Bánh su kem hàn quốc

Share:

Có nhiều lúc mình ảnh hưởng Craquelin như phiên phiên bản mùa rét mướt của món Su kem quen thuộc thuộc. Chính vì trời đã lạnh rồi, đến nên bên ngoài lớp vỏ mỏng manh mềm ước ao manh của Su bắt buộc thêm một tấm áo khoác bông xù nữa. Tấm áo này có thể màu đá quý nâu hay rubi sậm, tỏa mùi vanilla, chocolate tốt quế, tùy bàn tay “người may vá”. Chỉ khá khác cùng với áo bông thường thì là tấm áo bông của Su trong Craquelin không mềm mịn và mượt mà mà giòn tan, hòa với lớp vỏ mềm của Su thuộc nhân kem hợp với ngon “không thể tả” :)

Làm Craquelin thiệt ra chỉ nên làm Su cùng thêm một lớp bao phủ dạng bánh quy ở cùng bề mặt thôi. Lớp bao phủ này khá kiểu như với phần phủ của bánh mì Papparoti, nhưng có phần huyết kiệm thời gian hơn vì trong một lần hoàn toàn có thể làm nhiều rồi phân thành nhiều phần nhỏ tuổi và để đông lạnh. Khi cần có thể rước thẳng từ bỏ tủ đá ra và sử dụng luôn, không yêu cầu rã đông, ko mất công sẵn sàng lại.Bạn sẽ xem: Bánh su kem hàn quốc

Công thức đang đăng vào sách Nhật ký học có tác dụng bánh tập 2. Nhân thời hạn này có khá nhiều bạn hỏi đề xuất mình đăng lại tại savourdays share với chúng ta ở quốc tế chưa kịp tải sách. Nhân tiện đợt nữa là hiện sẽ có địa chỉ cửa hàng nơi trưng bày sách tại Đức, châu Âu cùng Mỹ, link update ở chân trang “Giới thiệu sách“, bạn nào bắt buộc thì có thể tham khảo tại phía trên nhé.

Bạn đang đọc: Bánh su kem hàn quốc


*

CÁCH LÀM BÁNH SU KEM VỎ GIÒN CRAQUELIN 

Nguyên liệu

A. Phần bao phủ bánh

80 g bơ động vật hoang dã không muối – rất mềm (ấn vào thấy nhún nhưng không chảy nước)100 g đường nâu 100 g bột mì đa dụng

B.Phần vỏ bánh

60 g (1/4 C + 1 tsp) bơ động vật hoang dã không muối 120 ml (1/2 cup) nước 3 g (1/2 tsp) đường 1/8 tsp muối 65 g (1/2 cup) bột mì đa dụng 2 trứng các loại 60 g/ quả cả vỏ 

C. Nhân bánh (vị sô-cô-la)

1 lòng đỏ trứng 15 g (1 tbsp) đường 10 g bột mì nhiều dụng 100 ml (1/2 C less 1 tbsp) sữa tươi ko đường 20 g sô-cô-la loại tất cả 50 – 60% ca cao 150 ml (1/2 cup & 2 tbsp) kem tươi lạnh, 30-40% béo 20 g (1.5 tbsp) đường (để tiến công bông kem tươi )

(*) Lưu ý: 

– tháng 10/2016 tôi đã quay đoạn clip cách làm món Craquelin này và đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Trong đoạn phim mình làm cho vỏ xù vị chocolate yêu cầu phần nguyên vật liệu (A) mình dùng 95 g bột mì + 5 g bột ca cao để vậy cho 100 g bột mì. Ngoài ra phần nhân bánh có thêm trăng tròn g sô-cô-la.

– nếu muốn làm vị trà xanh, chúng ta chỉ đề nghị thay 5 g bột ca cao bởi 5 g bột trà xanh với phần nhân bánh bỏ trăng tròn g sô-cô-la nhé. Rất có thể thay 10 g bột mì trong phần (C) bằng 6 g bột mì + 4 g bột trà để nhân kem trứng cũng có thể có vị trà xanh.

Cách làm

Video phía dẫn biện pháp làm bánh su kem vỏ giòn xù đã có được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko xem được trên website thì các bạn có thể xem trực tiếp bên trên YouTube theo link này nhé. Video có chế độ HD, lí giải cách nhảy HD sinh hoạt cuối bài bác viết cách làm cho bánh flan này. 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC (Cách làm cho bánh Craquelin cơ bản)

A. Phần che bánh

– lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để khoảng tầm 10 cho 15 phút đến bơ sút lạnh.

– mang lại bơ và con đường vào vật dụng xay (food processor), xay khoảng chừng 30 đến 60 giây, đến khi bơ với đường kha khá hòa quyện.


*

*

*

Lấy ra, dùng tay nhồi các thành phần hỗn hợp thành một khối dẻo mịn (chỉ nhồi vừa đủ, ko nhồi không ít hoặc vượt lâu).

* Nếu không tồn tại máy xay, các chúng ta có thể dùng máy tấn công trứng (tốc độ chậm chạp nhất) hoặc tay để trộn các vật liệu theo máy tự như trên (bơ + đường, rồi mang lại bột). Lưu ý: không được trộn rất nhiều đến mức bơ bông lên như khi đánh bơ để làm các các loại bánh butter cake.

– Cán bột vừa trộn thành miếng mỏng manh khoảng 1 mm. Hoàn toàn có thể đặt miếng bột giữa hai tờ giấy sáp rồi cán như trong hình dưới. Để bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút đến bột cứng lại.


*

– chuẩn bị khuôn giảm tròn hoặc thiết bị tròn bao gồm cạnh sắc, đường kính 2 centimet (nếu làm bánh Su kích cỡ vừa) hoặc 3 – 3.5 cm (nếu có tác dụng bánh Su kích thước to).

– khi bột đang lạnh và tương đối cứng, có thể cắt thuận tiện thì cần sử dụng khuôn giảm bột thành những miếng tròn nhỏ. Những phần bột thừa rất có thể nhào lại, cán và cắt tiếp.

Mình dùng nắp vỏ chai nhựa nạm cho khuôn cắt :)


bột bánh này còn có pha thêm vị cacao với quế nên bao gồm màu sậm hơnTiếp tục đặt bột – giấy đan xen nhau như vậy, ta sẽ có được một chồng nhiều viên bột được phân cách bởi các lớp giấy nến.

Xem thêm: Cháy Ở Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa Phát Hỏa Vào Giữa Trưa


Bọc kín cả ck bột. Để vào ngăn đá tủ lạnh trong tầm 2 giờ, cho đến khi bột cứng trả toàn.

* Ghi chú:

– Các bạn có thể chuẩn bị nhiều bột một thời điểm rồi trữ đông. Lúc làm rất có thể lấy ra sử dụng ngay.

– có thể thêm những loại hương liệu hoặc bột ca cao, bột trà xanh… để làm các lớp lấp bánh với hương vị khác nhau. Bánh trong hình gồm tía vị: va-ni, quế với sô-cô-la. Nếu cần sử dụng hương liệu dạng lỏng thì cho vào xay thuộc bơ và đường. Nếu dùng hương liệu dạng bột thì rây với bột mì, trộn đông đảo rồi xay thuộc bơ đường.

B. Nướng và triển khai xong bánh

– sẵn sàng vỏ bánh theo bài phương pháp làm bánh Su kem. Trong bài xích này ngoài đoạn clip hướng dẫn cách làm phần vỏ và nhân thì gồm cả một số xem xét để tránh bánh bị hư nữa. Kế bên ra, mình cũng đã viết một bài tổng hợp những thất bại thường gặp khi làm cho Su (bánh ko nở, ruột đặc…), các chúng ta cũng có thể tham khảo vào link.

– có tác dụng nóng lò ở ánh sáng 210 – 220 °C (hai lửa). Chuẩn bị khay nướng tất cả lót giấy nến.

– Bắt bột lên khay nướng (kiểu khối tròn). Bắt buộc bắt bột sao để cho đường kính của phần đế viên bột bởi với 2 lần bán kính của phần lấp bánh.

– Ngay trước lúc đưa bánh vào lò nướng, lấy các miếng đậy bánh ra khỏi ngăn đá, để lên trên trên những viên vỏ bột (các miếng che này vẫn tồn tại đang nghỉ ngơi dạng đông đá nhé).


– Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 °C trong vòng 10 mang đến 15 phút đầu rồi giảm nhiệt độ xuống 180 – 190 °C, nướng thêm 10 mang lại 15 phút, đến khi bánh chín hẳn. Trong quy trình nướng không mở cửa lò.

– Bột phủ bánh vẫn mềm dần với phủ đa số lên bánh vào lò trong quy trình nướng như hình dưới.


– Bánh chín mang khỏi lò, để nguội hẳn bên trên rack.

C. Nhân bánh:

– chuẩn bị phần nhân kem trứng theo bí quyết trong bài bác “cách làm cho bánh su kem”. Để nguội.

– Đánh kem tươi cùng với đường cho gần bông cứng. Nhẹ nhàng trộn phần lớn phần kem tươi này cùng với kem trứng vẫn nguội. Cho nhân bánh vào túi bắt kem tất cả lồng đui mù đầu tròn nhỏ.

(*) Trong video clip mình có tác dụng nhân chocolate cùng không trộn hai các loại nhân custard thuộc kem tươi cùng với nhau, về cơ bản, khi nạp năng lượng bánh vị không khác nhiều (giữa câu hỏi có trộn cùng không trộn 2 loại kem). 

Khi vỏ bánh nguội hẳn, chọc một lỗ bé dại ở đế hoặc sát bên của bánh để phun nhân vào mặt trong. Dùng bánh trong ngày (để qua tối phần bao phủ bánh sẽ không giòn nữa).


Các bài xích cùng chủ đề bánh su kem

 ————–

* Vui lòng hiểu kĩ nội dung bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi 

* toàn thể nội dung bài viết và hình hình ảnh (trừ hầu hết hình ảnh có ghi nguồn trích dẫn) thuộc bản quyền của Savoury Days. Các bạn cũng có thể lưu lại cách làm để áp dụng cho mục đích cá nhân. Nhưng không được áp dụng hoặc đăng cài lại với những mục đích tương quan đến thương mại. Nếu còn muốn sử dụng, vui lòng tương tác với Linh Trang theo địa chỉ grimaceworks.comvn

Bài viết liên quan