Mua Xe Đạp Mini Cũ

Share:

Trước khi có sự bùng nổ về các dòng xe đạp thể thao với đa dạng các chủng loại từ các dòng xe đạp đua, xe đạp leo núi tới xe đạp BMX, xe đạp gấp...thì những năm 20-90 của thế kỷ trước, các dòng xe đạp mini Nhật chính là niềm mong ước của nhiều người dân Việt Nam.

Bạn đang đọc: Mua xe đạp mini cũ

Cùng với Honda Cub và Honda Dream, xe mini Nhật trở thành một phương tiện giao thông mang tính biểu tượng vào những năm 80-90 thế kỷ trước.

*

1. Xe đạp mini Nhật là loại xe như thế nào?

Xe đạp mini Nhật hay còn gọi là “Mamachari” hay xe đạp "mẹ chở con", là dòng xe xuất phát từ Nhật Bản từ những năm 50 của thế kỷ trước. Trải qua lịch sử phát triển dòng xe này càng có được sự ưa chuộng từ phía người sử dụng.

Xe đạp mini Nhật có kết cấu thuộc các dòng xe đạp city bike, với yên thấp và có giỏ xe, các bánh xe cũng nhỏ hơn các dòng xe đạp khác, điều này giúp đối tượng sử dụng có nó khá là đa dạng từ trẻ em, người lớn, người cao tuổi...và đặc biệt được phái nữ ưa chuộng.

Hình ảnh những nữ sinh trở đầy giỏ hoa đều gắn với hình ảnh chiếc xe đạp mini Nhật.

2. Xe đạp mini Nhật có gì khác biệt so với các dòng xe đạp khác trên thị trường?

Với vai trò là dòng xe đa dụng, xe đạp mini Nhật có khá nhiều những ưu điểm nổi bật như:

- Thiết kế tiện dụng

Không quá cầu kỳ hay thực sự tinh xảo, chiếc xe đạp mini Nhật hướng nhiều tới sự tiện nghi cho người dùng. Chỉ cần nhìn chiếc xe đạp với một chiếc giỏ xe đằng trước, chiếc ghế trẻ em phía sau yên xe, thậm chí còn thêm một chiếc ghế cho trẻ ở phía trước, người ta đã dễ dàng nhận ra một chiếc mamachari tiêu chuẩn.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Cơm Tấm Ăn Ngon Khó Cưỡng, Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn

*

Hơn thế nữa, người Nhật vốn văn minh, lịch sự, họ lựa chọn di chuyển bằng chiếc xe đạp, vừa tiết kiệm, bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng kẹt xe, vừa nâng cao thể lực, bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, mamachari là phương tiện di chuyển chủ yếu của dân công sở, sinh viên, người đi làm đến ga tàu lửa,...

- Dễ dàng trong điều khiển và sử dụng xe

Qua nhiều lần nghiên cứu, chiếc xe đạp mini Nhật đã được cải tiến với thiết kế thân thiện hơn cho người dùng, nhất là đối tượng phụ nữ và trẻ em. Yên xe và tay lái được điều chỉnh thấp hơn, giúp người dùng dễ điều khiển và ổn định hơn, dễ dàng hơn cho phụ nữ có vóc người nhỏ và mặc váy. 

- Bền bỉ với giá thành phải chăng

Chỉ cần nhắc đến chiếc xe đạp mini Nhật, chất lượng bền bỉ theo thời gian là câu khen ngợi thường trực. Điều tuyệt vời nhất là không chỉ bền bỉ theo thời gian, khó han gỉ mà chiếc xe mini Nhật còn có mức giá thành rất được lòng người. Chỉ cần bỏ ra mức tiền vừa phải, hợp lý bạn đã sở hữu một chiếc xe đạp đẹp, tiện dụng và đặc biệt rất bền cho riêng mình.

Với nền văn hóa của nước Nhật, việc sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính là điều không quá xa lạ. Vài năm trở lại đây, hình tượng chiếc xe đạp mini Maruishi đã được lan truyền rộng rãi khắp thế giới, dần dần trở thành phương tiện di chuyển được ưa chuộng của nhiều nước.

Ngoài ra, các thành phần vật liệu để sản xuất cũng được các nhà sản xuất Nhật Bản chau chuốt và mang tới những mẫu xe với độ bền bỉ và chất lượng vượt trội.

*

3. Mua xe đạp mini Nhật thương hiệu nào tốt nhất?

Hiện xe đạp mini được nhiều thương hiệu sản xuất, tuy nhiên có lẽ những chiếc xe đạp mini Maruishi từ Nhật Bản là có được sự ưa chuộng từ phía người dùng hơn cả.

Bên cạnh các dòng xe đạp mini Nhật nhập khẩu mới, thì những chiếc xe đạp mini Nhật bãi - đã qua sử dụng cũng vẫn được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng.

Bài viết liên quan