Nước Mắt Nhân Tạo Loại Nào Tốt Nhất

Share:

Bạn đang gặp gỡ vấn đề về mắt, gồm xuất hiện biểu hiện khô, nóng rát, nổi cộm, khó tính dẫn cho căng thẳng, cùng bạn chưa chắc chắn điều trị. Cửa hàng chúng tôi sẽ mách cho bạn một sản phẩm để giải quyết và xử lý các vụ việc trên. Đó là “nước mắt nhân tạo”. Hãy khám phá về thành phầm này qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang đọc: Nước mắt nhân tạo loại nào tốt nhất

Nước mắt nhân tạo là gì?

Để mày mò về nước đôi mắt nhân tạo, đầu tiên bạn buộc phải biết, nước đôi mắt là dịch lỏng được đường lệ huyết ra, giữ trò tất yếu trong câu hỏi làm trơn, hỗ trợ cho mắt không trở nên khô và bảo vệ bề phương diện nhãn cầu và tránh làm nhãn mong bị tổn thương. Trong cấu tạo của mắt tất cả màng phim. Bộ phận này có kết cấu mỏng, được che ở phương diện trước giác mạc với kết mạc nhãn cầu. Lúc lớp màng này bị tổn thương sẽ làm giảm số lượng cũng như quality của nước mắt, nguy cơ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ khô mắt.

Biểu hiện nay của chứng trạng khô đôi mắt này là: có cảm hứng cay, thô rát, nổi cộm, nhắm cùng mở mắt rát khó khăn khăn, nhất là khá nhạy cảm với ánh sáng. Để cải thiện tình trạng này, đều buộc phải sự cung cấp của nước mắt nhân tạo để bổ sung cập nhật nước, duy trì ẩm cần thiết và hạn chế cảm xúc khô cho nhãn cầu.

Vậy, chúng ta cũng có thể hiểu nước mắt tự tạo là nhũ tương bao gồm nồng độ ph sát đẳng trương cùng tính chất tương tự với nước mắt tự nhiên, tất cả vai trò thăng bằng độ ẩm cho mắt, là phương án tối ưu trong một vài trường thích hợp như mắt bị khô, đeo kính áp tròng, tiếp tục tiếp xúc với khói bụi.

Thành phần của nước mắt nhân tạo

Hydrogel: thực chất là polyme ưa nước, có công dụng tăng độ nhớt, tăng thời hạn lưu của thuốc trên mặt phẳng nhãn cầu

Chất bảo quản( preservative): là thành phần để tăng thời gian sử dụng. Hiện nay nay, một vài chất bảo vệ được sử dụng trong nước mắt nhân tạo là:

Benzalkonium chloride (bac): là 1 chất cạnh bên khuẩn có công dụng diệt khuẩn mạnh bạo và làn tăng tài năng hấp thu dược chất qua giác mạc.
*
Coong thuwsc hosa hojc cura Benzalkonium chlorideCetrimonium chloride (cetrimide): có công dụng sát khuẩn tốt. Lưu ý tác dụng phụ có thể có như làm sừng hoá, gây viêm vùng rìa và giữa biểu mô, nhu mô kết mạc.Genaqua (sodium perborate), purite, polyquad (polyquaternium -1): ít tổn hại trên mặt phẳng nhãn cầu, phân bóc tách thành nước cùng oxy hoặc phức tạp ion có sẵn vào phim nước mắtNgoài ra, nội địa rửa đôi mắt nhân tạo còn có các thuốc kháng khuẩn.các chất này có thể dùng một hoặc phối hợp hai giỏi nhiều bài thuốc kháng trùng trong một

công thức thuốc nhỏ tuổi mắt. Các dược chất hay được dùng là:

Các muối hạt vô cơ cùng hữu cơ của các kim các loại bạc, kẽm, thủy ngân như kẽm sunfat,argyrols, protargol, thimerosal.Các sunlfamid như natri sulfacetamid với natri sulfamethoxyiridazin.

Đối tượng áp dụng của nước đôi mắt nhân tạo

Trong trường hợp tuyến đường lệ của chúng ta bị rối loạn, nước mắt nhân tạo được áp dụng để cân đối độ ẩm và đảm bảo mắt.Đối với nhân viên cấp dưới văn chống tiếp xúc các với lắp thêm tính,hay fan già, thanh nữ tiền mãn gớm có công dụng sinh lý của đôi mắt suy giảm, người đeo kính áp tròng, phẫu thuật LASIK… khi bao gồm các biểu thị như khô rát mắt, nổi cộm xốn, nhắm mở mắt gặp mặt khó khăn, khi chớp thấy rát, nhất là tương đối nhạy bén với ánh sáng… thường xuyên được chưng sĩ hướng dẫn và chỉ định nước mắt nhân tạo để bổ sung thêm nước, bức tốc độ ẩm, tạo nên mắt ổn định.Nước mắt nhân tạo có tác dụng che phủ, góp phần bảo đảm nhãn cầu, tăng khả năng lành lại của những tế bào trên mặt phẳng của mắt.: Trong thành phần nước mắt tự tạo này thường chứa HP-Guar. Phần nhiều phân tử này bao trùm một lớp gel để đậy chở các tế bào bị tổn thương. Dường như lớp gel này cũng có công dụng làm tăng hấp thụ nước cùng giữ nước dài lâu trên bề mặt nhãn cầu, vì chưng vậy có chức năng giữ được nhiệt độ cấp thiết mang đến mắt.Một số nước mắt tự tạo có yếu tố kích thích quá trình lành lại của những tế bào bề mặt của mắt.Nước mắt nhân tạo có thời gian lưu lại trên mắt kéo dài: hầu như các chế tác sinh học nước mắt nhân tạo này hay chứa hàm vị cao carboxymethyl cellulose có chức năng làm cho bệnh nhân cảm thấy mờ mắt trong chốc lát, được chỉ định trong số những trường hòa hợp khô mắt trầm trọng.

Top các sản phẩm nước mắt nhân tạo tốt nhất có thể hiện nay

Nước bé dại mắt tự tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drop

*
Nước nhỏ mắt tự tạo Refresh Tears Lubricant Eye DropNước bé dại mắt tự tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drop giúp có tác dụng giảm xúc cảm khô nóng, rát, tinh giảm tình trạng giận dữ do thô mắt hoặc vị tiếp xúc trực tiếp với gió giỏi ánh phương diện trời.Liều lượng – bí quyết dùng: nhỏ tuổi 1 – 2 giọt vào mắt bị đau.Tác dụng phụ: thường xuyên ít khi gặp hiện tượng kích ưng ý mắt hoặc các phản ứng phụ.

Thuốc nhỏ tuổi mắt tự tạo Nhật bạn dạng Sanlein

Thuốc bé dại mắt tự tạo Nhật bạn dạng Sanlein góp điều trị một số hội bệnh Sjogren, hội triệu chứng Stevens Johnson với hội hội chứng khô mắt có tác dụng mất cân bằng biểu mô.Dùng trong một vài trường hợp khác ví như sau phẫu thuật, chấn thương, áp dụng kính giáp tròng.Liều lượng – biện pháp dùng: bé dại 5 – 6 lần/ngày, mỗi lần 1 giọt, liều lượng được chuyển đổi theo biểu lộ của bệnh dịch nhân.
*
Thuốc nhỏ mắt nhân tạo Nhật bản Sanlein

Nước mắt nhân tạo Systane Ultra

Nước mắt nhân tạo Systane Ultra có tác dụng dịu các triệu bệnh rát cùng kích ứng vì chưng khô mắt.Thành phần cất Polyethylene glycol và Propylene glycol có công dụng làm tăng độ nhớt với là hóa học gây thấm, tăng năng lực bám dính trên bề mặt nhãn cầu. Đồng thời, chúng có chức năng hút nước cùng giữ nước, gia hạn độ độ ẩm ổn định trên bề mặt nhãn cầu.Liều lượng – biện pháp dùng: nhỏ dại mỗi lần 1- 2 giọt vào mặt mắt bị khô. Nhấp lên xuống kỹ trước khi dùng.

Xem thêm: Giày Nike Air Jordan Nữ - Giày Air Jordan 1 (2021) Chính Hãng

*
Nước mắt nhân tạo Systane Ultra

Nước mắt nhân tạo Vismed

Nước mắt tự tạo Vismed giúp Điều trị các triệu triệu chứng loạn biểu mô giác – kết mạc do những bệnh sau: các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội triệu chứng Steven-Johnson và hội hội chứng Sicca (mắt khô)…;Dùng trong một số trong những trường hợp khác như sau phẫu thuật, chấn thương, áp dụng kính ngay cạnh tròngLiều lượng – biện pháp dùng: bé dại 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1 giọt; bao gồm thể biến hóa tùy theo thể hiện của dịch nhân.Tác dụng phụ: một số trong những ít trường hợp xuất hiện thêm ngứa, dị ứng mắt.
*
Nước mắt tự tạo Vismed

Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Plus

Nước mắt tự tạo dạng tép Refresh Plus làm dịu cảm hứng khô nóng, rát, kích mê thích & giận dữ do thô mắt hoặc bởi tiếp xúc thẳng với gió hoặc tia nắng mặt trời. .Liều lượng – cách dùng: nhỏ tuổi 1-2 giọt vào đôi mắt khi có các biểu lộ trên.
*
Nước mắt tự tạo dạng tép Refresh Plus

Nước nhỏ dại mắt tự tạo Eyelight tears

Nước bé dại mắt nhân tạo Eyelight tears giúp bổ sung cập nhật nước cùng dưỡng ẩm cho mắt với còn:

Điều trị các triệu chứng khô nóng, đỏ, đau và cảm hứng khó chịu của mắt trong những trường thích hợp như đi đường, bơi lội lội, sử dụng máy vi tính hoặc xem sách nhiều, thiếu ánh sáng.Loại bỏ các dị vật bé dại ở mắt (cát, bụi, những dị nguyên, …). Bé dại 1-2 giọt vào đôi mắt khi mở ra các triệu chứng như trênChống hướng dẫn và chỉ định : không áp dụng kính áp tròng mềmTác dụng phụ: khó chịu ở mắt lần đầu sử dụng, tăng nhạy cảm với ánh sáng mắt và hoàn toàn có thể xuất hiện biểu hiện mờ mắt tạm bợ thời.
*
Nước nhỏ dại mắt tự tạo Eyelight tears

Nước mắt tự tạo Nhật bạn dạng Solf Santeer

Nước mắt nhân tạo Nhật phiên bản Solf Santeer giúp khám chữa tình trạng căng mỏi mắt, khô mắt, thậm chí còn chảy nước mắt, cải thiện, bảo vệ chức năng của màng phim – một trong những những thành phần chi phối thẳng tới hoạt động của mắt.

Liều dùng: mỗi lần 2 giọt, nhỏ 2-3 lần/ngày.

*
Nước mắt nhân tạo Nhật phiên bản Solf Santeer

Cách áp dụng nước mắt nhân tạo

Hiện nay công dụng điều trị của những loại thuốc nhỏ dại mắt nhân tạo chủ yếu phụ thuộc vào tại sao gây ra bệnh cũng như các chức năng sinh lý thỏa mãn nhu cầu điều trị của từng dịch nhân.Hiện nay có tương đối nhiều chế phẩm nước đôi mắt nhân tạo. Bệnh nhân phải sử dụng những chế phẩm không đựng chất bảo quản, không khiến độc hại cho tất cả những người sủ dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bao gồm thể chạm mặt một số công dụng phụ như ngứa mày mắt, kích ứng, viêm- bám mí mắt…Nguyên nhân nhà yếu là do trong thành phần tất cả chứa chất bảo vệ hoặc những chất hoạt động bề mặt. Ví như các thể hiện trên kéo dài hơn nữa 72 tiếng, dịch nhân nên phải tìm hiểu thêm ý kiến bác bỏ sĩ trước lúc tiếp tục.Trong quá trình sử dụng, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được nhằm đầu nhỏ thuốc tiếp xúc với bụi bặm hoặc các mặt phẳng có nhiễm bẩn và không sử dụng tay trực tiếp chạm vào đầu nhỏ. Lắc kỹ trước khi dùng và đậy kín ngay sau thời điểm sử dụng. Mỗi chế phẩm chỉ sử dụng trong vòng 15 ngày sau khi mở nắp.

Một số thắc mắc thường gặp

Trường hợp nào áp dụng được nước mắt tự tạo ?

Nước nhỏ dại mắt nhân tạo thường được hướng dẫn và chỉ định trong trường hợp mắt bị khô, lạnh rát. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do một trong những thành phần nằm trong nước đôi mắt bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng cũng giống như do giảm khả năng tương tác thân màng phim với lớp nhầy. Thông thường, các loại nước nhỏ mắt sẽ tiến hành khuyên dùng khi bệnh dịch nhân lộ diện một số triệu chứng như:

Mắt có xúc cảm khô nóng, bỏng rát.Tìm thấy dị vật tất cả trong mắt, tạo ngứa.Khả năng nhìn của mắt kém, không được rõ và tăng nhạy bén ánh sáng…

Sử dụng nước mắt nhân tạo tiếp tục có tốt không?

Nước mắt nhân tạo được dùng để chống thô mắt, bổ sung cập nhật nước, duy trì độ ẩm như là nước mắt tự nhiên và thoải mái . Vớ nhiên không phải trường hợp nào thì cũng dùng được nước đôi mắt nhân tạo. Chỉ một số người có biểu thị khô mắt, sau khoản thời gian thăm khám, thấy yêu cầu thiết, bác sĩ mới tất cả chỉ định dùng nước mắt nhân tạo.

Trong thành phần của nước mắt nhân tạo rất có thể gây ra chức năng phụ nếu dùng liên tiếp như

Một số chống sinh để diệt khuẩn: dễ dàng dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc phòng sinhChất làm tăng cường độ nhớt: có thể gây kích ứng, khiến chảy nước mắt với gây tổn hại giác mạc.Chất hút nước: rất có thể tương tác với chất liền kề khuẩn gồm trong yếu tắc của nước mắt tự tạo là giảm hiệu lực thực thi chất cạnh bên khuẩn.

Dùng nước mắt tự tạo khi đeo lens được không?

*
Dùng nước mắt nhân tạo khi treo lens được không?

Khi bạn đang đeo lens, bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo vì:

Nước mắt nhân tạo tạo cho việc đeo, toá lens đôi mắt trở trên dễ dàng dàng, đặc biệt trong trường vừa lòng mắt bị khô.Trong quá trình sử dụng lens, tài năng trao đổi oxy của mắt sẽ ảnh hưởng hạn chế. Khi đó, nước mắt tự tạo sẽ cung cấp độ ẩm, oxy đến mắt bất biến và chuyển động tốt nhất.Ngoài ra, nước mắt tự tạo còn giữ mang lại mắt luôn luôn ẩm ướt, tăng khả năng bám của lens, năng động trong việc điều chỉnh vị trí với tạo xúc cảm thoải mái hơn mang lại mắt trong quá trình sử dụng.

Bảo quản lí nước đôi mắt nhân tạo như thế nào?

Cần bảo quản nước mắt nhân tạo, vị trí khô ráo ở nhiệt độ phòng từ bỏ 15 – 30oC. Tránh tiếp xúc thẳng với ánh nắng mặt trời.Tuyệt đối không thực hiện khi thuốc đã thay đổi màu sắc hay xuất hiện thêm vẩn đục.

Bài viết liên quan