Kích thước cổng cho xe ô tô

Share:

Khi xây cổng nhà, phần lớn mọi người quan tâm đến phong thủy đầu tiên vì cổng là nơi thu hút các nguồn năng lượng vào ngôi nhà, cần thiết kế làm sao để thu hút điều tốt, loại bỏ điều xấu. Tuy nhiên, nếu có ý định mua ô tô, hãy đặc biệt lưu ý đến kích thước cổng nhà cho ô tô, nhiều “tai nạn” dở khóc dở cười xảy ra khi gia chủ lỡ để cổng một đằng, ô tô một nẻo đấy.

Bạn đang đọc: Kích thước cổng cho xe ô tô


Tại sao cần quan tâm đến kích thước cổng nhà cho ô tô?

Những năm gần đây, quy hoạch đường xá tương đối phát triển, phần lớn những con đường mới đều rộng rãi cho ô tô lưu thông thoải mái. Tuy nhiên, còn tồn tại nhiều đường ngang – ngõ hẹp không chỉ ở nông thôn mà cả ở các đô thị lớn.

Từ thực trạng trên, có thể nói, những con ngõ siêu vẹo, nhỏ hẹp là đặc sản không thể thiếu ở Việt Nam. Điều này khiến việc lưu thông ô tô vô cùng bất tiện, người dân phải chật vật, đánh lộn vật vã để lái được chiếc ô tô vào sân nhà mình.

Do vậy, chủ nhà cần tính toán kỹ lưỡng kích thước cổng nhà cho ô tô sao cho phù hợp với kích thước ngõ và kiểu ô tô của gia đình. Nếu không tính trước, chủ nhà sẽ gặp nhiều bất tiện khi điều khiển xe, tệ hơn là gây ra va chạm, tai nạn đáng tiếc.

Xem thêm: Đặc Sản Bánh Tráng Muối Tôm Tây Ninh ), Bánh Tráng Muối Ớt Tây Ninh

Có nhiều người vì quá bất tiện đã phải cắn răng, dứt ruột bán con xe mới mua. Vì nếu không bán, có ngày sạt nghiệp vì nay va phải xe nhà ông A hàng xóm, mai xô đổ cổng nhà ông B, ngày mốt tông xe vào cột điện trước nhà…

*
*
*
*
*
Yếu tố phong thủy trong việc xây cổng cũng rất quan trọng

Lưu ý lùi xe vào cổng thuận lợi, an toàn

Dù bạn mới tập lái xe hay đã có dày dạn kinh nghiệm, để đảm bảo an toàn khi di chuyển xe khỏi cổng hay cho xe vào sân cần chú ý các điều sau đây:

Giảm tốc độ chậm để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ như xe máy tạt ngang, động vật hay trẻ em chạy ngang, xe đi ngược chiều…Phải tập trung lái xe giúp bạn quan sát kỹ các chướng ngại vật trên đường cua và dòng lưu thông trên đường. Không để phân tâm khi mải nói chuyện với người khác, nghe điện thoại, làm việc riêng…Chú ý nhường các phương tiện khác qua đường trước. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa tránh va chạm không cần thiết.Bấm còi cảnh báo phương tiện khác trước khi thực hiện vòng xe.Chú ý chừa khoảng cách nhỏ 2 bên để không bị va chạm gương với 2 bên tường nhà dân.Hãy lắp camera lùi cho ô tô để có góc quan sát 360 độ hơn, dễ dàng quan sát góc chết phía sau và 2 bên xe.

Trên đây là những thông tin tổng quan về cách tính kích thước cổng nhà cho ô tô cùng những lưu ý về phong thủy khi xây dựng cổng bạn cần nắm rõ trước khi xây cổng chính ngôi nhà. Ngoài kích thước cổng, nếu quyết định mua ô tô, bạn nên chọn lắp đặt cổng tự động sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển, dễ dàng đóng/ mở cổng tự động từ xa.

Hãy thử tưởng tượng, bạn lái xe về nhà trong một ngày trời nắng rất to hoặc mưa lớn. Bạn không muốn phải ra khỏi xe để mở cổng nhà, hãy nghĩ đến việc thay thế những chiếc cổng mở truyền thống bằng những chiếc cổng đóng mở hoàn toàn tự động.

Hưng Vượng Phát là đơn vị cung cấp, lắp đặt cổng tự động uy tín, chất lượng hàng đầu miền Bắc, tại đây có đa dạng các loại cổng tự động 2 cánh hoặc cổng tự động 4 cánh cho khách hàng thoải mái lựa chọn về thiết kế, review cũng như giá tiền. Lựa chọn Hưng Vượng Phát, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, hỗ trợ sau sau lắp đặt, hỗ trợ một phần chi phí sửa chữa cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan