Truyện quả bầu tiên

Bố chị em và nhỏ cùng nhau hiểu sách, truyện là một trong những yếu tố đặc trưng cho sự thành công xuất sắc của trẻ con trong bài toán đọc và sáng tạo. Trẻ sẽ học được những lắng nghe, nhận thấy các nhân đồ dùng trong truyện, cố được cốt truyện và đúc rút những bài học thiết thực từ câu chuyện đó. Đặc biệt rộng nữa, việc cha mẹ kể truyện cho nhỏ bé trước khi đi ngủ còn giúp share tình dịu dàng của cả nhà dành mang đến nhau. Chỉ việc bỏ ra 5-10 phút trước lúc đi ngủ để đọc truyện cho con nghe, và hồ hết đặn mỗi ngày, quá trình đó đã vun đắp thêm rất nhiều kỷ niệm ấm cúng về gia đình.

Bạn đang xem: Truyện quả bầu tiên

Dưới đây là nội dung truyện cổ tích: Qủa thai tiên

*

Truyện cổ tích: Qủa thai tiên 

 Ngày xửa, ngày xưa có một cậu bé bỏng con đơn vị nghèo, tuy vậy tính tình cậu bé xíu lại hết sức xuất sắc bụng. Cậu nhỏ bé lúc nào thì cũng sẵn sàng vui vẻ trợ giúp mọi người, âu yếm và yêu thương mọi vật bao bọc mình. Bởi vì như vậy cứ mỗi độ xuân về, tương đối nhiều loài chim lại ríu rít bay tới có tác dụng tổ, hót vang bao bọc ngôi nhà đất của cậu bé.Bỗng 1 hôm có một con Cáo đo đắn từ đâu cho tới bắt chim Én đằng đầu đơn vị cậu bé. Con chim Én nhỏ tuổi non nớt bị rớt khỏi tổ rơi xuống bên dưới đất và gẫy cánh. Cậu nhỏ xíu vội phi ra cứu bé Én. Cậu bé bỏng vỗ về, ôm ấp và nhiệt tình săn sóc nhỏ chim Én nhỏ, cậu tạo nên chú Én 1 mẫu tổ new và mỗi ngày chăm cho con Én ăn. Dưới bàn tay coi sóc tận trung tâm của cậu bé, chú chim Én nhỏ đã hết đau. Ngày hè qua với màu thu đã và đang tới, lúc ngước lên khung trời chú chim Én nhỏ dại nhìn thấy từng bầy Én vất vả bay di cư đi kiêng cái lanh tanh của ngày đông ở trên phương Nam, chú chim Én nhỏ tuổi đắn đo nửa ước ao di cư theo đàn én nhằm tránh rét, nửa còn lại thì quyến luyến không thích rời xa cậu bé.

Cậu nhỏ nhắn thấu gọi được nỗi lòng của Én nhỏ, cậu bé âu yếm Én vào lòng với bảo:

– Mùa ướp đông lạnh lắm, Én hãy mau cất cánh theo lũ để đi tránh rét. Tới ngày xuân năm cho tới thì Én lại trở về với anh.

Nói dứt cậu nhỏ nhắn tung chú Én nhỏ tuổi lên trời, Chú chim Én chập chờn vỗ song cánh nhỏ tuổi bay lên bầu trời cao xanh tươi của mùa thu. Chú Én bay nhập vào 1 bè đảng Én lớn đang trên tuyến đường bay đi tránh rét ở một nơi ấm cúng tại phương Nam. Chú Én nhỏ tuổi nhanh chóng hòa mình và kiếm được niềm vui giữa lũ én, mà lại mà chú Én nhỏ dại không sao quên được hình ảnh của cậu bé bỏng tốt bụng đã cứu giúp và quan tâm cho chú.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Bằng Xốp Bitis Ý Tưởng Trong 2021, Đồ Dùng Đồ Chơi Từ Mút Xốp

Rồi ngày đông cũng qua nhanh, dường lại sự êm ấm cho mùa xuân tươi đẹp. Chú Én nhỏ giờ đã và đang lớn khôn hơn, chú tra cứu đường bay về ngôi nhà đối chọi sơ nhưng yên ấm tình thương mênh mông của cậu bé. Chú Én rất phấn kích và kêu lên thành tiếng thấy lúc cậu bé nhỏ đang ngồi siêng năng đang chiếc sọt trọng tâm sân. Đôi cánh Én bay chao nghiêng liệng xuống và chú Én thả trước phương diện cậu nhỏ bé 1 hạt thai nhỏ.

Cậu nhỏ xíu lấy hạt vùi xuống một khoảnh khu đất trong mảnh vườn nhỏ. Một thời gian sau, hạt thai đã trỗi dậy nẩy mầm thành cây. Cây thai mà chú nhỏ nhắn trồng vun vút phệ nhanh như thổi, đâm hoa với kết trái.

Nhưng một sự kì diệu đang xảy ra, trái bầu to khủng tới mức các bạn cậu nhỏ xíu chung tay nhau khênh bắt đầu khênh nổi được một trái về nhà, khi người mẹ cậu bé xíu bổ trái thai ra thì…. Trao ôi! Quả là 1 điều thần kì! bên phía trong trái không hề ít vàng bạc, kim cương, với còn có rất nhiều đồ ăn ngon.

Tên địa nhà trong vùng lân la biết được chuyện, hắn cũng đều có tham vọng mong muốn được chim Én mang lại hắn quả bầu tiên. Để thực hiện âm mưa, hắn vẫn gài bả chim én rồi bẻ gãy cánh. Sau đó hắn ra vẻ xót thương mang đến chim Én rồi đưa về chữa trị siêng sóc.

Mùa thu tới, lũ Én lại di trú đi bay về vùng đất ấm cúng để kiêng rét, hắn gấp rút ném chim Én thăng thiên và luôn ghi nhớ dặn:

– bay đi chú én nhỏ! khi trở về hãy mang mang đến ta một phân tử quả thai tiên!

Chú én vỗ cánh cất cánh đi, đông qua đi, xuân lại tới, chú én cùng đàn trở về nhà, lúc về chú cũng có theo mình một hạt bầu cho tên địa chủ. Hắn rất hí hửng đem hạt gieo và cho những người ngày tối canh gác. Khi quả bầu đã tới thời gian hái, hắn sai fan vác bầu về với đuổi tất cả mọi bạn ra. Hắn một mình trong nhà chính bổ trái bầu để mang vàng bạc đãi châu báu như chú bé. Nhưng ngạc nhiên rằng, châu báu ko thấy đâu mà lại chỉ toàn là rắn rết trườn ra cắm chết thương hiệu địa công ty gian ác.

Các mẹ hãy xem thêm album tuyển tập truyện cổ tích TẠI ĐÂY cùng dành thời gian hằng ngày đọc cho bé xíu 1 câu truyện để giúp nhỏ bé ngủ ngon nhé !