Test Tốc Độ Thẻ Nhớ

Share:

Thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ quen thuộc dùng để lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị di động như điện thoại, camera hoặc máy chơi game. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều loại thẻ nhớ như hiện nay khiến bạn khó nhận biết được đâu là sản phẩm chất lượng. Hiểu được điều đó, EAVN chia sẻ tới bạn các phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ khá hữu ích trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Test tốc độ thẻ nhớ

Blackmagic Disk Speed Test – Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Nếu bạn muốn test tốc độ đọc và ghi thẻ nhớ thì không thể bỏ qua phần mềm Blackmagic Disk Speed ​​Test, đây chắc hẳn là phần mềm hữu ích dành cho bạn. Phần mềm thiết kế để kiểm tra tốc độ của các ổ lớn hơn. Tuy nhiên, Blackmagic Disk Speed ​​Test vẫn hoạt động được với thẻ SD và thẻ microSD.

*

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên PC – CrystalDiskMark giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được hiệu suất hoạt động của thẻ nhớ, USB hoặc ổ cứng. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra nhanh tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên hoặc tuần tự khối dữ liệu trong khoảng 4KB – 512KB.

Toàn bộ thông tin của thẻ nhớ hiển thị ngay tại giao diện của CrystalDiskMark, gồm mức dung lượng sử dụng, dung lượng còn trống trên tổng kích thước thẻ nhớ và quan trọng nhất là tốc độ đọc/ghi của thẻ hiện tại.

Lưu ý, trước khi kiểm tra, bạn cần tắt tất cả các ứng dụng liên quan để đạt hiệu quả kiểm tra chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ bằng phần mềm A1 SD Bench

A1 SD Bench cũng là một trong phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ SD trên thiết bị chạy hệ điều hành Android. Giao diện được thiết kế theo kiểu chuẩn cổ điển, phù hợp với các thiết bị màn hình cảm ứng. Các tính năng chính hiển thị trên màn hình chính, còn tính năng bổ sung được đặt trong thanh bên.

Xem thêm: Những Món Ăn Tốn Cơm, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiền, Nấu Cơm Tối Đơn Giản Với Các Món Ít Tốn Kém

Ứng dụng này sẽ có 4 chế độ để kiểm tra tốc độ thẻ microSD:

QuickLongerAccurateRandom I/O.

Kết quả mỗi chỉ số sẽ được chia sẻ ẩn danh với người dùng khác. Những nhà phát triển tuyên bố rằng ứng dụng này có thể hỗ trợ thẻ nhớ với các tiêu chuẩn như: Class 2, Class 4, Class 6, Class 10, UHS-I, UHS-II và UHS-III.

Phần mềm HD Tune

*

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đó chính là Flash Memory Toolkit. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, ứng dụng gửi báo cáo tình trạng hoạt động chi tiết của thẻ nhớ.

Bên cạnh tính năng trên, Flash Memory Toolkit sẽ cho phép bạn đo lường hiệu suất, quét tìm lỗi hoặc khôi phục lại các tập tin tiêu chuẩn với bản sao lưu có kích thước tương tự.

Bài viết trên grimaceworks.com đã chia sẻ đến bạn đọc 8 phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ bằng máy tính tốt nhất để giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc/ghi của thẻ nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp cho bạn tìm được cho mình công cụ test thẻ nhớ hữu ích.

Bài viết liên quan