BIẾN CAMERA IP THÀNH WEBCAM

Đại dịch Covid-19 đã làm rứa đổimọi sinh hoạt đời sống của tín đồ dân trên toàn quả đât cả về bốn duy và hành động. Bài toán học tập và làm việc trực con đường online qua Zoomhoặc Google Meet là quan trọng để giúp bạn có thể thích nghi với đk sống mới. Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách làm vậy nào để có thể biến một mẫu camera IP thành webcam phục vụ quá trình và tiếp thu kiến thức một cách giỏi nhất.

Bạn đang xem: Biến camera ip thành webcam


*

Việc biến camera IP thành webcam giúp họ không những gồm thểhọc trực con đường online bên trên ZOOM, Google Met mà rất có thể dùng trên các nền tảng online không giống nhưgọi Zalo, Skype, liveStream bên trên facebook, Youtube...

Công cụ ứng dụng để trở nên camera IP wifi thành Webcam

Chúng tôi đã mày mò và trải nghiệm một số ứng dụng trung gian để biến camera IP thành webcam với thấy rằng Splitcam là 1 phần mềm hơi tốt. Nó tương thích với tất cả phiên bạn dạng window, MacOS hơn nữa nóhoàn toàn miễn phí tổn và thiết đặt thật dễ dàng. Dưới đây là các thiết bị, link tải phần mềm, tool quan trọng để biến hóa một loại camera IP thành Webcam dễ dàng.

- Camera IPhoặc camera wifi

- ứng dụng ConFig Tool để cấu hình camera IP. Link tải và cài đặt phần mượt tại đây

- Phần mềm trở nên camera IP thành Webcam SplitCam. Link tải tại đây.

- phần mềm zoom học tập trực đường hoặc Google Meet. Link tải phần mềm Zoom tại đây

Sau khi cài đặt các ứng dụng trên ta tiến hành cài vào sản phẩm công nghệ tính. Cách setup các ứng dụng này khá đơn giản dễ dàng nên nội dung bài viết này chỉ đi sâu vào việc làm cầm nào để kết nối camera IP với phần mềm học trực tuyến trải qua ứng dụng SplitCam.

Để liên kết được camera với phần mềm zoom hoặc google Meet đầu tiên ta cần thiết đặt và kết nốicamera với khối hệ thống mạng máy tính. Nếu như khách hàng chưa biết cài đặt và liên kết camera Imou hãy xem quá trình tại đây.

Cấu hìnhcho camera IP trước khi chuyển thành webcam

Trong bài viết này grimaceworks.com vẫn hướng dẫn các bạn cách setup để chuyển camera IP IMOU thành webcam. Những camera của chữ tín khác chúng tôi đã hỗ trợ công thức ví dụ ở phía dưới các bạn làm tương tự nhé.

Bước 2: thiết lập các thông số mạngcho camera IP

Sau lúc đã kết nối được camera với máy tính bọn họ cần cấu hình IP tĩnh mang đến camera để khi tắt mối cung cấp camera không trở nên đổi IP làm mất kết nối sau này.

Mở phần mềmConfig tool phần mềm sẽ tự động tìm thấy IP của camera và mở ra tại khung bên dưới.

*

Đặt IP tĩnh mang đến camera IP IMOU

Tích vào ôvuông để chọncamera cần đặt lại IP tĩnh. Lựa chọn nút sửa cóbiểu tượng cây cây viết sẽ ra đồ họa sửa tin tức mạng như hình. Nhập các thông tin như địa chỉ cửa hàng IP camera, lớp mạng, Gateway rồi bấm OK để hoàn tất.

Nếu hiển thị báo lỗi color cam như hình có nghĩa là việc đặt lại IP không thành công.

*

Trường đúng theo này phần mềm không liên kết được với thiết bị bởi sai mật khẩu. Họ vào Seach Setting để sửa lại mật khẩu.

*

Khi sửa hoàn thành mật khẩu bấm OK để camera liên kết được với phần mềm. Sau đó các bạn làm lại quá trình đổi IP như trên lúc báolỗi màu sắc cam đưa thành dấu tích blue color là vẫn đặt lại IP thành công.

Xem thêm: Du Học Mỹ Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo 2 Năm Gần Đây, Học Gì Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Thiết lập phần mềm SplitCam phát triển thành camera IP thành Webcam

Sau khi cài đặt xong ứng dụng SplitCam họ mở lên và bấm chuột dấu (+) trong Tab Media Layers để thêm camera

*

Thiết lập trênphần mềm Splitcam

Một đồ họa mới xuất hiện thêm cho phép chúng ta gán thông tin đường dẫn để liên kết camera vào ứng dụng như hình:

*

Cấu hình trở nên camera IP thành Webcam

Phần mềm SplitCam thực hiện giao thứcliên kết RTSP của hãng sản xuất camera để liên kết với camera. Mỗi thương hiệu camera sẽ có được giao thức RTSP khác biệt vì vậy tùy camera từng hãng sản xuất mà chúng ta có kết cấu liên kếtkhác nhau nhé. Bên dưới đây shop chúng tôi liệt kê sẵn một vài giao thức liên kếtRTSP của một số hãng camera thông dụng:

Camera IMOU

rtsp://:
<địa chỉ ip>:<554>/cam/realmonitor?channel=1&subtype=0

CameraHikvision

rtsp://:
<địa chỉ ip>:554/Streaming/Channels/1 (hoặc101 / 02 – tùy thuộc vào cách thiết lập kênh camera)

Camera Ezviz

rtsp://:
<địa chỉ ip>:554/Streaming/Channels/1 (tùy theo cách thiết lập cấu hình kênh của bạn)

Camera Axis

rtsp://:
<địa chỉ ip>:554//h264Preview_01_main

Các bạn chỉ việc copy cú pháp trên dán vào khung IP Camera Address với đổi tin tức rồi bấm Add để gán camera vào phần mềm. Tên singin mặc định thường là admin.

Ví dụ:rtsp://admin:vinaso&1abc
192.168.1.109:554/cam/realmonitor?channel=1&subtype=0

Sau khi kết nối thành công ứng dụng sẽ hiện lên camera như sau:

*

Kết nối camera IP với ứng dụng SplitCam

Như vậy là chúng ta đã liên kết được với ứng dụng trung gian SplitCam. Công việc tiếp theo là bọn họ mở ứng dụng học trực tuyến đường hoặc liveStream nhằm kết nối.

Kết nối camera vớiphần mềmhọc Online

Phần liên kết camera với phần mềm trực tuyến phục vụ việc học tập trực tuyến như ZOOM, Google Meet hay những công vắt LiveStream trực tuyến đường như FaceBook, Youtube, những công cụ điện thoại tư vấn Chat chư Zalo, Skype.. Rất đơn giản dàng. Các bạn chỉ buộc phải mở áp dụng lên vào mục camera lựa chọn nguồn phát camera là SplitCam video clip Driver là được.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn chúng ta kết nối camera với ứng dụng học ZOOM online. Các ứng dụng khác chúng ta làm tương tự như nhé.

Nếu các bạn là học tập viên hoặc các bạn tham gia một buổi họp của người khác thì bạn sẽ được cung cấp mã ID và mật khẩu cuộc họp. Bạn hãy mở ứng dụng Zoom lên và bấm chọn vào Join.

*

Giao diện đăng nhập vào buổi họp xuất hiện

*

Buổi học đã yêu ước nhập mật khẩu. Bọn họ nhập mật khẩu để vào học.

*

Sau đó ta vào để chọn camera trước khi vào học

*

Bấm vào mục Video để vào lựa chọn lại camera kế tiếp chọn SplitCam video Driver.

*

Và đấy là giao diện ZOOM sau khoản thời gian đã kết nối camera thành công.

*

Làm cầm cố nào để trở thành camera IP thành Webcam học tập online mà không xẩy ra giật lag hình

Việc kết nối như bên trên về cơ bạn dạng là vẫn xong. Tuy vậy do camera có độ phân giải cao hơn webcam và kết nối qua mạng yêu cầu hình ảnh bị chậm chạp và tuyệt bị lag hình. Vì vậy các bạn cần về tối ưu thêm một số trong những cách sau để giảm sút băng thông giúp việc học hành tác dụng hơn không trở nên chậm và lag hình.

- kết nối camera bằng dây mạng LAN thay bởi wifi nếu camera có cung ứng cổng RJ45

- Đặt chuẩn nén cao nhất

- sút khung hình

- Giảm vận tốc bít

*

Khung hình và vận tốc bít các bạn có thể giảm trường đoản cú từ từng bước một một để thử cho đến lúc đạt tốc độ ổn định nhất mà không làm thay đổi nhiều về quality hình ảnh. Theo kinh nghiệm tay nghề của grimaceworks.com thì cơ thể đặt khoảng tầm 16 và tốc độ bít là 1024 là hết sức ổn.

Nhược điểm:

- thiết đặt nhiều bước do buộc phải sử dụng ứng dụng trung gian SplitCam

- kềnh càng do bắt buộc cấp mối cung cấp ngoài bằng Adaptor.

- Hình ảnh được truyền tải qua mạng nên hoàn toàn có thể chậm rộng so với Webcam gặm trực tiếp vào lắp thêm tính. Tuy nhiên nếu biết phương pháp chỉnh chuyển đổi băng thông tương xứng thì vấn đề này không còn lo âu nữa

Ưu điểm:

- Hình hình ảnh rõ, đẹp, góc rộng

- giá giảm hơn nếu so với một webcam có độ sắc nét tương tự.

- Ưu điểm đặc trưng nhất tại đây là bạn có thể xem thẳng hoặc tái phát từ xa hình ảnh con chúng ta lúc đang học ngẫu nhiên lúc nào đề cập cả khi bạn vắng nhà. Vì đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát con hơn, yên chổ chính giữa hơn khi đi ra ngoài.