CHÌA KHÓA THÔNG MINH Ô TÔ

Share:

Dù đã trở thành những máy khá thông dụng trên ô tô thời nay, nhưng ít nhiều người vẫn còn đấy nhầm lẫn hoặc hơi mơ hồ về hai các loại chìa khóa phổ biến là khóa xe remote và chìa khóa thông minh (smart key).

Không còn là một những chiếc chìa khóa cơ thông thường, ô tô ngày này đang được hiện đại hóa với trang bị những chiếc chiếc chìa khóa remote, thậm chí là khóa xe thông minh (smart key), thay vì những chiếc chìa khóa vặn đơn thuần như trước. Mặc cho dù vậy, không phải ai cũng hiểu với phân biệt được nhị loại chiếc chìa khóa mới đang ngày càng thông dụng này.

Bạn đang đọc: Chìa khóa thông minh ô tô

Phân biệt chìa khóa remote và khóa xe smart key

*

Về cơ bản, chiếc chìa khóa remote và chiếc chìa khóa smart key tất cả thiết kế không giống nhau. Chiếc chìa khóa remote mang hình dáng như một chiếc khóa xe bình thường với lưỡi chìa và 3 nút bấm truyền thống lock/unclock cửa với mở cốp xe. Trong lúc đó, chiếc chìa khóa thông minh (Smat key) không có lưỡi chìa nhưng phía bên trong tích hợp bộ cảm biến, smart key vẫn gồm 3 nút bấm tương tự như khóa remote.

Ưu nhược điểm của nhì loại chìa khóa.

1.Chìa khóa remote

Chìa khóa remote đã bao gồm từ lâu và hiện ni vẫn được trang bị trên các dòng xe cộ phổ thông. Tuy ko tiện lợi như chìa khóa thông minh nhưng nhiều người vẫn rất đam mê sử dụng bởi sự đơn giản với bền hơn so với Smart key.

*

Ưu điểm

Bền bỉ với lâu hết pin bởi chìa khóa không tồn tại bộ cảm biến như Smart Key đề xuất sẽ không bị tiêu tốn năng lượng.

Khi khóa xe hết pin, làm việc mở bằng tay đơn giản hơn rất nhiều so với chìa khóa thông minh.

Nhược điểm

Mở cốp xe pháo thường phải tra chìa khóa hoặc mở vào xe cộ mở bất tiện cho người dùng.

Xem thêm: 04 Cách Thiết Lập Chiều Cao Bàn Học Nâng Hạ Chiều Cao Cho Mọi Lứa Tuổi

2. Chìa khóa thông minh

Chìa khóa xuất sắc (Smart key) thường không có phần chìa tra vào ổ nhưng được trang bị cảm biến trong chìa khóa, góp chiếc xe pháo nhận được tín hiệu khi gồm chìa khóa ở gần. Vì vậy, chủ xe tất cả thể mở khóa tuyệt khóa cửa xe ngay lập tức trên tay nắm cửa. Đồng thời, bạn ko cần phải tra chiếc chìa khóa vào ổ khóa để vặn đề máy, tất cả đã tích hợp ở nút Start/Stop, người lái chỉ cần “nhấn cùng chạy”.

*

Ưu điểm

Tiện lợi với kiểu lock/unclock tức thì trên tay nắm cửa giúp người lái tiết kiệm thời gian.

Nút Start/Stop tích hợp tức thì trên ổ khóa đem lại sự tiện lợi, người lái chỉ cần lên xe đạp phanh với nhấn nút là động cơ đã khởi động.

Hạ/nâng kính từ xa góp người lái gồm thể kéo kính lên vào những trường hợp quên kéo kính. Tính năng này rất mê say hợp với những người “lười”.

Đề sản phẩm công nghệ từ xa là một tính năng hơi hữu ích đối với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, người lái chỉ cần đứng từ xa nhấn nút trên chìa khóa, chiếc xe cộ sẽ khởi tự khởi động và mở thứ điều hòa.

*

Nhược điểm

Tuổi thọ sạc pin của chiếc chìa khóa thông minh sẽ không vĩnh viễn bằng khóa xe remote bởi bộ cảm biến luôn hoạt động làm tiêu tốn năng lượng.

Đối với Smart key, trường hợp chìa khóa bị hết pin, người lái sẽ phải mở khóa bằng tay hơi rườm soát mất thời gian.

Bài viết liên quan