Cửa Thăm Hộp Kỹ Thuật

Share:

Hộp kỹ thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống ống nước của gia đình. Tùy vào quy mô nhà ở, kích thước hộp kỹ thuật cũng có sự dao động khác nhau. Vậy hộp kỹ thuật là gì? Kích thước hộp kỹ thuật được quy định tiêu chuẩn là bao nhiêu? Mọi thắt mắt sẻ được grimaceworks.com giải đáp ngay sau bài viết dưới đây

Hộp kỹ thuật là gì?

Hộp kĩ thuật hay còn gọi là Hộp gen và một cách tên khác mà kĩ thuật xây dựng hay gọi nữa là Hộp Gain, đây là phần quan trọng và bắt buộc phải có trong khi xây dựng nhà. Về cấu tạo, hộp gen được xây dựng âm tường, là công đoạn được hoàn thiện sau cùng khi đã xây xong các phần thô của căn nhà. Vậy hộp gen là gì?

Mặc dù có mặt trong hầu hết các căn nhà dân cư, nhưng khái niệm hộp kỹ thuật là gì vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Bạn đang đọc: Cửa thăm hộp kỹ thuật

Xem thêm: Kết Quả Bồ Đào Nha Và Iran, Nhận Định Bồ Đào Nha Vs Iran

Trên thực tế, hộp kỹ thuật là thuật ngữ được dùng để chỉ nơi chứa đựng hệ thống ống nước bên trong căn nhà. Những chiếc hộp kỹ thuật sẽ được đặt tại các vị trí góc khuất, nằm phía sau căn phòng vệ sinh.

*
*
Kích thước hộp kĩ thuật nhà vệ sinh

Căn cứ vào thông số của thiết bị bên trong hộp kỹ thuật, mọi người có thể dự trù được kích thước chuẩn cho hạng mục xây dựng. Nếu như vị trí đường ống được lắp đặt xuyên sàn, mọi người nên thi công hộp kỹ thuật theo phương pháp cơi nới bao ống. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng sửa chữa hoặc thay mới đường ống bên trong hộp kỹ thuật khi có vấn đề phát sinh. 

Điều quan trọng nữa là mọi người nên lựa chọn kích thước hộp kỹ thuật vừa vặn với vị trí lắp đặt hộp. Sự vừa vặn sẽ giúp công trình phụ phát huy tốt công năng dù được thiết kế nhỏ hay lớn.

Hy vọng rằng cùng với các thông tin chi tiết, mọi người đã biết được hộp kỹ thuật là gì? Nên lựa chọn kích thước hộp kỹ thuật ra sao để phù hợp cho từng căn nhà ở ? Theo đó hệ thống đường ống bên trong căn nhà sẽ được bảo vệ tối đa. Vấn đề vệ sinh nhà ở cũng không còn là điều khiến mọi người phải lo nghĩ.

Bài viết liên quan