CỦ CẢI MUỐI KIỂU NHẬT

Share:
Những miếng củ cải vàng như màu nắng mới, hài hòa các vị mặn – chua – ngọt, cắn giòn sần sật thú vị sẽ khiến ngày Tết nhất, cỗ bàn bớt ngán đi nhiều đó bạn!

Như mọi lần, hôm trước khi đi ăncùng đồng bạn ở Buffet Sen Việt gần công ty, mình lại lượn đến quầy món Nhật đầutiên. Buffet Sen Việt nổi tiếng nhiều hải sản nên bạn bè mình (rặt 1 lũ mê hảisản) rất thích đến đây ăn, mình thì thuộc dạng thấy món gì ngon thì ăn, khôngcó sở thích đặc biệt gì, thế mà vẫn bị thích quầy Nhật của Buffet Sen Việt.

Bạn đang đọc: Củ cải muối kiểu nhật

*

Củ cải muối kiểu Nhật vàng ươm và giòn lựt sựt có thể dễ dàng làm ở nhà

Nguyên liệu (tương ứng với 5 câycủ cải trắng cỡ vừa)

+ 45g muối, 700g đường, 240ml giấmtrắng

+ Màu thực phẩm (vài giọt cho cómàu, không thích thì bạn có thể bỏ qua), lọ thủy tinh sạch.

Xem thêm: Bánh Kem Con Chuột Đẹp - Bánh Kem Con Chuột Dễ Thương Ngộ Nghĩnh Nhất

Hướng dẫn muối củ cải kiểu Nhậtvàng giòn, ngon như Buffet Sen Việt:

Đầu tiên rửa sạch củ cải, nạo vỏ,tùy kích thước củ cải mà bổ làm 2 hay 4 dọc theo chiều dài. Đem các phần đã bổthái lát ngang dày chừng ½ cm.

Đổ đường, giấm, muối vào 1 bát lớn,trộn đều, hòa tan muối, đường rồi trút vào âu đựng củ cải, trộn đều lên, để ởnhiệt độ thường chừng 6 – 8 giờ (hoặc để qua đêm, sáng mai dậy muối). Thỉnh thoảngbạn lại đảo đều củ cải lên để các miếng củ cải đều ngấm đều gia vị ướp nhé!

*

Bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều củ cải cho ngấm đều gia vị

Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạnvớt củ cải ra, cho vào các lọ thủy tinh sạch, khô. Đem nước ngâm bỏ vào nồi,đun cho sôi lên, hớt sạch bọt (nếu có), thêm vài giọt màu thực phẩm vào (nếuthích) rồi bắc ra để nguội.

Khi nước đã nguội hẳn, rót nướcvào lọ đựng củ cải, đậy kín nắp, bỏ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần sẽ có ngay móncủ cải muối kiểu Nhât chuẩn vị, giòn sừn sựt chống ngán siêu tuyệt và rất đưacơm như Buffet Sen Việt ngay!

*

1 - 2 giọt màu thực phẩm sẽ cho bạn món củ cải vàng ươm, thích mắt hơn nhiều

Lưu ý 1 chút là dù hải sản và quầyNhật của Buffet Sen Việt rất đã mắt và ngon miệng nhưng các quầy nướng, lẩu, Á,Âu cũng ngon không kém, bạn đừng mải mê ở mãi 1 quầy mà bỏ lỡ nhiều món ngonkhác đấy nhé!

Địa chỉ Buffet Sen Việt: Tầng 18,Khách sạn Sahul, Số 684 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết liên quan