Quy trình nấu rượu gạo

Share:

Rượu gạo nấu bằng phương pháp thủ công truyền thống ngày này được đông đảo khách hàng ưu thích sử dụng thay cho các loại rượu công nghiệp bởi mùi vị thơm ngon sệt chưng của sản phẩm truyền thống dân tộc. Ở nội dung bài viết này Rượu Ông Đường sẽ reviews tới các bạn quy trình nấu nướng rượu gạo thủ công truyền thống nhé!

Quy trình nấu rượu gạo bằng tay truyền thống

Sau phía trên tôi đang hướng dẫn các bác quy trình đun nấu rượu gạo thủ công truyền thống lịch sử bằng cách thức gia truyền bởi Ông Đường – Nghệ nhân đun nấu rượu lâu năm vùng đồng bằng phía bắc vẫn đang áp dụng và hằng ngày cho ra những sản phẩm thơm ngon, ra mắt đến quý khách hàng trên toàn quốc.

Bạn đang đọc: Quy trình nấu rượu gạo

*

Rượu truyền thống lâu đời được lên men trọn vẹn từ gạo nếp

Thứ 1: Nguyên liệu

Để dành được mẻ rượu vừa thơm vừa ngon trước hết bọn họ cần lựa chọn vật liệu tốt, chính là những sản phẩm rất thân thuộc với những người nông dân.

Gạo nếp loại hoa vàngMen gạo được úp từ 32 vị dung dịch bắcNước giếng sâu, tránh việc dùng nước máy vì chưng trong nước có Clo sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

*

Nguyên liệu để tiếp tế rượu gạo truyền thống

Đó là tất cả nguyên liệu để cấp dưỡng rượu gạo thủ công bằng tay truyền thống, rất đơn giản đúng không những bác? Nhưng làm sao từ nguyên liệu đơn giản đó nhưng mà cho những giọt rượu tinh hoa của dân tộc bản địa mới yêu cầu một quá trình khá tinh vi mà Ông Đường vẫn phải mất nhiều năm mới đúc rút ra được.

Thứ 2: các bước nấu rượu gạo trắng thủ công

Bước 1: Gạo nếp dòng hoa vàng bọn họ nấu chín đều, tiếp đến tãi mỏng ra một mặt phẳng, mục đích là để cho cơm cất cánh hơi với rắc men.

*

Các bước đi men rượu gạo truyền thống việt nam (ảnh Ruougrimaceworks.com)

Bước 2: Vào men

Sau lúc tãi cơm, trong thời hạn chờ cơm trắng nguội họ đi ghiền men ra thành bột càng bé dại càng tốt. Bọn họ chờ mang đến cơm cất cánh hơi với nguội dần mang đến tới khi nào sờ thấy ấm tay thì bước đầu rắc men. Trong quy trình rắc men cần xem xét rắc đầy đủ cả 4 mặt khiến cho cơm ngấu đều.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Có Mô Tả Ảnh., Cẩm Nang Seo: Nội Dung Cơ Bản

Bước 3: Ủ cơm

Rắc men xong bọn họ đổ cơm vào chum sành ủ khoảng một tuần cho lên men, tiếp nối đổ thêm nước vào ủ tiếp 2 tuần.

Bước 4: Chưng đựng rượu

Đây là giữa những khâu rất quan trọng trong các bước nấu rượu truyền thống cuội nguồn vì khâu này sẽ đến ra rất nhiều giọt rượu mà bọn họ vẫn uống.

Sau 2 tuần họ đổ toàn thể cả nước, cả mẫu thu được vào trong nồi đồng sau đó dun sôi, lúc nước sôi họ giảm dần ánh sáng để khá nước ko bốc lên vượt nhanh, bạn ta gọi là bốc bã. Nguyên lý chuyển động là nước sôi, khá nước bốc lên ngưng tụ lại thành nước chảy ra theo ruột gà, cho nên vì vậy người ta vẫn hotline rượu là nước cất, bởi vì vậy những bác đã sở hữu rượu gạo chuẩn chỉnh thì chắc chắn không thể ngộ độc, các trường hợp ngộ độc rượu phần lớn là uống cần rượu giả, rượu trộn chế.

Bước 5: Hạ thổ rượu

Rượu gạo mới nấu ra có thể uống luôn luôn nhưng tránh việc vì hôm nay trong rượu còn nhiều methanol, chúng ta cần đổ rượu vào chum sành hạ thổ hoặc để địa điểm có ánh nắng mặt trời mát, ổn định tối thiểu 6 tháng mới cần uống.

Theo thời gian lượng methanol vào rượu sẽ giảm dần, và bây giờ nồng độ rượu cũng giảm theo, uống vẫn có xúc cảm êm êm, cay cay, nồng nồng…rất thú vị.

Trên đây, chúng tôi đã share tới các bạn cách nấu nướng rượu gạo bằng tay thủ công truyền thống chuẩn nhất, vừa thơm vừa ngon nhất. Để hiểu rõ hơn về quy trình nấu rượu cũng như các nhiều loại rượu gạo truyền thống thơm ngon của Rượu gia truyền Ông Đường xin tương tác theo thông tin dưới đây.

Bài viết liên quan