Làm Ổ Cho Gà Đẻ

Share:

Nuôi con gà là ngành nghề khá thông dụng tại nước ta. Ko kể nuôi với mục tiêu kinh doanh, gà còn được nuôi để phục nhụ sử dụng trong tương đối nhiều gia đình. Đa số, các gia đình đều nuôi kê mái đẻ trứng và nuôi từ kê con. Để làm được điều này, việc sẵn sàng chuồng với ổ đẻ hết sức quan trọng, mời các bạn cùng mày mò thiết kế ổ con gà đẻ trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Làm ổ cho gà đẻ

*

Đặc tính của kê đẻ

Để làm ổ mang lại phù hợp, các bạn cần nắm rõ đặc tính của kê đẻ một cách rõ nhất. Gà thông thường có tập tính thường đẻ vào ban ngày, duy nhất là buổi sáng, đẻ ở hầu hết nơi cao ráo. Bởi đó, còn nếu không làm ổ chắc chắn là trứng dễ dẫn đến rơi vỡ, nếu tình trạng này ra mắt dài còn làm gà không đẻ nữa. Vày đó, mặc dù là nuôi công nghiệp tuyệt tại gia đình thì chúng ta cũng cần sẵn sàng ổ con kê đẻ thật cẩn thận lưỡng.

Cách thi công ổ kê đẻ đúng chuẩn

Để làm cho ổ con kê đẻ, các chúng ta cũng có thể tận dụng các vật dụng như các loại rổ, chậu hặc làm cho ổ bởi rơm để lót.Kích thước ổ con kê đẻ thường xuyên có đường kính từ trăng tròn – 25cm, độ có chiều sâu khoảng 25cm. Vì thế gà sẽ lao vào ổ và phía trong ổ gọn gàng và quy trình đẻ được an toàn, không thật chật gây tức giận cũng không thật rộng.Bên vào ổ đẻ rất cần phải lót bởi rơm, lá, vải giẻ hoặc bao bì, tạo nên sự êm ái và ấm áp cho con gà dễ đẻ.Đối với các chuồng kê cao thì có thể đặt ổ đẻ ở phía trên cùng, cao nhất. Còn nếu không thì nên để tại vị ổ ở phần cách mặt đất khaonrg 0,8 – 1m, do đó sẽ đến gà xúc cảm cao ráo, an toàn để đẻ.Thiết kế lối đi lên cùng xuống cho gà thuận lợi đi lên ổ đẻ, ổ nhằm không nên được sắp xếp ở quanh vùng gà sinh sống, yêu cầu để vị trí yên tĩnh, ít bị tác động bởi môi trường, âm thanh xung quanh.Khi con gà đẻ xong các bạn cần mang trứng ra riêng ngay, tránh để tình trạng gà ấp trứng sai chu kỳ.Ngoài ra, một điều cần tránh đó là để các ổ kê đẻ sát bên nhau sẽ khiến gà cạnh tranh, dễ vào nhầm ổ khiến ẩu đả, tác động xấu tới cả gà lẫn ổ. Khoảng cách thích hợp độc nhất giữa các ổ là 10 – 15 centimet để gà dịch rời dễ dàng, có không gian riêng phù hợp hợp.

Xem thêm: The Face Shop (Hàng Mới Về) Keo Dán Mi Giả The Face Shop, Keo Dán Mi The Faceshop

*

Đối với hóa học liệu, các bạn nên dùng các loại rổ nhựa, chậu nhựa, đấy là nguyên liệu tốt tiền, không trở nên ẩm mốc, tiện lợi vệ sinh khi bắt buộc thiết.

Ngoài ra, ngoài kiến thiết ổ, các bạn cũng bắt buộc chú trọng mang lại thức nạp năng lượng cho gà, để kê được hỗ trợ đủ dưỡng chất để đẻ trứng tốt hơn. Tiến trình này nên chăm chú cung cấp nhiều loại cám phù hợp, cám gạo, cơm và thóc cho gà. Quanh đó cách đến gà ăn trực tiếp, chúng ta có thể phối trộn với chế biến thành cám viên sử dụng máy ép cám viên thô để hỗ trợ đủ bồi bổ cho con kê và dữ trự được lâu, ko cần bào chế nhiều lần.

Bài viết liên quan