Đổi Tên File Hàng Loạt Theo Danh Sách Excel

Việc tàng trữ nhiều thư viện kỹ thuật khiến cho người dùng Windows buộc phải tìm cách cai quản các tập tin một cách hiệu quả hơn và một trong các các chiến thuật hiệu quả kia là đổi tên hàng loạt những tập tin. Nếu khách hàng đang phân vân lưỡng lự cách đổi tên file hàng loạt trên máy vi tính thì dưới đó là hướng dẫn đổi tên tập tin một loạt bằng cơ chế tích hợp sẵn trên Windows, không buộc phải sử dụng ứng dụng đổi tên tệp tin hàng loạt. Mời chúng ta cùng theo dõi.Bạn vẫn xem: Đổi thương hiệu file hàng loạt theo danh sách

Đổi tên một loạt file vào Windows

Sử dụng Windows Explorer/File ExplorerĐổi thương hiệu file 1 loạt bằng Command PromptĐổi thương hiệu file hàng loạt mà không biến hóa phần mở rộngĐổi phần mở rộng của một loạt fileĐổi phần chữ số trong không ít fileĐổi tên hàng loạt file bằng hậu tốXóa hàng loạt các phần của tên fileSử dụng Windows PowershellThay thế hàng loạt tên fileĐổi tên hàng loạt file với số càng ngày tăngĐổi một loạt tên file trong cục bộ thư mụcNhận giúp sức về PowerShellSử dụng phầm mềm của bên thứ ba

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer

Sử dụng Windows Explorer (Windows 7) với File Explorer (Windows 10/8/8.1) có lẽ là cách dễ dàng nhất để đổi tên một loạt tập tin cùng lúc trên Windows. Để thực hiện, chọn tất cả các file muốn thay tên (giữ phím Ctrl khi nhấp lựa chọn file để chọn các file không liền nhau), bấm nút F2 (hoặc kích chuột đề nghị vào những tập tin, chọn Rename) và tiếp nối nhập vào tên file mới rồi nhận nút Enter hoặc kích loài chuột ra vị trí khác.

Bạn đang xem: Đổi tên file hàng loạt theo danh sách excel


*

Đây là phương án cơ bạn dạng nhưng ko linh hoạt, do không thể biến hóa phần không ngừng mở rộng của tập tin cùng cũng ko thể tinh giảm hoặc thay đổi việc Windows auto thêm số đồ vật tự... Đối với các chức năng thời thượng hơn, bọn họ sẽ buộc phải sử dụng chiến thuật dòng lệnh và tính năng Windows Powershell.
*

Đổi tên file một loạt bằng Command Prompt

Việc để đổi tên file mặt hàng loạt bằng cách sử dụng cửa sổ dòng lệnh vẫn linh hoạt rộng nhiều, vì cách thức này còn đến phép thay đổi cả phần không ngừng mở rộng của các tập tin. Nhưng trước tiên bọn họ cùng tò mò cách thay tên file một loạt mà không thay đổi phần mở rộng.

Đổi thương hiệu file một loạt mà không đổi khác phần mở rộng

1. truy vấn vào thư mục chứa những tập tin cần thay tên hàng loạt. Kích chuột cần vào thương hiệu tập tin bất kỳ rồi lựa chọn lệnh Open command windows here (Windows 7) hoặc truy vấn vào File Explore (Windows 8) chọn menu File > Open command prompt > Open command prompt.
*

2. hành lang cửa số dòng lệnh đã hiển thị tại địa điểm thư mục các bạn chọn. Hãy nhập chiếc lệnh: ren file*.A name*.A để thay tên hàng loạt những tập tin. Đừng quên thay thế "file" bằng tên tập tin lúc này và "name" là tên mới muốn đổi. A là phần không ngừng mở rộng của tập tin, lấy ví dụ HTML, JPEG, TXT. Trả sử bạn muốn đổi tên của toàn bộ các tệp tin .html trong thư mục thì lệnh đã như sau:ren file*.

Xem thêm: Cách Làm Ớt Ngâm Tỏi Ớt Ngâm Ngon Nhất, Không Bị Nổi Váng Xanh

html name*.html
*

Sau khi tiến hành xong, toàn bộ các tập tin trong folder đó sẽ tiến hành đổi thành tên new và bọn chúng vẫn giữ nguyên phần mở rộng.

Đổi phần không ngừng mở rộng của 1 loạt file

Nếu muốn thay đổi cả phần mở rộng của tương đối nhiều tập tin và một lúc thì thực hiện lệnh: ren *.html *.txt.
*

Đổi phần chữ số trong vô số nhiều file

Nếu bạn muốn đổi tên những file, chúng ta có thể sử dụng các ký tự đại diện để tiến hành thay đổi. Ví dụ, nếu bạn muốn thay đổi chữ số vào tên file của mình, bạn có thể sử dụng lệnh sau:ren document??.txt document3??.txtỞ đây, ký tự đại diện thay mặt dấu chấm hỏi vận động như một cam kết tự bất kỳ, cho phép lệnh tìm ngẫu nhiên file nào cân xứng trong khi xuất những file vẫn đổi tên.

Đổi tên 1 loạt file bởi hậu tố

Làm gắng nào về việc thêm hậu tố vào trong 1 nhóm file? chúng ta có thể làm điều đó bằng cách sử dụng lệnh sau:ren *.* ???????-test.*Trong lệnh này, cam kết tự đại diện dấu hoa thị hoạt động thay cho bất kỳ ký trường đoản cú nào. Do vậy, "*.*" có nghĩa là tìm ngẫu nhiên tên file nào, với ngẫu nhiên phần không ngừng mở rộng nào, trong folder này. Phần sản phẩm công nghệ hai (với tất cả các dấu chấm hỏi) yêu mong lệnh áp dụng tên tệp tin hiện bao gồm tối đa 7 ký tự, cơ mà thêm "-test" làm cho hậu tố, trong những lúc dấu hoa thị một lượt nữa có nghĩa là áp dụng cho ngẫu nhiên phần không ngừng mở rộng file nào.Đổi tên 1 loạt file bằng hậu tố

Nếu bạn có nhu cầu thêm chi phí tố, hãy đưa phần "-test" của lệnh lên phía trước, như sau:ren *.* test-???????.*

Xóa hàng loạt những phần của tên file

Bạn cũng rất có thể sử dụng cách thay tên file hàng loạt để xóa một phần của thương hiệu file. Giả sử bạn có hàng loạt tài liệu có tên "jan-Budget.xlsx", "feb-Budget.xlsx", "mar-Budget.xlsx", v.v... Bạn có thể xóa hậu tố "-budget" bằng lệnh sau:ren ???-budget.xlsx ???.xlsxĐổi thương hiệu file một loạt với Total Commander

Sử dụng Windows Powershell

Windows Powershell còn tồn tại tính năng tiên tiến và phát triển và dễ sử dụng hơn so với sử dụng cửa sổ dòng lệnh sinh sống trên. Hiện thời để đổi tên file 1 loạt mà không thay đổi phần mở rộng, nhận nút Windows rồi gõ lệnh "PowerShell" vào form Search rồi nhấn Enter nhằm mở Powershell.Nhập dir với nhấn Enter giúp thấy danh sách các file.

Xem danh sách những fileTừ đây, bạn có thể bắt đầu đổi một loạt tên file bởi PowerShell.

Thay thế một loạt tên file

PowerShell hỗ trợ một số tùy chọn không giống nhau để đổi hàng loạt tên file. Một tùy lựa chọn là vậy thế một phần của tên file bằng một cái gì đó khác, điều này rất thuận tiện để thay thế các tệp tin từ máy hình ảnh kỹ thuật số.Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "DSC","summer2020" Trong kia "DSC" là một phần của thương hiệu file cội từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc thư mục ảnh trên điện thoại thông minh với "summer2020" là tên gọi file đầu ra.Bạn cũng rất có thể sử dụng lệnh tương tự như để sửa chữa các snippet nhỏ dại của tên file. Ví dụ, lệnh sau sửa chữa dấu gạch ốp dưới bởi dấu gạch ốp ngang:Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "_","-"

Đổi tên một loạt file cùng với số ngày dần tăng

Bạn có thể sử dụng lệnh sau để đổi tên 1 loạt file, thêm 1 số khác nhau vào mỗi file.Dir | %Rename-Item $_ -NewName ("summer20200.jpg" -f $nr++)

Đổi một loạt tên tệp tin trong tổng thể thư mục

Một điều bạn có thể làm cùng với PowerShell là thay đổi tên 1 loạt file trong toàn thể thư mục, thay vì chưng một thư mục duy nhất. Lệnh này vận động từ trên cùng của thư mục tệp tin trở xuống, đổi khác đổi tên hàng loạt những file phù hợp trong mỗi thư mục con.Get-ChildItem -Filter "*current*" -Recurse | Rename-Item -NewName $_.name -replace "current","old"

Nhận hỗ trợ về PowerShell

Đây chỉ là một số tùy chọn đổi tên 1 loạt có sẵn mang lại PowerShell. Nếu bạn có nhu cầu có các tùy chọn hơn, chúng ta có thể xem các ví dụ có sẵn của PowerShell bằng lệnh sau:get-help Rename-Item –examples

Sử dụng phầm mềm của bên thứ ba

Ngoài các phương án tích hòa hợp của Windows, nếu buộc phải một công cụ khỏe mạnh hơn để đổi tên nhiều file cùng một lúc, rất có thể sử dụng những tiện ích của bên thứ bố như Flash Renamer, Total Commander, Name Dropper xuất xắc Rename Master. 6 cách thay tên tệp và thư mục trong Windows 10 Cách xào luộc và thay tên file vào Linux 5 ứng dụng đổi tên file một loạt Hướng dẫn đổi khác tên file, folder trên Dropbox