Biện Pháp Thi Công Kéo Cáp Điện

Share:

Cáp ngầm hạ nuốm là cáp tất cả cấp điện áp 0,6/1kV, lõi bằng đồng, bí quyết điện bằng XLPE, vỏ bọc bên ngoài bằng PVC, tất cả lớp giáp kim loại bằng băng thép mạ kẽm hoặc gai thép mạ kẽm để tăng cường bảo vệ cho cấu trúc phía bên trong khi cáp được chôn ngầm trực tiếp vào đất. Cáp ngầm thông thường có 2 mang đến 5 lõi, nhưng một số loại cáp 2 lõi cùng 4 lõi (3 lõi pha bằng nhau + 1 lõi trung tính bé dại hơn) là phổ biến nhất.

Bạn đang đọc: Biện pháp thi công kéo cáp điện


1. Công tác sẵn sàng trước lúc thi công

- Trước khi thi công chủ đầu tưcần tổ chức bàn giao mặt bằng kiến thiết giữa những bên: công ty đầu tư, công ty thầu thiết kế và đơn vị chức năng tư vấn kiến thiết ( nếu có ). Công tác bàn giao mặt bởi và con đường cáp giúp đơn vị thầu né đào hào cáp vào khu vực quy hoạch xuất bản của chủ đầu tư.

- bên thầu phân tích hồ sơ kiến thiết kỹ thuật và khảo sát đo đạc lại tuyến đường cáp trước lúc thi công

- Đề ra biện pháp xây đắp hợp lý, nhanh bình an vàlường trước được những khó khăn, biến hóa ( nếu có)

- chuẩn bị vật liệu, khí cụ và thiết bị xây dựng theo từng vị trí kiến thiết cống bể

2. Đào rãnh hào cáp ngầm

Việc đào rãnh hào cáp ngầm rất có thể thực hiện bằng máy móc hoặc bằng thủ công. Khi đào rãnh đề nghị chia ra từng đoạn để đào, đào đến đâu riêng gì thu dọn gọn gàng đến kia tránh làm tác động tới giao thông vận tải hoặc gây mất an toàn.

*

Công tác đào hào rãnh cáp ngầm thủ công bằng tay và bởi máy

a. Công việc thực hiện trước lúc đào rãnh

- Xác xác định trí, size của rãnh dự tính đào

- Xác xác định trí cùng độ sâucủa những công trình ngầm khác thông qua các số liệu đã bao gồm hoặc tìm hiểu thêm hồ sơ của đối kháng vị thống trị các dự án công trình ngầm này.

- hoàn toàn có thể dùng thiết bị xác định để xác định đúng đắn cáp hoặc ống bằng kim loại ở phía dưới. Hoặc rất có thể đòa bẳng tay để dò tìm địa chỉ hướng đường cáp.

- khẳng định độ rộng lớn của nhàn nhã đào là bước đặc biệt trong thừa trìnhthi công cáp ngầm. Từ phạm vi của từ từ đào ta hoàn toàn có thể xác định được con số ống bảo vệ cáp ngầm được đặt. Nếu đàng hoàng đào quá lớn thì chi tiêu đào và đi lại đất đá đang cao. Trái lại nếu nhàn hạ đào quá thanh mảnh thì việc sử dụng những mặt đường ống về sau sẽ khó khăn khăn. Rất tốt nên đặt các ống đảm bảo cáp ngầm vị trí một khía cạnh phẵng vẫn tiện cho việc kéo cáp ngầm sau này.

b. Đào rãnh bởi máy

- với điều kiệnđất đá hoặc địa hình không thật phức tạp máy móc rất có thể ra vào thi nênsử dụng máy nhằm đào rãnh

- Sau khi bảo đảm không tất cả đường cáp điện lực phía dưới mới được phép áp dụng máy nhằm đào, ngôi trường hợp tất cả cáp điện lực dưới phải đào bằng thủ công.

- liên tục khiểm tra bài toán đào tuyến đường cáp cần thẳng, dáy rãnh bằng phẳng để dễdàng để ống. Đặc biệt số đông chỗ chẳng thể đào thẳng thì phải bảo đảm an toàn độ cong của ống với độ cong của cáp vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

c. Đào rãnh bằng thủ công

- việc đào rãnh bằng bằng tay thủ công áp dụng vào trường vừa lòng rãnh đi gần mặt đường điện công trình ngầm không giống hoặc điều kiện đất đá địa hình phức hợp không thể đào bởi máy

- các bước đào rãnh bằng bằng tay cũng tựa như như đào bằng máy, chỉ khác là không cần sử dụng máy mà sử dụng xẻng xà beng để đào.

3. Gắn dải ống nhựa bảo đảm cáp ngầm

*

Công tác rải ống nhựa đảm bảo an toàn cáp ngầm

Sau lúc đã gồm rãnh đào thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật ta triển khai lắp đặt ống

Để thao tác làm việc này chúng ta cần chuẩn bị: băng keo bịch 2 đầu ống, một dao giảm ống.

- Trước hết, phải lựa chọn loại ống nhựa gân xoắn HDPE uy tín. Kế tiếp bạn buộc phải rải ống bằng phương pháp lăn dọc theo chiều nhiều năm ống rãnh. Đặc biệt chú ý là nhằm tránh việc đường ống bị xoắn lại, bạn nên làm kéo từ trên đầu ống, hoàn hảo nhất không được áp dụng cả cuộn ống để lăn tròn. Chú ý với các đoạn mối nối gắn thêm măng xông thật cẩn trọng để ống vận động được lâu dài. Tinh giảm mức thấp nhất việc cắt ống vật liệu nhựa trong quá trình thi công

*

- các ống được rải xuống rảnh nên làm dấu ở cả hai đầu để câu hỏi kéo cáp ra mắt nhanh hơn với bịch bí mật hai đầu tránh triệu chứng đất hoặc con vật chui vào trong.

4. Công tác làm việc lấp đất hào cáp

Đất cùng cát dùng để làm lấp hào cáp không được lẫn sỏi đá, gạch vỡ hay fe nhọn hoàn toàn có thể làm lỗi hại đường ống đảm bảo cáp. Vật liệu được sừ dụng để phủ quanh đường ống đề nghị là nhiều loại không làm làm mòn đường ống.

Xem thêm: Cách Làm Mì Tương Đen Đơn Giản, Cách Làm Mì Tương Đen Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà

- Đất và mèo lấp quanh đường ống cần được váy kỹ trọn vẹn không được để sở hữu chỗ hổng.

- khi đặt cáp làm việc vùng khu đất yếu cần có biện pháp tương thích để cách xử trí đất.

*

5. Kiến thiết kéo luồn cáp trong ống bảo vệ

*

*

Công tác ra cáp cùng kéo cáp ngầm

a. Công tác chuẩn bị và soát sổ cáp

-Máy móc thiết bị: xe cộ tải, thứ nâng hạ, ròng rã rọc, tời, đồng hồ đo lực

- soát sổ cáp bởi mắt thường, nếu như cáp bị rạn nứt hay hư hỏng, đầu mút cáp ko được bảo đảm tốt thì tránh việc sử dụng cáp.

- Đánh số, kí hiệu từng cuộn cáp sau khoản thời gian đo để tiện lợi cho câu hỏi phân rải cáptrong khi thi công.

- Đo thử cáp bằng đồng hồ đeo tay thông mạch và đồng hồ đeo tay đo giải pháp điện để đảm bảo rằng cáp không xẩy ra đứt hoặc bị nứt vỡ vạc vỏ cách điện

b. Ra cáp, kéo cáp điện

- Thực hiện giám sát lực căng và chiều dài của cáp đồng

- khẳng định tốc độ kéo: tốc độ kéo cáp nên đảm bảo an toàn đều né kéo và dừng chợt ngột. Vận tốc kéo nên bảo trì xấp xỉ 30m/phút để tránh bơ vơ cáp và sút lực căng.

-Việc kéo cáp hoàn toàn có thể thực hiện bằng nhân công hay vật dụng tời cáp . Gồm thểlắp để thiết bị và ống dẫn cáp để rất có thể dẫn cáp vào ống theo 1 con đường cong trơn, cáp có thể được chất trơn tru khi dẫn vào ống tiếp dẫn cáp.

- Cáp được lấy ra khỏi ống đảm bảo cáo hoặ ống hào cáp bằng tời hoặc xe cộ cơ giới. Nếu lực kéo lớn rất có thể làm sút lực căng lúc kéo cáp bằng cách dùng tay quay bô bin theo phía kéo.

- Đặt các con lăn ở miệng bể cáp để bảo vệ vỏ cáp khi gửi cáp trường đoản cú bô bin vào ống cống. Cũng hoàn toàn có thể dùng con lăn nhằm để tiếp dẫn cáp nhiều năm hoặc khuyên bảo cáp trong những đường hầm.

- áp dụng miếng đệm ở miêng ống cống nhằm tránh hư hư lớp vỏ ngoại trừ của cáp.

c. Khám nghiệm cáp sau thời điểm lắp đặt

- vấn đề kiểm tra cáp để bảo đảm an toàn rằng cáp được đính đúng kỹ thuật

- khám nghiệm chiều dài cáp đính đặt, chiều nhiều năm cáp dự trữ ép tốc

- Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo thông mạch tua cáp cùng đo năng lượng điện trở phương pháp điện của sợi cáp 1 đợt tiếp nhữa để bảo vệ rằng cáp không biến thành hư hại trong những lúc kéo

6. Dịch vụ thi công kéo dải cáp năng lượng điện ngầm hạ thế

Đến với cửa hàng chúng tôi quý khách đang được xây cất theo hình thức trọn gói chiếc chìa khóa trao tay, bảo đảm quý khách vẫn được an tâm về quality dịch vụ và chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật công trình. Đảm bảo công trình luôn luôn được kiến thiết nhanh chóng, an toàn, và ngân sách cạnh tranh.

Dịch vụ thiết kế kéo dải cáp năng lượng điện ngầm hạ thế của chúng ta Xây lắp Điện Hải Phong tại các tỉnh thành như:

Thi công cáp năng lượng điện ngầm tại Hải PhòngThi công cáp năng lượng điện ngầm trên HảiDươngThi công cáp năng lượng điện ngầm tại Quảng NinhThi công cáp năng lượng điện ngầm trên Hưng YênThi công cáp năng lượng điện ngầm tạiNinh BìnhThi công cáp năng lượng điện ngầm tạiBắc NinhThi công cáp năng lượng điện ngầm tạiBà Rịa-Vũng TàuThi công cáp điện ngầm tại Đồng Nai

Và còn tại các tỉnh thành khác. Khi quý khách hàng có nhu cầuthi công kéo dải cáp năng lượng điện ngầmhãy tương tác với chúng tôi. Công ty Xây gắn Điện Hải Phongcung cung cấp dịch vụ kiến thiết cáp điện ngầm uy tín quality giá rẻ

Chính sách bảo hành:Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngàynghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:Các thiết bị gửi vào công trình xây dựng mới 100%, đảm bảo an toàn đầy đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Bài viết liên quan