Kênh truyền hình hàn quốc

Share:
Truyền hình Hàn Quốc bước đầu từ nửa cuối những năm 50 cùng không xong xuôi phát triển mang đến ngày nay, với hàng nghìn kênh truyền hình lớn nhỏ, từ tw đến địa phương. Các mảng vạc sóng bao gồm của truyền họa Hàn Quốc bao gồm phim truyền hình, lịch trình giải trí, công tác thực tế, music và tin tức.

Bạn đang đọc: Kênh truyền hình hàn quốc

Dưới đấy là danh sách giới thiệu những kênh/đài truyền hình rất nổi bật nhất, dựa vào uy tín tương tự như độ ái mộ của khán giả.


1. KBS (Korean Broadcasting System – 한국방송공사)


*
*
*
*


3. SBS (Seoul Broadcasting System – 서울방송그룹)


Ông mập ‘nhỏ tuổi’ tốt nhất trong đứng đầu 3 đó là SBS, kênh truyền hình tư nhân duy nhất có độ đậy sóng bên trên toàn quốc. Ngày SBS bắt đầu khởi chiếu thì MBC đã ra đời được 30 năm. Đây là kênh truyền hình thương mại thứ hai sau MBC cùng mục đích ra đời của nó chính là thu hút và cố giữ thị phần mà MBC vẫn luôn luôn độc chiếm phần trước năm 1990. Sau chỉ 20 năm hoạt động, SBS sẽ vươn lên từ kênh tivi địa phương Seoul thành kênh tổ quốc và là kênh thứ 2 trên toàn cả nước phát sóng 24/7. Tuy vậy SBS cũng vướng các tranh cãi, hầu hết liên quan tới sự việc phát sóng tin tức.


Các chương trình rất nổi bật (hiện trên hoặc ngay sát đây):

Phim truyền hình: Doctors (닥터스); Entertainer (딴따라); Beautiful Gong Shim (미녀 공심이); Yong-pal (용팔이); Pinocchio (피노키오); It’s Okay, That’s Love (괜찮아, 사랑이야)– Chương trình giải trí: Running Man (런닝맨), Law of the Jungle (정글의 법칙); Flaming Youth (불타는 청춘); Roommate (룸메이트); Star King (놀라운 대회 스타킹), Healing Camp (힐링캠프)– chương trình âm nhạc: Inkigayo (인기가요); MTV The Show (더 쇼)

4. EBS (Educational Broadcasting System – 한국교육방송공사)


Lần đầu tiên ra đôi mắt với tên KBS3, EBS là 1 kênh truyền hình quốc gia, chăm duy độc nhất vô nhị về mảng giáo dục. Kênh này chuyên thêm vào và vạc sóng những phim tài liệu, chương trình dạy học, lịch trình giải trí giành riêng cho tất cả các đối tượng, từ học viên mầm non, tiểu học đến những người trẻ, người lớn tuổi cùng với phương châm: giáo dục trọn đời. EBS tất cả một kênh truyền họa vệ tinh là EBS America, được vạc sóng sống các giang sơn Bắc Mỹ, với những nội dung tiếp thị văn hoá Hàn Quốc, dạy ngôn từ và những chương trình giành cho trẻ em. Mặc dù được cung cấp bởi cơ quan chỉ đạo của chính phủ dưới tư giải pháp là kênh truyền họa quốc gia, nguồn giá thành chính của EBS đa số là tiền phí tổn quảng cáo tương tự như thu nhập từ những việc phát hành và trưng bày các sản phẩm giáo dục (sách, băng đĩa).

Xem thêm: Dưỡng Da Bằng Nước Vo Gạo Giúp Da Trắng Mịn, Rửa Mặt Bằng Nước Vo Gạo Hằng Ngày Có Tốt Không


5. Mnet (Music Network)


Người mến mộ làn sóng K-Pop hẳn không thể ngần ngừ kênh truyền hình Mnet, bởi vì kênh này được dẫn dắt bởi tập đoàn lớn CJ, vốn được mệnh danh là người đi đầu làn sóng văn hóa truyền thống Hàn Quốc Hallyu. Mnet bước đầu từ một kênh truyền họa cáp, hợp tác và ký kết với MTV nhằm mang đều chương trình âm thanh và giải trí nước ngoài vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ khi được CJ tóm gọn vào năm 1997, kênh dần bóc rời MTV và bước đầu phát sóng số đông nội dung riêng rẽ của mình. Hiện tại nay, với sảnh khấu music hàng tuần M!Countdown, hai phần thưởng uy tín ‘MAMA’ cùng Mnet 20’s Choice Awards cùng gần như chương trình nghệ thuật và thẩm mỹ giải trí sản phẩm đầu, Mnet trả toàn có thể tự tin cùng với vị trí đứng vị trí số 1 nền âm nhạc Hàn Quốc.


Các chương trình khá nổi bật (hiện trên hoặc gần đây):

Chương trình giải trí: Produce 101, Who Is Next?; Sixteen; Show Me the Money; Unpretty Rapstar; Superstar K; I Can See Your Voice; khiêu vũ 9– Chương trình âm nhạc: M! Countdown; MPD’s MVP; Daily Music Talk; Legend 100 Artist– Phim truyền hình: The Lover (더 러버); Monstar (몬스타); Mimi; Persevere, Gu Hae-ra (칠전팔기, 구해라)

6. JTBC (제이티비씨)


JTBC đa số được nghe biết là kênh truyền họa của JoongAng Ilbo, trong số những tờ báo bự và bao gồm uy tín tuyệt nhất tại Hàn Quốc. Chỉ mới thành lập được chưa tới 5 năm, JTBC đã tạo ra dựng một thương hiệu đáng mơ ước trong ngành truyền hình cùng phát sóng, quan trọng nhờ sự hiện hữu của chỉnh sửa viên bậc nhất Son Suk-hee, hiện đang là quản trị ban thông tin của kênh. Các chuyên mục tin tức của JTBC thừa nhận được tương đối nhiều sự yêu dấu và tin tưởng. Kênh này triệu tập vào việc cung cấp tin có chiều sâu, phỏng vấn những người dân liên quan, tường thuật từ hiện tại trường. Một trong những cột mốc quan trọng nhất của JTBC tương quan đến việc đưa thông tin về thảm hoạ chìm tàu Sewol, khi phóng viên của đài đưa ra thắc mắc nhạy cảm cho giữa những nạn nhân sống sót. Son Suk-hee đã nhanh chóng phản ứng bởi tâm thư xin lỗi khôn xiết chân thành. Nhờ vào đó, vụ bài toán chuyển biến xuất phát từ một scandal xấu đi thành cú bật bom tấn cho kênh tivi này. Hiện nay nay, JTBC vẫn triệu tập chủ yếu hèn vào mảng tin tức, tuy vậy song với vấn đề sản xuất các tập phim truyền hình và công tác giải trí được nhiều người yêu thích.


Các chương trình khá nổi bật (hiện trên hoặc ngay sát đây):

Tin tức: JTBC Newsroom (JTBC 뉴스룸); Devil’s Question – Good Critic (악마의 질문 – 선의의 비판자); Overnight Debate (밤샘토론)– Phim truyền hình: Secret Love Affair (밀회); Mirror of the Witch (마녀보감); Madame Antoine (마담 앙트완); Yoo-na’s Street (유나의 거리)– Chương trình giải trí: Two Yoo Project – Sugar Man (투유 프로젝트 – 슈가맨); Knowing Bros (아는 형님); Please Take Care of My Refrigerator (냉장고를 부탁해); Abnormal Summit (비정상회담); Hidden Singer (히든싱어); Shinhwa Broadcast (신화방송)

7. TvN (Total Variety Network)


tvN là một trong những kênh bự khác được download bởi tập đoàn lớn CJ E&M. Như cái tên thường gọi và khẩu hiệu, kênh này chuyên sản xuất và phạt sóng hầu như nội dung liên quan đến mảng giải trí và nghệ thuật và thẩm mỹ của Hàn Quốc. Điểm mạnh của tvN là đa số chương trình tạp kỹ vô cùng gồm tiếng tăm từ bỏ trước đến nay như Roller Coaster, series ~ Over Flower, Saturday Night Live (SNL) Korea. Vừa mới đây kênh tvN còn phát hành những bộ phim truyền hình truyền hình tạo được hiệu ứng dũng mạnh mẽ, đặc biệt đối với thế hệ trẻ, nhờ ngôn từ lạ lẫm, biệt lập nhưng gây được rất nhiều đồng cảm và hứng thú. Các chương trình của kênh thành công xuất sắc đến nỗi hầu như đều được thiết kế thành chuỗi series. Mon 3 năm 2016, tvN thông báo sẽ tổ chức triển khai lễ trao giải nội bộ nhằm mục đích kỉ niệm 10 năm thành lập và hoạt động của kênh. Tin tức khiến khán giả xem đài ‘hoảng loạn’; họ nhận định rằng không thể lựa chọn ra người win cuộc bởi toàn bộ nội dung của kênh đều xứng đáng được giải.

Các chương trình nổi bật (hiện tại hoặc ngay gần đây):

Chương trình giải trí: Grandpas Over Flowers (꽃보다 할배); Sisters Over Flowers (꽃보다 누나); Youth Over Flowers (꽃보다 청춘); Three Meals a Day (삼시세끼); The Genius (더 지니어스); taxi (현장 토크쇼 택시); Comedy Big League (코미디빅리그)– Phim truyền hình: Another Oh Hae-young (또 오해영); Dear My Friends (디어 마이 프렌즈); Reply 1988 (응답하라 1988); Reply 1994 (응답하라 1994); Reply 1997 (응답하라 1997); Cheese in the Trap (치즈인더트랩); I Need Romance (로맨스가 필요해); Let’s Eat (식샤를 합시다); Signal (시그널); Oh My Ghostess (오 나의 귀신님)

Bài viết liên quan