SNACK RONG BIỂN THÁI LAN

Share:

“Rong biển lớn hiện được 20% dân số quả đât tiêu thụ. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng”. Nhờ thừa nhận định này mà Itthipat Peeradechapan - thân phụ đẻ của chữ tín Taokaenoi sẽ lọt vị trí cao nhất 50 tín đồ giàu độc nhất vô nhị Thái Lan, với sản phẩm snack rong biển.

Bạn đang đọc: Snack rong biển thái lan


*

Thế nhưng, một biến hóa trong cung cách làm chủ của Tesco Lotus đang dìm chết quy mô của Tob. Chuỗi siêu thị nhà hàng này ước ao ki-ốt hạt dẻ nướng dời vào bãi giữ xe bởi khói trường đoản cú lò than khiến cho khách hàng khó tính và làm đen trần nhà. Kết quả là, doanh số bán hàng lao dốc ko phanh, buộc Tob phải kiếm đường marketing khác.

Tái khởi nghiệp

Ngày nọ, Tob vô tình tiếp cận với rong biển khô khi nữ giới mua khuyến mãi ngay anh một bịch snack từ cửa hàng trong trường đại học. Chàng người kinh doanh trẻ ghi nhớ lại: “Snack rong đại dương đã khiến tôi yêu ngay lập tức từ cái... Gặm đầu tiên”. Tob cảm nhận được cơ hội thành công phệ với thành phầm này vì lúc kia nó đã khá phổ biến trong thanh niên Thái nhưng không được sản xuất phổ thông tại thị phần trong nước.

Nói là làm, Tob lạm la tìm về các chuyên viên thuộc đại học Kasetsart và mẹ để giúp đỡ tạo ra hương vị riêng đến sản phẩm. Tob kể: “Vị snack cay, mặn của Taokaenoi được dựa trên công thức của mẹ tôi”. Gom được 200.000 đô la từ các việc thanh lý một số ki-ốt hạt dẻ, Tob mở nhà máy sản xuất snack rong biển vào khoảng thời gian 2006.

Wirode Tangwutthikaiwit, nhà sáng lập PAG Design, công ty chịu trách nhiệm xây đắp logo của Taokaenoi, ghi nhớ lại tuyệt hảo ban đầu về Tob: “Cậu ranh mãnh này lúc đó mới chỉ 19 tuổi mà đã có cái nhìn thâm thúy về con đường mình sẽ đi”.

Thoạt đầu, thành phầm của Tob được reviews tại một siêu thị 7-Eleven tuy vậy không mấy bán chạy vì bị đặt tại những kệ thấp. Để khắc phục điều này, Tob thuyết phục người làm chủ đưa đầy đủ bịch snack rong biển lớn ra ngay gần quầy thu ngân. Cố kỉnh là, chẳng mấy chốc, số lượng đẩy ra nhảy vọt. Và, vào thời điểm năm 2008, doanh số bán ra của Taokaenoi đã cán mốc 30 triệu USD.

Xem thêm: 2 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Toán 8 Chương 1 Đại Số 8 (13 Đề), Bộ 6 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Chương 1 Đại Số 8


*

Thành công của Taokaenoi cũng kéo theo sự xuất hiện và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đến từ bỏ những công ty như Masita cùng hàng loạt các kẻ địch “ăn theo” khác. Thách thức lớn cho với Tob năm 2011, khi bè bạn lụt ở vương quốc của nụ cười nhấn chìm toàn cục nhà máy. Đến 3 mon sau, Tob mới rất có thể khôi phục được dây chuyền sản xuất và chiến lược IPO đề xuất hoãn lại.

Chàng người kinh doanh trẻ chiêm nghiệm: “Đối cùng với ngành công nghiệp thực phẩm nhưng mà nói, giả dụ sản phẩm của bạn không được liên tục lên kệ, thì người tiêu dùng sẽ chọn cái khác”.

Và kế hoạch hãng apple bạo

Về chiến lược trong tương lai, Tob đến biết: “Điểm đến tiếp sau của Taokaenoi vẫn là Mỹ, thị phần snack lớn nhất thế giới”. Trên đây, tương tự như ở Trung Quốc, Taokaenoi đang phải đối đầu và cạnh tranh với những địch thủ Hàn Quốc cùng Nhật bản vốn vẫn thành danh tự trước. Hiện, Tob đang gấp rút nâng sản lượng hàng năm của Taokaenoi lên 12.000 tấn. Anh vẫn dùng 50% số tiền nhận được từ 42 triệu USD khi IPO để lập một nhà máy mới chuyên cho sản phẩm xuất khẩu.

Uraiwan Tantisuwannakul, nhân viên phân tích tại công ty đầu tư và chứng khoán CIMB Thái Lan, chỉ ra rằng cơ chế giảm thuế vào 8 năm dành riêng cho Taokaenoi phối hợp cùng tăng năng suất với giảm giá thành sẽ tạo ra sức tuyên chiến và cạnh tranh mạnh mẽ cho thành phầm này. Mặc dù nhiên, công ty lớn này cũng trở thành dễ bị tác động bởi giá nguyên vật liệu thô, do rong biển vốn không được trồng vào nước.

Dù Taokaenoi nhập rong biển khơi từ Hàn Quốc, dẫu vậy Tob xác minh rằng sản phẩm của bản thân vẫn sẽ bảo vệ duy trì được “mức giá cạnh tranh”. Việc mở rộng năng suất và tăng nhanh xuất khẩu là tối đặc trưng để đạt mục tiêu gấp đôi lệch giá trong năm 2024. Tob kết luận: “Chúng ta quan trọng phải lớn mạnh hoặc sẽ chịu kết viên bị đào thải”.


Từ mọi phụ phẩm như vỏ bưởi, vỏ chanh, thầy trò ĐH Nông Lâm đã tạo thành món snack sấy dẻo, nâng giá trị lên cả nghìn lần

Bài viết liên quan