CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC VIỆT NAM

25 cuốn sách Văn học việt nam được ra mắt có sức truyền tải dạn dĩ mẽ, đang phản ánh chân thật thân phận cùng khát vọng sinh sống của con fan từ thời phong kiến cho đến giai đoạn đầu xây cất của đất nước, sau bao nhiêu năm vẫn giữ nguyên vẹn giá bán trị, trường tồn với thời gian.

Bạn đang xem: Các tác phẩm văn học việt nam

Tuổi Thơ Dữ Dội

*
Xem giá bán bán

Một thành công truyện dài bảy phần trong phòng văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo mặt bờ hồ tây năm 1968 và dứt trong lều cỏ giữa hồ Tịnh trung khu năm 1986. Cuốn truyện luân phiên quanh cuộc sống chiến đấu với sự hy sinh của rất nhiều thiếu niên 13, 14 tuổi trong sản phẩm ngũ Đội thiếu hụt niên trinh thám của trung đoàn trần Cao Vân…

Đọc review

Chí Phèo

*
Xem giá bán

Chí Phèo – tập truyện ngắn tái hiện bức tranh chân thực nông thôn vn trước 1945, nghèo đói, tả tơi trên tuyến đường phá sản, xấu cùng, hết sức thê thảm, bạn nông dân bị đẩy vào tuyến đường tha hóa, lưu giữ manh hóa. Nam giới Cao không còn bôi nhọ bạn nông dân, trái lại bên văn đi sâu vào nội trung ương nhân vật để khẳng định nhân phẩm và bản chất lương thiện trong cả khi bị vùi dập, cướp mất cà nhân hình, nhân tính của bạn nông dân, đồng thời phán quyết đanh thép cái xã hội tàn khốc đó trước 1945.

Vợ Nhặt

*
Xem giá bán

Tác phẩm “Vợ nhặt” xoay quanh câu chuyện của ba người vào một mái ấm gia đình ngụ cư. Điều lạ là 1 người làm nên chính cái tên của truyện lại không có tên, lừng chừng tuổi. Đó chính là vợ Tràng. Người đàn bà ấy chỉ là một trong trong số sản phẩm ngàn, hàng vạn thân phận thiếu nữ cùng thời. Vày đó, tín đồ ấy hết sức rễ bị lãng quên, ít ai chăm chú tới tuy nhiên với nhà văn đó là một trong những phận ko thể quăng quật qua, một số trong những phận khiến nhức nhối, trăn trở. Sự lôi kéo của nhân vật nữ giới này hợp lý là từ 1 người vào cõi mù mịt, chẳng đâu vào đâu vào đâu biến đổi một nữ dâu hiền hậu thục của bà thay Tứ?

Đọc review

Tắt Đèn

*
Xem giá chỉ bán

Tắt đèn ở trong phòng văn Ngô vớ Tố phản ảnh rất chân thật cuộc sinh sống khốn khổ của lứa tuổi nông dân nước ta đầu thay kỷ XX dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Cống phẩm xoay quanh nhân đồ gia dụng chị Dậu và mái ấm gia đình – một điển hình nổi bật của cuộc sống nghèo nàn hóa sưu cao thuế nặng mà chính sách thực dân áp để lên xã hội Việt Nam. Vào cơn khốn cùng chị Dậu phải bán khoai, bán bè cánh chó đẻ và buôn bán cả đứa con để đưa tiền nộp sưu thuế cho chồng nhưng cuộc sống thường ngày vẫn lấn sân vào bế tắc, ko lối thoát.

Trong tác phẩm, cảnh đời tràn nước đôi mắt của mái ấm gia đình chị Dậu đã được tái hiện một biện pháp sống hễ trong từng câu chữ, chi tiết văn học với khá nhiều cung bậc cảm xúc của tác giả khiến người hiểu không ngoài xúc động.

Đọc review

Số Đỏ

*
Xem giá chỉ bán

Bằng ngòi cây bút trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án nóng bức cái thôn hội tứ sản thành phố Việt Nam đang làm việc theo lối sống hiện đại rởm hết sức lố lăng đồi bại đương thời. Người sáng tác đã công kích cay độc các phong trào “Âu hóa”, “thể thao”, “giải phóng cô gái quyền”, “tiến bộ”, “cải bí quyết xã hội” mà thực chất chỉ là ăn uống chơi trụy lạc, có tác dụng tiền, chà đạp trắng trợn lên gần như nền nếp đạo đức nghề nghiệp truyền thống… ngôn ngữ nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng ngấm đẫm đậm cá tính sáng tạo. Một thứ ngữ điệu vừa tua góc, nhan sắc nhọn, mỉa mai, chua chát. Cũng là thứ ngôn ngữ tìm hiểu sự phô bày, lên án, tố cáo rất nhiều mặt trái của xóm hội nhưng dữ dội hơn so với những cây bút hiện thực khác.

Đọc review

Bỉ Vỏ

*
Xem giá bán bán

Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là trong những tác phẩm xuất sắc duy nhất của mẫu văn học hiện thực phê phán. Qua tác phẩm, mọi nét tiêu biểu vượt trội của một lớp tín đồ sống dưới đáy xã hội, cuộc sống lầm than, đói khổ của tầng lớp quần chúng. # lao hễ và cả bản chất xấu xa thối nát của thôn hội thực dân phong kiến đều được tự khắc họa tài tình dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả.

Đọc review

Cánh Đồng Bất Tận

*
Xem giá bán bán

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện giỏi và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang tạo ra xôn xao trong đời sống văn học, vì ở đó bạn ta tra cứu thấy sự dữ dội, tàn khốc của đời sống thôn dã qua ánh nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến cho người đọc có những lúc cảm thấy nhói tim…


Đọc review

Nỗi ai oán Chiến Tranh

*
Xem giá chỉ bán

Tác phẩm được coi là dòng hồi ức của bạn lính về cuộc chiến tranh và thời tuổi trẻ đã làm qua vào bom đạn. Đó là lòng tiếc nuối thương vô hạn so với những tín đồ cùng vắt hệ với mình đã nằm xuống, là ám hình ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự tái hiện đầy xót xa về thừa khứ, đa số suy bốn nghiền ngẫm về con đường xả thân của cả một cố kỉnh hệ ra đời trong chiến tranh. Bao che lên vớ cả, là nỗi buồn sâu xa gắn cùng với từng miếng đời riêng. Thành công đã bước thoát ra khỏi lối mòn về lòng tự hào dân tộc bản địa cùng phần đông chiến công cùng vinh quang bè lũ để đặt ra thông điệp về sự ghê tởm, về đặc thù hủy diệt của chiến tranh đối với con người.

Vào thời điểm ra đời cuối những năm 1980, “Nỗi bi lụy chiến tranh” rất có thể được coi là tác phẩm văn học vn hiện đại đầu tiên viết về chiến tranh có ánh nhìn khác với quan niệm truyền thống, xác minh mạnh mẽ vai trò cá thể trong xã hội, quyền sống, hạnh phúc và đau đớn của con bạn với tư giải pháp một cá thể độc lập. đái thuyết nhận được phần thưởng Hội đơn vị văn nước ta năm 1991.

Đọc review

Giông Tố

*
Xem giá chỉ bán

“Giông Tố” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng. Với ngòi cây bút châm biếm sâu sắc của mình, ông diễn tả và kể về sự việc thối nát, bần cùng, bất công của làng mạc hội thời đó, làm cho những người đọc cảm thấy phẫn nộ nhưng cũng đầy xót xa. Rất nhiều câu chuyện, đầy đủ nhân thứ được xen kẹt lẫn nhau, phần đông nhân thứ được diễn đạt vô thuộc chân thực: Nghị Hách, Mịch, Long…và sự lầm lẫn đầy cay đắng ở phía cuối sách càng làm cho người đọc nể phục thêm tài nói chuyện của Vũ Trọng Phụng. Đọc “Giông Tố”, ta nắm rõ được phần làm sao xã hội thời xưa bởi vì nó được biểu đạt vô cùng chân thật dưới ngòi bút trong phòng văn tài giỏi này.

Đọc review

Sống Mòn

*
Xem giá bán

Sống mòn kết thúc vào năm 1944, xuất bản thuở đầu với tên gọi “Chết mòn” năm 1956. Vào tác phẩm, nam giới Cao đã miêu tả sâu sắc tấn bi kịch tinh thần của người trí thức nghèo trong xã hội cũ. Họ là những người dân có ý thức không nhỏ về nhân phẩm cùng danh dự, gồm khát vọng – ước mơ văn chương đẩy đà nhưng lại bị gánh nặng cơm trắng áo gạo tiền bóp nghẹt sự sống. Rộng rộng là vận mệnh mấy con tín đồ ấy, ta thấy đưa ra một bí quyết ám hình ảnh vấn đề vận mệnh chung của tất cả một làng hội chua xót, đau đớn, bi thương thảm, tủi nhục, trong đó, đời sống không còn ý nghĩa, trở lại phía nào thì cũng thấy dựng lên những bức tường bế tắc.”

Cuốn đái thuyết hóa học chứa hầu như suy nghĩ, trăn trở, ưu bốn của phái nam Cao về phong thái sống, về lối viết với nhiệm vụ của các người nỗ lực bút. Không tồn tại những xung tự dưng gay gắt, xích míc cao trào, chỉ đơn giản và dễ dàng là đông đảo giằng xé đấu tranh nội tâm của mỗi phận người. Chưa đến giọng văn điềm đạm, tình tiết đơn giản, ráng nhưng, sinh sống mòn đang hội tụ vừa đủ tất cả sự điêu luyện, tinh tế của một ngòi cây bút truyện ngắn bậc thầy.

Đọc review

Vỡ Đê

*
Xem giá bán bán

Vỡ đê phản ánh hiện thực trên một phạm vi tương đối rộng, từ thành thị cho nông thôn, song tập trung lên án những chủ yếu sách, thủ đoạn thống trị của bọn thực dân, quan lại đang đẩy bạn nông dân vào tình cảnh đói rét cơ cực… Một tác phẩm hiện thực phê phán của Vũ Trọng Phụng đã cho những người đọc thấy lại đông đảo ngày bất minh của dân tộc bản địa ta dưới giai cấp của thực dân phong loài kiến trong quy trình tiến độ trước 1945.

Bước Đường Cùng

*
Xem giá bán bán

Tác phẩm làm phản ánh chân thật xã hội phong con kiến địa công ty của Việt Nam. Những con người túng thiếu luôn bị các thế lực phong kiến bọn áp, nhằm họ buộc phải vào cách đường cùng, nên uất hận và căm thù tột độ. Cái chế độ quan lại tham nhũng, “những chiếc bất công của chế độ thối nát chốn hương thôn” vẫn đẩy biết bao nhỏ người mái ấm gia đình nông dân nghèo đi đến cách đường cùng. Với ngòi bút biểu đạt chân thực và tinh tế của mình, Nguyễn Công Hoan đang cho họ thấy được tranh ảnh đời sống chính sách xưa. Một tác phẩm hay nên đọc.

Đọc review


Con Hoang

*
Xem giá bán

Đây là 1 trong những tác phẩm viết về thân phận của người thiếu phụ trong thời kì quốc gia còn cuộc chiến tranh loạn lạc. 1 thành công hay nhưng mà rất buồn, hầu như người phụ nữ bị hãm hiếp vị những ông gồm chức vụ rồi tiếp đến cuộc đời như bị đẩy xuống vực sâu. Bốn tưởng trọng nam giới khinh thiếu phụ đã bám rễ vào buôn bản quê việt nam từ xưa khó mà chấm dứt ra được. Vào tác phẩm có tương đối nhiều cảnh người thiếu nữ muốn được thoả mãn bạn dạng năng con người mình được tác giả miêu tả rất nghệ thuật, không bị phô.

Chuyện nhà Quê

*
Xem giá bán

Chuyện bên Quê là tập truyện ngắn của phòng văn Nguyễn quang Lập. Trong các số đó có 1 tháng 5 là những tạp văn bao gồm tính truyện ngắn, 1 tháng 5 là những truyện ngắn chưa in tập nào tính từ lúc sau tập Tiếng điện thoại tư vấn phía mặt trời lặn, 3/5 còn sót lại những truyện ngắn được rất nhiều người mếm mộ nhưng không in tập như thế nào như cầu tiêu hai ngắn, làng gái hoang, Quê choa chí dị…

Cách nhắc chuyện của Nguyễn quang Lập vào Chuyện công ty Quê thu hút lạ thường. Đúng như bên văn Bảo Ninh đã nhận được xét, bọ Lập đang rất thành công xuất sắc với thể một số loại “khẩu văn” qua tòa tháp này. Giọng văn giản dị, chất phác đúng như tính biện pháp của tín đồ dân quê ngoài ra đã thu nhỏ giữa tác giả và bạn đọc. Giản đối kháng trong tự khắc họa tính phương pháp của từng nhân vật cơ mà lại rất ước kì vào mạch cảm xúc. Chắc rằng hiếm ai có chức năng khiến người đọc vừa giận vừa yêu đương như Nguyễn quang Lập.

Xem thêm: Xem Phim Gạo Nếp Gạo Tẻ 17 : Quỳnh Dựng Chuyện Khiến Bảo Châu Hiểu Lầm Bà Nội

Đọc review

Quảng Trị 1972

*
Xem giá bán

Quyển sách này theo một mạch truyện rõ ràng, từ bỏ lúc tác giả ở Hà Nội, đến phát xuất vào Thành Cổ Quảng Trị, rồi tham chiến ở các mặt trận khác, sau cùng được chuyển về hà nội chữa trị sau thời điểm bị một mảnh pháo cắm vào đầu.

Ở thành quả này, cuộc chiến tranh một đợt tiếp nhữa được lột tả vô cùng thật, vẫn là máu, thịt, dung dịch súng và cả phần lớn tiếng bom rít trên thai trời, phần đa thảm bom từ B52 chật chờ lấy đi mạng sống của mặt hàng chục đồng chí trong một thoáng.

Đọc review

Bến không Chồng

*
Xem giá bán bán

Bến không chồng, sinh sống thời điểm mở đầu 90, quả vẫn góp được một chiếc nhìn mới về bức tranh non sông trong thời chiến cùng hậu chiến; cùng với gánh nặng không hẳn chỉ là chiến tranh, về phía khách quan; mà còn là một những lầm lạc của nhỏ người, trong một bối cảnh có rất nhiều biến đụng và thử thách, mà toàn bộ những ai “do lịch sử vẻ vang để lại” dường như không đủ tầm cùng sức để vượt qua. đều nhận xét này đã xác định được địa chỉ của cuốn tiểu thuyết, với còn tỏa khắp hơn khi đã được dịch ra giờ Pháp, Ý cũng tương tự được đưa thể thành phim truyền hình cùng tên.

Hà Nội 36 Phố Phường

*
Xem giá chỉ bán

Người Pháp tất cả Paris, bạn Anh bao gồm London, tín đồ Tàu bao gồm Thượng Hải… trong các sách vở, trên những báo chí, họ nói tới thành phố của họ một bí quyết tha thiết, thích yêu… Ta đề nghị nghe tín đồ Pháp nói tới Paris, fan ở Paris, mới hiểu được sự thương mến ấy cho bực nào.

Chúng ta cũng có thể có Hà Nội, một thành phố có không ít vẻ đẹp, vì hà thành đẹp thật (chúng ta chỉ từ tìm phần đa vẻ đẹp ấy ra), cùng cũng vì họ yêu mến. Yêu mến thủ đô hà nội với tâm hồn tín đồ Hà Nội, cũng như người Parisien chủ yếu hiệu yêu dấu Paris… trong những cuộc phiếm du, – phiếm du ngoài các phố thành phố hà nội là một cái thú vô tuy nhiên chỉ người hà nội thủ đô có – ta nên để ý đến rất nhiều nét đổi thay của thành phố, cần nhận xét gần như vẻ đẹp cũng như vẻ xấu của phố phường, thân mật với phần đa thú vui chơi giải trí hay hầu hết cảnh lầm than, với những người Hà Nội cũng như ta.


Hà Nội bao gồm một mức độ quyến rũ so với các tín đồ ở nơi khác… Ở rất nhiều hang cùng ngõ ngách của thôn xa, tốt ở đều nương mật thẳm vào rừng núi, ban chiều vẫn có tương đối nhiều người ngóng về một phương trời để cụ trông cái ánh sáng của thủ đô chiếu lên nền mây. Để cho tất cả những người mong ước kinh kỳ ấy, cùng để cho người ở Hà Nội, bọn họ khuyến khích yêu mến tp. Hà nội hơn, họ nói đến toàn bộ những vẻ riêng rẽ của Hà Nội, khiến mọi sự thay đổi trong tía mươi sáu phố phường đều sở hữu tiếng vang ra khắp phần lớn nơi.

Đọc review

Nhật ký kết Đặng Thị Thùy Trâm

*
Xem giá chỉ bán

Một cuốn nhật kí nhặt được mặt xác của một phái nữ Việt cộng đã suýt bị tín đồ lính Mỹ ném vào lửa, nhưng bạn phiên dịch sẽ khuyên anh ta đề nghị giữ lại vì “trong đó tất cả lửa”. Nhật kí Đặng Thùy trâm là phần lớn ghi chép hằng ngày của một bạn nữ chưng sĩ về cuộc sống thường ngày của chị chỗ chiến tuyến. Cuốn nhật kí là quả đât riêng của bạn trí thức nhạy bén cảm nhưng mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống đời thường mà không hề khiếp sợ trước hồ hết gian nan. Ở đó ta vẫn gặp mặt những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống đời thường phức tạp mặt hàng ngày, phần nhiều nỗi buồn, nỗi lưu giữ nhung, sự cô đơn của một người con gái, tuy thế đồng thời chúng ta cũng phát hiện một ý chí mãnh liệt, gần như lời nói tự động hóa viên cảnh tỉnh, một lòng dũng mãnh phi thường – hồ hết điều đã làm ra một gắng hệ anh hùng.

Hà Nội Lầm Than

*
Xem giá chỉ bán

Là các trang phóng sự đầy nhức xót về cuộc sống đời thường của các con tín đồ lầm mặt đường lạc lối trong các phận với định mệnh cho bao gồm mình. Tác phẩm đến ta tiếp cận những hình tượng nhân thứ ấy ở một góc nhìn mới, gợi lên mang lại ta ánh nhìn vừa đáng buồn lại vừa đáng trách nhưng bao phủ vẫn là niềm xót xa cho số phận của không ít con người-những bạn phải dùng thân xác làm đồ nghịch xác thịt với nhân phẩm đổi thay thú vui cho tất cả những người khác. Vì thế, trước giờ phóng sự vốn là phần đông trang viết giá lùng, hờ hững lúc này lại tràn trề một nỗi đau cùng xót yêu thương vô hạn.

Tố Tâm

*
Xem giá chỉ bán

Tiểu thuyết Tố chổ chính giữa được viết 1922, in đầu tiên 1925. Nội dung cốt truyện kể về một đôi bạn teen nam đàn bà yêu nhau, bởi vì lễ giáo phong loài kiến mà cần chia ly. Tố Tâm ra đời “lập tức gây xôn xao, sôi nổi dư luận một thời”. Đây cũng chính là cuốn tè thuyết gồm số lần tái bản kỷ lục lên đến mức hàng mấy chục lần, gửi tên tuổi song An – Hoàng Ngọc Phách vào hàng các nhà văn rất nổi bật lúc bấy giờ.

Vàng với Máu

*
Xem giá bán bán

“Vàng cùng máu” nói theo một cách khác là tác phẩm thành công xuất sắc nhất vào thể một số loại truyện trinh thám, gớm dị của việc nghiệp cố kỉnh Lữ. Nó như là một trong những hiện tượng vào nền văn học Việt Nam. Lối nhắc chuyện của gắng Lữ khôn cùng hấp dẫn, ly kì cùng gây tò mò, xúc động cho tất cả những người đọc, xây dựng giản dị, có kết giải, lối văn gọn gàng, thanh thoát, trí tưởnv tượng và khiếu đối chiếu phong phú, phần lớn đoạn tả cảnh rất tinh tế đồng thời gây cảm giác rùng rợn như chủ yếu mình là nhân đồ trong mẩu truyện đó.

Thương ghi nhớ Mười Hai

*
Xem giá bán

Trong số vật phẩm của Vũ Bằng, Thương lưu giữ Mười hai là tác phẩm rực rỡ nhất, tiêu biểu cho cảm xúc và phong cách viết của ông. Công trình được đặt bút từ thời điểm tháng Giêng 1960 cùng mất mười 1 năm mới hoàn thành vào năm 1971 cùng với độ dày 250 trang.

Mười nhị ở đó là mười nhì tháng trong những năm mà theo lời tác giả “mỗi mon lại có những chiếc đẹp não nề riêng, nỗi nhớ nhung riêng…”. Trải qua mười nhì tháng ấy, Vũ bằng đã nhờ cất hộ gắm rất nhiều hồi ức đẹp mắt đẽ của bản thân mình về Hà Nội, nơi chốn xa xôi ông luôn hướng về với phần lớn phong tục của bạn Bắc Việt, phần lớn thói thân quen sinh hoạt, các thú vui độ ẩm thực giản dị và đơn giản mà đầy tính thẩm mỹ và trên toàn bộ là hình nhẵn người vk đảm đang dịu hiền vẫn đang còn xa cách…

Đọc review

Những Ngày Thơ Ấu

*
Xem giá chỉ bán

Trong văn đàn văn học Việt Nam, đơn vị văn Nguyên Hồng được đồng nghiệp và fan hâm mộ ưu ái hotline bằng danh hiệu “Nhà văn của thiếu phụ và trẻ em em”. Nguyên Hồng từng có một tuổi thơ bất hạnh. Hồi kí “Những ngày thơ ấu” được coi là những loại hồi ức chân thực, tấp nập và đầy đắng cay về tuổi thơ không êm ả của tác giả.

Đọc review

Việc Làng

*
Xem giá chỉ bán

Cả thành tựu là những mẩu chuyện được Ngô tất Tố viết theo phong cách mình chứng kiến và kể lại. Bởi vì vậy, những mẩu chuyện trong đây khiến người đọc cảm thấy rất thực. Từ những việc lễ làng, vào ngôi, nhập làng, ma chay, …..đến nạp năng lượng vạ, một xâu lòng… người nghèo càng lúc càng nghèo vì phải gánh bao nhiêu thứ tục lệ, người giàu, nếu không có quyền thì cũng chẳng được im thân. Người tán gia bại sản vì mong mỏi có chút danh hão, tín đồ phải từ bỏ sát bởi vì bị “phạt vạ” oan ức, đánh nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vày một xâu lòng….

Đọc review

Bốn Mươi Năm Nói Láo

*
Xem giá bán

Bốn mươi năm ‘nói láo’ như cuốn sách lịch sử về nghề báo của tổ quốc trong nửa vắt kỷ đôi mươi dưới ánh nhìn và đề xuất của Vũ bằng , người sáng tác đã ví von có tác dụng báo ”nói láo” ăn uống tiền. Cuốn sách như chuyển ta qua gần như giai đoạn đặc biệt của định kỳ sử non sông nửa đầu thế kỷ 20 trải qua các thời kỳ báo chí khác nhau , bao gồm thăng bao gồm trầm , định mệnh của từng tờ báo với số phận của rất nhiều người viết báo được tác giả nhắc đến không hẳn là không thiếu thốn nhất dẫu vậy cũng mang lại ta tầm nhìn tổng quan liêu về chuyển động báo chí của quốc gia trong trong năm loạn lạc.