Cách Chế Biến Cá Mối Khô

Share:

Khô cá mối chiên giấm đường là 1 món chiên bình dân được nhiều gia đình yêu thích trong số những ngày mưa gió cấp thiết đi chợ. Món ăn uống tưởng chừng đơn giản dễ dàng này dù chỉ ăn cùng cơm trắng nóng sốt lại gồm sức hút không thể nhỏ. Hãy vào bếp ngay cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH nhằm nấu món nạp năng lượng này nhé!


nguyên liệu làm khô cá mối rán rim đường mang đến 4 người

thô cá mối 2 nhỏ Đường 3 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 5 muống nêm canh Nước 100 ml hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ bột ngọt)

Cách chọn thiết lập khô cá côn trùng ngon

Khi chọn cá mối hãy chọn những bé còn nguyên vẹn, bé cá bao gồm hình thoi, bên trên thân cá còn nguyên vây, quan giáp thấy phần da cá dính sát vào thịt.Bạn nên chọn lựa cá bao gồm màu tươi, thịt cá bao gồm màu rubi trong. Cá cố lên cảm thấy khô ráo, không xẩy ra dính và bóp làm thịt cá thấy chắc.Bạn cũng cần để ý chọn cá nặng mùi thơm hoặc tanh nhẹ, không lựa chọn cá có mùi lạ, hôi xuất xắc bị chua.

Bạn đang đọc: Cách chế biến cá mối khô

*


Pha hỗn hợp đường

Bạn mang 1 loại chén nhỏ dại đong nửa bát nước (khoảng 100ml) rồi mang đến 3 muống nêm canh đường, 1 chút muối và bột ngọt vào chén, tiếp đến khuấy hầu hết cho tất cả hổn hợp tan hoàn toàn.


*

*

Rim thô cá mọt với đường

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn chảo vừa rán cá, bỏ bớt đi dầu vượt chỉ giữ lại lại khoảng chừng 1 thìa canh. Tiếp đến cho hỗn hợp nước mặt đường vào đun làm việc lửa vừa cho nước đường sôi.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Băng Phiến - Cẩn Trọng Ngộ Độc Băng Phiến

Tiếp tục đun và xem xét lửa, cho tới khi hỗn hợp đã cạn bớt nước và khá kẹo lại thì hạ nhỏ tuổi lửa và đến khô cá vào chảo. Đảo rất nhiều tay mang đến khô mang lại ngấm đường và gia vị, khi thấy đường sánh lại và thay đổi màu sắc cánh gián ưa nhìn thì tắt bếp.


*

*

*

Thành phẩm

Miếng khô cá mối sau khi chấm dứt nhìn óng ánh, bóng bẩy bắt mắt, miếng cá với vị mặn mà lại của đại dương hòa cùng vị ngọt của đường tạo cho một món ăn dân gian đưa cơm trắng vô cùng.

Gắp thử miếng cá khô ăn cùng bát cơm trắng lạnh hổi, thêm một ít lát dưa leo nữa thì còn gì bằng.


Còn do dự gì mà không nhanh tay trổ tài thực hiện món thô cá mối cừu giấm mặt đường thơm ngon, hấp dẫn lại cực đối kháng giản. Điện vật dụng XANH chúc bạn thành công xuất sắc và bao gồm bữa cơm trắng ngon miệng nhé!


gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì

Món ngon liên quan

Từ khóa: biện pháp làm cá mối khô chua ngọt, cá mối khô kho, cá mối khô, kho cá mối

Bài viết liên quan