HIẾU TRANG VĂN HOÀNG HẬU

Share:
Từ Ninch Cung được gây ra từ thời ngọc hoàng Gia Tĩnh đơn vị Minch cùng với mục tiêu ban sơ là nơi sống mang lại Thái hậu, đôi khi cũng chính là tđộ ẩm cung của Hoàng Quý phi Tiền triều. Đến thời ngọc hoàng Vạn Lịch, chị em ruột của ngọc hoàng là Từ Thánh hoàng thái hậu đã có thu xếp làm việc Từ Ninch Cung. lúc ngọc hoàng Vạn Lịch tạ thế, Tân đế vẫn an bài xích cho Trịnh Quý phi cùng những hiền thê không giống của hoàng thượng Vạn Lịch mang đến ngơi nghỉ Từ Ninh Cung.

Bạn đang đọc: Hiếu trang văn hoàng hậuTừ Ninch Cung.

Tuy nhiên, Từ Ninh Cung được nghe biết những nhất từ Lúc công ty Tkhô giòn nhập quan. Hiếu Trang Hoàng thái hậu (thân chủng loại của Hoàng đế Thuận Trị) sẽ sinh sống tại Từ Ninc Cung khoảng tầm 44 năm. Trong thời gian này, Hiếu Trang Hoàng thái hậu đang cung cấp hoàng thượng Thuận Trị và kế tiếp là ngọc hoàng Khang Hi, góp bên Thanh hao càng ngày định hình rộng.

cũng có thể nói, Hiếu Trang Hoàng thái hậu đã làm qua thời xung khắc huy hoàng nhất cuộc đời trên Từ Ninc Cung. Sau Lúc hoàng thượng Khang Hi lên ngôi, Hiếu Trang Hoàng thái hậu đổi mới Thái hoàng thái hậu, vẫn liên tục sống trong Từ Ninch Cung.

Năm Khang Hi sản phẩm 26, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu bệnh nặng trầm trọng, Hoàng đế hôm sớm túc trực bên ngoài Từ Ninh Cung. Thậm chí hoàng thượng còn thỉnh cầu trời đất giảm tuổi thọ của bản thân mình với tăng tuổi thọ của tổ mẫu mã (bà nội). Tuy nhiên, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu cũng thiết yếu qua ngoài. Tháng 12 năm Khang Hi máy 26, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu mệnh chung trên Từ Ninch Cung.

Sau Khi Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu khuất, vua Khang Hi hết sức khổ sở với sẽ lên chiến lược sang sửa Từ Ninh Cung đổi thay năng lượng điện thờ Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu. Để thi công tòa năng lượng điện này, vua Khang Hi vẫn diệt 5 gian chống phía Đông của Từ Ninch Cung.

Xem thêm: Hội Cổ Động Viên Bóng Đá Becamex Bình Dương, Becamex Bình Dương

Bởi vày Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu là Thái hoàng thái hậu knhì quốc, gồm uy vọng rất cao, làm cho những Hoàng thái hậu trong tương lai phần đa không đủ can đảm đưa mang lại trú tại Từ Ninh Cung.Từ Ninh Cung.

Tuy nhiên, theo nhiều lời đồn thổi được lan truyền khắp hậu cung lúc kia, từng tối những rất có thể nghe thấy tiếng nhạc vọng ra trường đoản cú Từ Ninch Cung và hoàn toàn có thể thấy không ít bóng cung cô gái cùng thái giám di chuyển trên tường.

Nhưng, lời đồn khiếp sợ tuyệt nhất đó là về một loại giếng kỳ diệu sinh sống Từ Ninch Cung. Đây vốn là 1 trong những giếng thô, buổi ngày hoàn toàn có thể bắt gặp lòng giếng tuy vậy vào ban đêm, vào giếng vẫn cất đầy nước cùng Lúc chú ý xuống sẽ không còn thấy bóng làm phản chiếu của bản thân mình.

Nhưng ví như những hoàng hậu Tiền triều không sinh sống Từ Ninch Cung thì chúng ta vẫn sinh sống đâu?

Chắc chắn là bắt buộc bố trí một nơi sinh sống khác cho các thê thiếp chi phí triều. Năm Khang Hi sản phẩm công nghệ 13 - năm Càn Long nguyên niên (1735 - 1736), Tbọn họ Khang Cung được kiến tạo nghỉ ngơi phía Tây của Từ Ninch Cung. Từ Ninh Cung tiếp nối chỉ với nơi tổ chức triển khai những điển lễ.

Về sau, Sùng Khánh Hoàng thái hậu từng được thu xếp nghỉ ngơi Từ Ninch Cung trong 5 năm cuối đời.

Bài viết liên quan