Cách Sử Dụng Băng Phiến

Share:

Băng phiến hiện nay vẫn được sử dụng nhiều ở các nước đang phát triển do phải chăng tiền, dễ dàng sản xuất; riêng Mỹ cùng châu Âu sát như không còn sử dụng vì độc tính cao


Viên băng phiến (có fan gọi long não) là chế tác sinh học thường được đến vào tủ đựng đồ để xua mối, mọt, gián, rận, rệp phá hủy quần áo. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, loại hóa hóa học này rất có thể gây ngộ độc.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng băng phiến

Xua xua đuổi côn trùng

Băng phiến được cấp dưỡng từ hóa chất mang tên naphtalen mang từ than đá hoặc từ quy trình tinh chế dầu hỏa. Naphtalen là chất rắn dạng tinh thể màu trắng, được ép thành viên gọi là băng phiến. Naphtalen bao gồm tính thăng hoa, tức có chức năng chuyển từ thể rắn sang trọng thể khí nhưng không phải qua quy trình tiến độ trung gian là hóa học lỏng ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Bởi vì vậy, viên băng phiến để trong tủ sẽ cất cánh hơi, tạo mùi xua xua côn trùng, rận, rệp...

Không phải nhầm băng phiến cùng với long óc (còn điện thoại tư vấn là chương não) sử dụng trong y học. Loại này được tách xuất xuất phát từ 1 loài cây mọc ở những nước nhiệt độ đới có tên là long óc (Cinnamonum camphora), gọi tên chính xác là camphor. Camphor cần sử dụng trong y học hay ở dạng tinh dầu, tất cả tính liền kề trùng, khiến tê và kích đam mê tim mạch, khiến sảng khoái, thú vui nhẹ. Camphor hay được dùng trong số loại dầu gió bôi xung quanh da.


*

Gây ngộ độc cấp tính, mạn tính

Băng phiến tạo ngộ độc cấp, tốt nhất là so với trẻ em dưới 5 tuổi. Ngộ độc xẩy ra khi nuốt nhầm hoặc hít rất nhiều hơi băng phiến trong môi trường xung quanh kín, thiếu khí trời, ko thông thoáng. Trẻ nhỏ cũng rất dễ bị ngộ độc khi mặc xống áo vừa lấy ra khỏi tủ tất cả chứa viên thuốc này. Khía cạnh khác, băng phiến hấp thụ trực tiếp một phần qua da của trẻ, tự đó rất có thể gây độc cho cơ thể. Xung quanh ra, nó còn gây ngộ độc mạn tính nếu như hít yêu cầu dưới dạng tương đối trong thời gian dài.

Các tín hiệu ngộ độc cung cấp tính gồm: ai oán nôn, mửa ói, tiêu chảy, rubi da, tè sậm màu, nhức đầu, bồn chồn, kích động, lú lẫn, co giật rồi hôn mê, thậm chí rất có thể tử vong. Trong những lúc đó, ngộ độc mạn tính rất có thể dẫn đến vỡ hồng mong làm thiếu hụt máu, khiến hoại tử gan, tổn thương thần ghê (nhất là nghỉ ngơi trẻ nhỏ), mệt nhọc mỏi, gắt gắt, tốt chóng mặt, làm việc kém, trẻ em chậm lớn. Căn bệnh nhân rất có thể tiêu tung kéo dài, viêm thở trên (mũi hầu, họng) với hô hấp bên dưới (khí quản, phế truất quản, phổi) mạn tính, đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc (lớp phía trong cùng của lòng mắt) làm bớt thị lực.

Xử trí thuở đầu và phòng ngừa

Đưa nàn nhân ra chỗ thoáng mát, thông khí để tránh hít thêm tương đối băng phiến; cần sử dụng nước rửa sạch mát miệng, môi, da, tay chân. Tránh cần sử dụng tinh dầu xuất xắc chất khủng vì sẽ khiến băng phiến hấp thu nhanh hơn. Hối hả đưa nàn nhân đến khám đa khoa gần nhất. Hiện không có thuốc giải đặc hiệu mang đến ngộ độc băng phiến, tất cả là điều trị cung cấp và nâng đỡ.

Xem thêm: Sát Thủ Chuyên Nghiệp ( Léon: The Professional, Phim Sát Thủ Chuyên Nghiệp (1994) Hd Vietsub


Nên hạn chế sử dụng băng phiến. Nếu nên thì chỉ dùng 1-2 viên ở bên trong tủ kín. Khi mở tủ nên thao tác làm việc nhanh gọn và đeo khẩu trang nhằm tránh hít đề xuất nhiều tương đối độc.

Đối với trẻ con nhỏ, sau khoản thời gian lấy quần áo trong tủ ra đề xuất phơi ngoại trừ nắng để bay hết mùi hương rồi hãy sử dụng. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cần sử dụng băng phiến với mục tiêu tẩy mùi hương trong phòng, nhà dọn dẹp vệ sinh hay môi trường thiên nhiên xung quanh, tuyệt nhất là nơi không thoáng khí.

Khi áp dụng viên băng phiến, cần lưu ý để bên cạnh tầm với của trẻ. Những viên này khôn cùng giống kẹo, lại có mùi thơm, vị ngọt bắt buộc trẻ dễ nạp năng lượng nhầm, khôn cùng nguy hiểm.


Đuổi con gián bằng nguyên vật liệu tự nhiên

Vì băng phiến có độc tính cao buộc phải cần tinh giảm sử dụng và rất tốt là tránh việc dùng. Thay vào đó, chúng ta thử sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nhằm đuổi cùng diệt gián an ninh hơn như sau:

Dùng hành tây: cắt vài lát hành tây cho vào đĩa nhỏ dại để bên dưới chân tủ quần áo. Cũng có thể cho vài ba lát hành tây vào túi vải thưa, buộc ngay lập tức ở cửa ngõ tủ quần áo. Khi ngửi thấy mùi cay ngai rồng ngái của hành tây, tập thể gián sẽ chạy đi hết.

Dùng phèn chua: Gián cũng khá kỵ phèn chua nên khi ngửi thấy mùi này, bọn chúng sẽ chạy xa ngoài tủ đồ. Hoàn toàn có thể đặt xuất xắc treo 1 túi vải vóc đựng phèn chua vào tủ để đuổi gián.

Bài viết liên quan