Ông chủ facebook tên gì

Share:

Mark Zuckerberg – doanh nhân, người sáng sủa lập trang mạng làng mạc hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh còn là một vị tỷ phú trẻ nhất toàn cầu với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của ông ra sao? Hãy cùng theo dõi bài bác viết để được giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của grimaceworks.com, Mark Zuckerberg là một công ty lập trình máy tính kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng sủa lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD với trở thành tỷ phú trẻ nhất địa cầu thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng cơ mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Bạn đang đọc: Ông chủ facebook tên gì

*

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã đã cho ra đời mạng xã hội “đình đám” Facebook trong chủ yếu căn phòng ký túc xá tại trường đại học thuộc với các bạn học của mình. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phân phát triển “đứa bé tinh thần” của mình.

Từ năm 2010, Mark lọt đứng đầu 100 người gồm ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Năm 2016, anh xếp hạng 10 trong list người quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn đạt thành tựu xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Vào thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra những chương trình phần mềm từ lúc còn đi học. Thân phụ anh đã cho anh một số bài xích học đầu tiên về lập trình bằng giải pháp dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công ứng dụng tin nhắn có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy tính xách tay cho bạn bè.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi bên phát triển phần mềm David Newman. Một vào những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được coi là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng sủa lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas mang lại biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã vang dội như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tâm lý học và khoa học máy vi tính với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Trong năm thứ hai, anh đã vạc triển một chương trình nhưng mà anh đặt tên là Facemash, chất nhận được các sinh viên chọn người bao gồm ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt những bức ảnh.

*

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn do nó làm cho tắc nghẽn một trong các thiết bị chuyển mạch mạng và từ chối nhiều sinh viên truy cập internet. Cũng có nhiều phàn nàn từ nhiều sinh viên về việc sử dụng ảnh của họ mà không có sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối cùng đã đưa ra một lời xin lỗi công khai.

Xem thêm: Kem Lột Nước Lột Da Thái Lan Đúng Cách Mảng To, Kem Lột Nước Thái Lan

Năm 2004 – năm thứ hai, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard với sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh cùng Moskovitz cùng một số người bạn của họ đã mướn một nơi ở ở Palo Alto, nơi đã trở thành văn phòng của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tìm được một số nhà đầu tư và chuyển cơ sở hoạt động lịch sự một văn phòng bao gồm thức. Tuy nhiên, nhóm của anh liên tục gặp cản trở bởi các tập đoàn lớn tất cả ý cài lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã tuyên bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó ko phải tà tà về lợi nhuận. Mon 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo và Sean Parker đã thành lập doanh nghiệp Wireoose, một dịch vụ phân tách sẻ tệp. Mặc dù nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các ứng dụng mang đến Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào mon 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên bố rằng số lượng người cần sử dụng hoạt động bên trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu trong danh sách 100 người gồm ảnh hưởng nhất của Thời đại thông tin của Vanity Fair. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người dùng.

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan tuyên bố rằng vào suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành riêng phần lớn tài sản của mình để “phát triển tiềm năng của bé người cùng thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày một tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) mang đến Sáng kiến Chan Zuckerberg.

*

Năm 2012, Facebook tải lại nền tảng truyền thông xã hội phân chia sẻ ảnh cùng video, Instagram. Nhị năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào thời điểm tháng 6 năm 2017, Zuckerberg report rằng Facebook đã đắm đuối được nhì tỷ người sử dụng .

Vào mon 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia và Qualcomm đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy hỏi cập tốt hơn cùng giá cả phải chăng hơn cho các dịch vụ mạng internet được lựa chọn ở những nước hèn phát triển cùng đang phạt triển.

Tạm kết

Bài viết trên, grimaceworks.com đã chia sẻ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. ước ao rằng những phân chia sẻ công ty chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang ân cần đến vị doanh nhân này. Đừng bỏ lỡ những bài bác viết hấp dẫn không giống của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan