5 Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Trên Điện Thoại Không Bấm Được

Share:
(grimaceworks.com)- lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, những trung tâm bh phải trong thời điểm tạm thời đóng cửa. Cần làm những gì nếu điện thoại thông minh bị lỗi màn hình chạm màn hình trong thời hạn này?

Trước khi mang điện thoại đi thay thế hoặc bảo hành, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo nhỏ tuổi sau đây để thử khắc phục lỗi màn hình cảm ứng không hoạt động ngay trên nhà.

Bạn đang đọc: 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được

*
5 cách xử lý lúc màn hình chạm màn hình trên iPhone chập chờn
(grimaceworks.com)- Nếu màn hình iPhone không đánh giá lại các thao tác của người dùng hoặc chuyển động chập chờn, chúng ta cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dại sau phía trên để tương khắc phục.

1. Khởi cồn lại thiết bị

Khởi đụng lại máy là cách đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân, vào đó bao gồm cả việc màn hình hiển thị bị loàn cảm ứng.

Đối với những thiết bị Android, các bạn hãy nhấn lặng nút mối cung cấp vài giây, tiếp đến nhấn vào tùy chọn Reboot hoặc Restart.

Ngược lại, nếu đang thực hiện iPhone, bạn dùng chỉ việc truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut Down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, bạn hãy nhấn lặng nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

*

2. Đẩy nước thoát ra khỏi điện thoại

Nếu chẳng may điện thoại thông minh bị rớt xuống nước hoặc dính nước mưa, bạn hãy ngay mau chóng tắt nguồn thiết bị, đồng thời thực hiện một miếng vải gai mềm và thấm số lượng nước còn sót lại ở các cổng kết nối. ở bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đề nghị tháo SIM với thẻ ghi nhớ (nếu có) thoát khỏi điện thoại, sau đó cho máy vào thùng gạo khoảng 24 tiếng nhằm hơi ẩm được hút hết.

Việc nhằm nước lọt vào bên trong điện thoại rất có thể khiến màn hình cảm ứng bị loạn, thậm chí là là chập mạch.

Xem thêm: Nơi Bán Điều Hòa Sharp 9000Btu 1 Chiều Inverter Ah, Điều Hòa Sharp 9000Btu 1 Chiều Inverter Ah

Trong ngôi trường hợp điện thoại cảm ứng vẫn còn hoạt động được, chúng ta có thể cài đặt áp dụng Speaker Cleaner tại địa chỉ cửa hàng https://bit.ly/speaker-cleaner (Android) https://bit.ly/sonic-v-ip (iOS) nhằm đẩy nước thoát khỏi điện thoại.

*
Ứng dụng hỗ trợ đẩy nước thoát ra khỏi loa. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi trả tất, các bạn hãy mở ứng dụng và đưa nút gạt sang mục Speaker, tăng âm lượng lên đến mức tối đa và hướng phần loa xuống dưới. Sau đó, tín đồ dùng chỉ cần nhấn Start Cleaning, ứng dụng sẽ phát ra một dải âm thanh đặc biệt quan trọng để đẩy nước ra ngoài.

Nếu cả hai chiến thuật trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy chuyển sang Mode 2 và lặp lại các thao tác. Tất nhiên, bạn dùng rất có thể chủ động chọn lọc tần số âm thanh để đưa nước ra khỏi loa của điện thoại cảm ứng thông minh nhanh hơn.

Lưu ý, trường hợp những chiến thuật trên không hỗ trợ khắc phục vấn đề tại nhà, bạn hãy chờ đến khi hết thời hạn thực hiện thông tư 16 nhằm mang điện thoại đi bảo hành hoặc sửa chữa.

*
Cần làm những gì khi iPhone bị vô nước trong đợt mưa?
(grimaceworks.com)- ví như chẳng may iPhone bị vô nước khi đi mưa, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ tuổi sau đây để xung khắc phục.
MINH HOÀNG

Bài viết liên quan