Nước Sâm Dây Ngọc Linh

Share:

Bạn cần mua gì (bắt buộc) Số điện thoại của bạn (bắt buộc) Địa chỉ của bạn (bắt buộc) Khối lượng cần mua


*
*
*
*
*
*
sâm dây ngọc linh có tác dụng gì

Tăng cường sức khỏe, giúp chống oxy hóa:

Uống sâm dây mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống oxy hóa, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể

Sâm dây giúp cải thiện thị lực:

Với những người có thị lực suy giảm, thường xuyên phải sử dụng máy tính thì uống sâm dây Ngọc Linh sẽ giúp tăng cường thị lực một cách đáng kể.

Bạn đang đọc: Nước sâm dây ngọc linh

Hạn chế stress, điều hòa thần kinh:

Đẳng sâm không chỉ giúp giải độc, thanh lọc cơ thể mà còn giúp giảm căng thẳng thần kinh, giúp stress từ công việc, sinh hoạt và nhiều vấn đề khác.

Đẳng sâm giúp ăn ngon, cải thiện tiêu hóa:

Đây là cách tốt để người đang có thể trạng mệt mỏi, kém ăn chọn dùng sâm dây Ngọc Linh để cải thiện sức khỏe.

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh

Để sử dụng sâm dây Ngọc Linh hiệu quả thì nên dùng bằng hai cách là sắc nước để uống và dùng sâm dây để ngâm rượu. Đây là 2 cách dùng phổ biến được nhiều người dùng hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hắc Xì Dầu Là Gì, Nước Tương Là Gì Và Cách Làm Hắc Xì Dầu Và Hắc Xì Dầu

Ngâm rượu sâm dây:

Sâm dây ngâm rượu thường người ta có 2 cách đó là ngâm sâm dây tươi và ngâm sâm dây khô. Khi ngâm rượu sâm dây tươi thì sử dụng 1kg sâm tươi ngâm với 5 lít rượu ngon (trên 40 độ) đựng trong các loại bình thủy tinh chuyên để ngâm rượu trong vòng 8 tuần thì có thể uống được. Đối với ngâm rượu sâm dây khô thì dùng 1kg sâm dây khô cùng với 10 lít rượu ngon( trên 40 độ) trong bình thủy tinh hoặc chum sành thì sẽ cho rượu ngon nhất và ngâm trong vòng 6 tuần là uống được. Rượu sâm dây Ngọc Linh có mùi thơm dễ chịu, có vị ngọt tự nhiên và có màu vàng cánh gián khá đẹp mắt. Mỗi ngày dùng khoảng 2 lần với 100ml rất tốt cho sức khỏe. Sâm dây dùng để ngâm rượu sẽ giúp cho sức khỏe nam giới được cải thiện hằng ngày. Rượu sâm dây sẽ ngon hơn khi các bạn uống chúng trong bữa cơm gia đình nhưng phải dùng với một liều lượng vừa phải và hợp lý. Chú ý trước khi ngâm cần phải rửa sạch sâm dây để có bình rượu đẹp mắt và không lẫn tạp chất và ngâm cùng với các loại rượu gạo tránh dùng các loại rượu dùng men tàu sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng bình rượu sâm dây.

Chế biến món ăn

Ngoài ra, có thể dùng sâm dây để nấu các món ăn như hầm cùng vịt, gà sẽ có công dụng dụng như một vị thuốc bồi bổ giúp chữa bệnh cảm cúm, phong hàn, hồi phục sức khoẻ sau khi bệnh.

Một số chú ý khi sử dụng sâm dây Ngọc Linh

Sâm dây là một loại thảo dược quý không có tác dụng phụ nguy hiểm nhưng khi sử dụng cần phải chú ý đến liều lượng và cũng như cần thận trọng đối với các trường hợp sau không nên sử dụng, dẫn đến những rủi ro không hay cho người sử dụng:

Người đã có tiền sử bệnh gan, bệnh thận hạn chế dùng rượu sâm.Người quá lạm dụng vào rượu bia.Không dùng cho các chị em đang mang thai và đang trong quá trình đang cho con bú.Không dùng sâm khi đang ăn hải sản, củ cải vì 2 nguyên liệu này kị nhau..Không dùng chung sâm với trà sẽ không có tác dụng chữa bệnh.Không dùng các đồ đựng bằng kim loại để chế biến cũng như ngâm sâm dây.Uống sâm dây nên uống có liều lượng không nên quá lạm dụng, uống nhiều.Không được uống trà trong quá trình sử dụng sâm vì sẽ làm mất tác dụng của sâm dây Ngọc LinhTránh ăn hải sản cùng với uống sâm dây.Người bị cao huyết áp, có vấn đề về dạ dày, đau bụng, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được dùng sâm dây.

Có thể thấy sâm dây Ngọc Linh mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe chúng ta vì vậy các gia đình nên sử dụng sâm dây Ngọc Linh để ngâm uống giúp cải thiện sức khỏe của mình và gia đình mình. Khi sử dụng sâm dây Ngọc Linh cũng cần chú ý liều lượng cũng như cách sử dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan