SƯU TẦM ĐỒ CỔ BẰNG ĐỒNG

Share:

Tổng hợp những dòng cổ vật nước ta qua từng thời kỳ định kỳ sử!


Bạn đang đọc: Sưu tầm đồ cổ bằng đồng

Khi ngắm nhìn những kiệt tác văn hoá Việt cổ tại những bảo tàng với các bộ sưu tập tư nhân ở nước ngoài tôi cứ trường đoản cú hỏi nạn ra máu cổ vật vn có từ lúc nào. Tìm hiểu tư liệu, tôi đã bao gồm câu trả lời.

*
Continue reading →


Xem thêm: Đầy Đủ Tiện Nghi Tiếng Anh Là Gì ? Đầy Đủ Tiện Nghi Bằng Tiếng Anh

Đã qua ngày Phật Đản mà lại vừa gặp gỡ một bức tượng, thấy là lạ bắt buộc viết mấy cái để giao lưu và học hỏi thêm. Bức tượng diễn tả hình ảnh một em bé, đầu to, tai to, mặt trái xoan,không tóc, mặc trên mình tấm vải, tay trái chỉ lên trời, tay phải chỉ xuống đất. Theo nhấn dạng các loại tượng Phật thì đó là bức TƯỢNG PHẬT ĐẢN SINH.

*
Continue reading →


Với hồ hết màu men óng ả, đa sắc, lối tạo dáng vẻ đột phá, sáng sủa tạo, lối vẽ thanh thoát, huyền ảo…của những dòng gốm cùng cổ vật các triều đại phong kiến cả nước từ nghìn năm trở lại đây vẫn còn đấy quá ” non trẻ ” so với thời Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc Eo, và xa hơn những nữa là văn hoá tô Vy, Hoà Bình, Bắc Sơn, Phùng Nguyên, Đồng Đậu, đống Mun,…Nhưng, văn hoá thời như thế nào thì cũng mang đậm tính thời đại và mục tiêu là giao hàng NHÂN SINH!

*
Một kỳ nghỉ, có thời hạn để lục search quá khứ và ngắm nhìn và thưởng thức những hiện thứ còn còn sót lại từ phần nhiều nền văn hoá xa xưa…

*

*

*

*

*


Là triều đại phong kiến ở đầu cuối của VN cần triều Nguyễn vẫn để lại tương đối nhiều thư tịch cổ, nguồn tư liệu cực hiếm cho việc khảo cứu về một triều đại cùng với 13 đời vua và còn nhiều góc khuất cần được nghiên cứu và đánh giá một cách công bằng…

Bài viết liên quan