NHỮNG KẺ TRUNG KIÊN

Share:

Có phần mở đầu tương đối kịch tính, nhưng mà càng về sau, “The Divergent Series: Allegiant” càng bộc lộ nhiều điểm yếu và trở buộc phải nhàm chán với mẫu kết mở thiếu hụt hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Những kẻ trung kiên


Allegiant ban đầu ngay sau khi các sự khiếu nại của phần trước, Insurgent (Những kẻ nổi loạn), kết thúc. Liên hiệp phản loạn bởi vì Evelyn Johnson-Eaton (Naomi Watts) lật đổ sự kẻ thống trị của phái Uyên bác, thâu tóm quyền lực và triển khai xét xử các thành viên cơ chế cũ. Đồng thời, kín đáo về Chicago được tiết lộ khiến tất cả đều tò mò về thay giới bên phía ngoài bức tường.

Tuy nhiên, Evelyn đã ra lệnh cấm không có bất kì ai được rời ra khỏi Chicago. Để giải cứu Caleb (Ansel Elgort) - anh trai của Tris (Shailene Woodley), vốn là 1 người uyên bác tránh không bị xét xử, Tris, Four (Theo James), Christina (Zoë Kravitz) với Peter Hayes (Miles Teller) tìm phương pháp chạy trốn khỏi thành phố, khám phá sự thật về nhân loại bên ngoài.

*
Allegiant là tập ba của loạt The Divergent Series. Sau cỗ phim, hãng sản xuất Lionsgate dự loài kiến phát hành phần cuối có tên Ascendant trong ngày hè 2017. Ảnh: Lionsgate

Sau lúc vượt qua vùng sa mạc hoang vu, Tris gặp mặt gỡ một đội nhóm người túng thiếu ấn với được mang lại cơ sở buổi tối tân được điện thoại tư vấn là Cục bảo đảm an toàn Gene vì giám đốc David (Jeff Daniels) điều hành. Trên đây, cô gái và các bạn được bật mý về lịch sử dân tộc hình thành và mục tiêu của thành phố Chicago hiện tại tại, cũng như vai trò của Tris vào sứ mệnh phục sinh hệ gene cội của loại người. Mặc dù nhiên, ẩn khuất phía sau đó là thủ đoạn gây ảnh hưởng đến sự tồn vong của những cá nhân đang bị thí nghiệm bên phía trong Chicago.

The Divergent Series: Allegiant dựa bên trên phần cuối của series tiểu thuyết phiêu lưu, kỹ thuật viễn tưởng Dị biệt tới từ nhà văn Veronica Roth. Tuy nhiên, không giống với nhị phần đầu tiên, văn bản cuốn truyện được chia thành hai phần phim, hệt như chiến lược mà rất nhiều Harry Potter, The Twilight Series hay The Hunger Games đã áp dụng.

Do đó, sau Allegiant, người theo dõi còn được hưởng thụ Ascendant trong mùa hè 2017, cùng với những chi tiết mới mà bao gồm nhà văn Veronica Roth không được tiết lộ. Cũng vày vậy, nhiệm vụ của Những kẻ trung kiên còn là tạo nên sự háo hức mang lại khán giả đối với tập cuối của loạt phim.

Xem thêm: Bôi Kem Chống Nắng Ban Đêm Có Nên Bôi Kem Chống Nắng Vào Ban Đêm ?

*
Allegiant có phần mở đầu khá hấp dẫn, mang đậm chất phiêu giữ hành động. Nhưng lại càng về sau, phim càng trở đề nghị dễ đoán khi lấn sân vào lối mòn. Ảnh: Lionsgate

Allegiant có phần khởi đầu tương đối hấp dẫn và kịch tính, mang đậm chất phiêu lưu. Sau khi kín đáo về thành phố Chicago và đều người kiến thiết được ngày tiết lộ ở chỗ cuối của Insurgent, mục tiêu và lý tưởng của các nhân vật thiết yếu bỗng thế đổi.

Từ câu chuyện đấu tranh bởi quyền được sinh sống tự do, bình đẳng, không phân biệt giữa những môn phái, khán giả nay bị hiếu kỳ bởi nhân loại bí ẩn bên phía ngoài Chicago, với hầu như hoang mạc chết chóc, những nhân đồ gia dụng và tổ chức mới từng theo dõi tp suốt hàng nghìn năm. Với không khí và lượng nhân đồ dùng được mở rộng, Allegiant thực sự biến một thành phầm phiêu lưu hành vi đúng nghĩa.

Tuy nhiên, sự mớ lạ và độc đáo của bộ phim truyền hình không kéo dãn dài lâu. Sau thời điểm Tris tìm hiểu ra sự thật về lịch sử vẻ vang hình thành và mục đích của Chicago, Allegiant lại quay trở lại mô-típ thông thường của loạt phim. Một lần nữa, Tris với nhóm sát cánh đồng hành phải vực dậy đấu tranh vì chưng quyền được sinh sống của người dân Chicago, chống lại sự phân biệt dựa vào gene di truyền. Lần này, vai bội nghịch diện là tay giám đốc hiểm độc David của Cục bảo đảm an toàn gene.

David được diễn tả như một dạng Đấng cứu vớt thế, tự cho doanh nghiệp sứ mệnh kiến thiết lại quả đât loài người. Lão coi hầu như người bên phía trong Chicago với cỗ gene khiếm khuyết là các cá thể “hư hại”, không có giá trị gì ngoài bài toán là chuột thí nghiệm nhằm hoàn toàn có thể tìm ra những người có gene hoàn hảo như Tris. Với technology trong tay, lão quan giáp Chicago từ bên ngoài, thoải mái thao túng bất cứ hoạt hễ nào bên trong thành phố. David chuẩn bị sẵn sàng làm tất cả để đã có được mục đích, trọn vẹn không suy nghĩ sinh mạng bé người, khoác kệ rất nhiều cuộc nổi loạn, thanh lọc đầy chết người diễn ra phía bên trong bức tường.

*
Sự rối rắm trong âm mưu của nhân đồ vật David làm cho Allegiant trở bắt buộc dài dòng hơn mức cần thiết. Ảnh: Lionsgate

Mang bốn tưởng siêu nhân bản, nhưng bí quyết thể hiện của Allegiant lại bao gồm phần thất bại kém nhì phần trước. Vào hai bộ phim đầu tiên, xung bỗng nhiên giữa các môn phái diễn ra rõ ràng, những nhân vật sở hữu mục tiêu cụ thể. Lần này, âm mưu của David được diễn tả rối rắm và tinh vi không bắt buộc thiết, trong những khi thực tế diễn ra lại sơ sài với còn những lỗ hổng. Điều đó để cho các nhân đồ gia dụng trở buộc phải bối rối, ko biết hành động ra thế nào cho hợp lý, còn khán giả hoàn toàn có thể cảm thấy nhàm chán bởi vì nội dung phim quá lâu năm dòng.

Càng về cuối, Allegiant càng trình bày sự yếu đuối kém lẫn cả về nội dung lẫn hành động, khi không thể truyền thiết lập được mâu thuẫn cần thiết. Thông điệp của bộ phim truyện được Tris tuyên ba vào phút cuối vì thế trở bắt buộc nhạt nhòa, không tạo nên hứng thú cho khán giả đón coi tiếp phần cuối.

Trên thực tế, các cảnh hành động của phim không nhiều, thậm chí có phần sơ sài cùng không hài hòa với đồ sộ toàn tác phẩm. Ngược lại, phần tình cảm giữa các nhân đồ được chi tiêu nhiều hơn. Trong Allegiant, tình thương của Tris cùng Four trải qua nhiều thách thức hơn, lúc cả hai liên tiếp phải đưa ra những đưa ra quyết định trái ngược, từ bỏ đó tạo nên ra điểm nhấn để khán giả rất có thể cảm dìm sự quan tiền tâm, thấu hiểu mà nhị nhân vật dành riêng cho nhau. Mặc dù nhiên, phương pháp thể hiện tại của nhị diễn viên Shailene Woodley cùng Theo James vẫn tồn tại khá 1-1 điệu và khô cứng.

Bài viết liên quan