằng luôn chờ sẵn phục vụ du khách. Cả một chiếc sông hoa đăng thu vào tầm khoảng mắt của kẻ lữ khách hàng phương xa. Văng vẳng bên tai là mẩu truyện từ người lái xe thuyền.

Một thuyền chở được từ bỏ 2 tín đồ đến 4 người. Giá mướn thuyền vô cùng rẻ, chỉ còn 30.000 đồng là bạn có 30 phút du ngoạn trên sông.

Du khách hàng tự tay lựa mẫu đèn hoa đăng và thắp sáng. Một loại đèn hoa đăng sống phố cổ Hội An có giá 5.000 đồng hoặc 10.000 đồng 3 cái.

Thả đèn hoa đăng Hội An là trải nghiệm như vậy nào? một lượt về cùng với phố hội đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thả hoa đăng.

Bài viết liên quan