Giao hữu việt nam trung quốc

Trước trận trơn đá nước ta - trung hoa trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra tại UAE vào 0 giờ đồng hồ ngày 8-10 (giờ Việt Nam), media Trung Quốc đã đưa tin khá đậm nét.

Bạn đang xem: Giao hữu việt nam trung quốc


Truyền thông china cho rằng, mặc dù thực lực của láng đá trung quốc đang gồm phần đi xuống, tuy vậy ở châu Á, bất kỳ một team tuyển nào thì cũng phải không nguy hiểm trước nhóm tuyển Trung Quốc. Quan sát từ góc nhìn đội tuyển chọn trẻ trên giải châu Á, team tuyển vn đã bao gồm bước tiến lớn. Tuy nhiên, những số lượng thống kê đều có lợi cho nhóm tuyển Trung Quốc.

*
*
*
*
Các ước thủ team tuyển nước ta sẽ gặp đội tuyển china tại UAE vào 0 tiếng ngày 8-10 (giờ Việt Nam). Ảnh: AFC

Theo những thống kê của báo mạng Trung Quốc, trong kế hoạch sử cạnh tranh 12 trận giữa tuyển việt nam và tuyển chọn Trung Quốc, bao hàm cả thi đấu giao hữu, china thắng 10 hòa 1 và thua trận 1. Đội tuyển trung hoa tổng cộng ghi được 35 bàn, tuyển việt nam ghi 14 bàn. Trận thua thảm của đội tuyển trung quốc trước nhóm tuyển nước ta là trận giao hữu năm 1959, lúc đó, đội tuyển china đã thất bại đội tuyển việt nam 0-2.

Theo trang Nhật báo Thiên Tân, đội tuyển việt nam hiện tất cả một trợ lý huấn luyện viên tâm đầu ý hợp người nước hàn là Park Choong-kyun. Ông Park Choong-kyun được đến là người rất thông hiểu bóng đá china vì đã có lần có thời gian làm huấn luyện và giảng dạy viên trên nước này. Đây là 1 trong lợi thay cho team tuyển Việt Nam.

Xem thêm: Simon Kook - Top 13 Ngôi Sao Võ Thuật Hàng Đầu Trên Thế Giới

Nhận định về lực lượng tham gia thi đấu của team tuyển trung quốc trong trận tuyên chiến và cạnh tranh với team tuyển Việt Nam, một vài báo chí china cho rằng, hoàn toàn có thể sẽ vắng phương diện chân sút kỳ cựu Wei Shihao. Tại trận giao hữu gần đây giữa nhóm tuyển trung quốc và đội tuyển Syria, Wei Shihao đã không thể góp mặt vày bị chấn thương, và nhiều kỹ năng anh đang vắng khía cạnh trong trận gặp mặt đội tuyển Việt Nam. Ngoại trừ ra, cầu thủ Zhu Chenjie cũng ít có tác dụng phục hồi gặp chấn thương trước trận đương đầu với đội tuyển Việt Nam.

Nhật Báo Thiên Tân cho rằng, Wu Lei đang là phân tử nhân bên trên hàng tiến công của đội tuyển Trung Quốc, còn Guo Tianyu đang đóng vai trò yếu tố mới là 1 trong những chú “ngựa ô”. Nhật báo Thiên Tân đánh giá: “Chỉ buộc phải đội tuyển china phát huy được chuyên môn vốn có, hoàn toàn có thể đánh bại nhóm tuyển Việt Nam”.

Theo phân tích của một số chuyên gia bóng đá, vào trận tuyên chiến và cạnh tranh với nhóm tuyển Việt Nam, huấn luyện viên tuyển trung quốc Li Tie có công dụng sử dụng quy củ 4-4-2, chơi chủ động tấn công, phần nhiều trung phong cao khổng lồ của team tuyển trung hoa sẽ khai thác nhược điểm về thể hình của những hậu vệ Việt Nam.

Chúng ta đang cùng chờ đợi màn trình diễn của những tuyển thủ nước nhà hai nước vn và china trong trận chiến sẽ ra mắt vào 0 giờ đồng hồ ngày 8-10.