Trắc nghiệm lịch sử việt nam

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Cánh diều

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Cánh diều

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử dân tộc lớp 12, loạt bài xích 1300 bài xích tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 gồm đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử việt nam

Mục lục bài xích tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

Phần 1: lịch sử thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh quả đât thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: cách mạng công nghệ - công nghệ và xu thế thế giới hóa

Phần 2: lịch sử vẻ vang Việt Nam từ thời điểm năm 1919 đến năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 mang lại năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 mang đến năm 1945

Chương 3: việt nam từ năm 1945 mang đến năm 1954

Chương 4: việt nam từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: vn từ năm 1975 đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 1 bao gồm đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA ba CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) gồm sự tham gia của các nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ bố cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô sẽ quyết định tập trung hội nghị cấp cao bố nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được triệu tập vào thời điểm nào của cuộc chiến tranh nhân loại thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ nhì bùng nổ

B. Chiến tranh thế giới thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh thế giới thứ hai vẫn kết thúc

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bản được quyết định ra làm sao theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật phiên bản bị quân nhóm Mĩ chiếm đóng.

B. Nhật bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chỉ chiếm 4 đảo thuộc quần đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành trực thuộc địa kiểu new của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào rất cần phải trở thành một nước nhà thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng góp quân với giải gần kề quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh gồm quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một nước nhà thống nhất với dân chủ; …

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Theo phương tiện của hội nghị Ianta (2-1945), nước nhà nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm đóng, giải ngay cạnh miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo ngôn từ của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải giáp quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chiếm phần đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Theo giải pháp của họp báo hội nghị Ianta, quân team nước như thế nào sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo phương pháp của họp báo hội nghị Ianta, quân team Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Theo văn bản của hội nghị Pốtxđam, vấn đề giải liền kề quân Nhật ở Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp sinh hoạt phía phái mạnh vĩ con đường 16.

C. Quân team Anh sống phía phái mạnh vĩ con đường 16 và quân đội china Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến 16 với quân đội Pháp sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông nam Á, nam giới Á, Tây Á trực thuộc phạm vi tác động của nước nhà nào theo phương tiện của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chỉ chiếm đóng nghỉ ngơi đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo luật pháp của hội nghị Ianta (2-1945), những vùng sót lại của châu Á (Đông phái mạnh Á, nam Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của các nước phương tây từng chiếm phần đóng nghỉ ngơi đây.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: văn bản nào không phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại hoàn toàn các nước phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh kháng phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân phân thành quả giữa các nước chiến thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vụ việc cấp bách đặt ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh thế giới thứ hai bước vào giai đoạn kết => Cũng mặt khác là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh kháng phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây không phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa phải là lý do dẫn tới việc những cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu gấp rút đánh bại hoàn toàn các nước vạc xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại trái đất sau chiến tranh

C. Yêu mong thắt chặt khối đồng minh chống vạc xít

D. Phân chia thành quả chiến thắng giữa những nước chiến hạ trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc, những vấn đề quan trọng và cấp bách đặt ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít.

2- tổ chức triển khai lại trái đất sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả chiến thắng giữa các nước thắng trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị thế giới được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người thương Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức vụ đứng đầu Ban Thư cam kết Liên Hiệp Quốc. Vào thực tế, Tổng thư ký kết cũng đồng thời là bạn phát ngôn của cấu kết Quốc.

Theo Hiến chương câu kết Quốc, chức danh Tổng Thư ký kết được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì trước tiên của ông xong vào ngày 30 mon 12 năm 2021.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được trải qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: cơ quan nào của phối hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lượt để bàn bạc các vụ việc hoặc quá trình thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng ghê tế- buôn bản hội

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm thay mặt đại diện các nước thành viên, có quyền bình đẳng. Tưng năm Đại hội đồng họp một kì để trao đổi các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương cùng tuyên bố ra đời Liên thích hợp quốc bao gồm sự thâm nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày liên hợp quốc nguyên nhân là đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc tất cả hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập và hoạt động Liên phù hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về kinh tế - làng hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi các bước của Đại hội đồng

D. Chịu trách nhiệm chính về bảo trì hòa bình và an ninh thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an lhq là cơ quan chủ yếu trị quan trọng nhất và hoạt động thường xuyên của cấu kết Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc bảo trì hòa bình và an toàn quốc tế. Các nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà phù hợp với Hiến chương liên hợp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hiệp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo đảm không phục tòng Đại Hội đồng đoàn kết Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo đảm chỉ được trải qua với sự độc nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga cùng Trung Quốc. Mỗi khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo vệ không được trải qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: cơ sở nào của phối hợp quốc vào vai trò là cơ quan chính trị đặc trưng nhất, chịu trách nhiệm gia hạn hòa bình và bình yên thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ quan giữ vai trò hiểm yếu trong việc bảo trì hòa bình, bình an thế giới

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập liên hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, nước ta trở thành thành viên lắp thêm 149 của phối hợp quốc.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: thứ 1 tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không sở tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa phải là câu hỏi làm của liên hợp quốc để biến chuyển một diễn đàn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa đấu tranh nhằm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới?

A. Mở rộng tiếp thụ thành viên trên toàn ráng giới.

B. Giải quyết những vụ tranh chấp và xung tự dưng ở nhiều khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa gắng kỉ từ khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đã trở thành một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa đấu tranh nhằm duy trì hòa bình và an ninh thế giới. Phối hợp quốc đã bao gồm nhiều cố gắng trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp với xung thốt nhiên ở các khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế, hỗ trợ các dân tộc về khiếp tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương pháp loại trừ, chọn đáp án A. Việc không ngừng mở rộng và kết nạp thành viên trên toàn thế giới là một vấn đề làm mang ý nghĩa tất yếu ớt của liên hợp quốc. Không mang ý nghĩa sâu sắc là câu hỏi làm bộc lộ sự nỗ lực của liên hợp quốc trong việc duy trì hòa bình bình an thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 2 tất cả đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng. # Xô Viết thực hiện trong thực trạng nào?

A. Là nước chiến thắng trận, Liên Xô thu được không ít thành quả từ vào Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh thế giới thứ hai giữ lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục khiếp tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô bắt buộc xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật đến chủ nghĩa xóm hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng nề nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận đánh còn bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận cần kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm khôi phục tởm tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) nhân dân Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục kinh tế, hàn gắt vệt thương chiến tranh

B. củng vậy quốc phòng an ninh

C. xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật mang lại chủ nghĩa buôn bản hội

D. công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nại do cuộc chiến tranh và bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận cần kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn vết thương chiến tranh

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được thực hiện trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực từ cường, nhân dân Liên Xô đã ngừng thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã xong xuôi trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực trường đoản cú cường, nhân dân Liên Xô đã xong xuôi thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ núm độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm hòn đảo lộn chiến lược trái đất của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây đề xuất nể sợ

D. Khởi đầu sự cạnh tranh giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử đã phá vỡ cầm cố độc quyền thiết bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kỹ năng Liên Xô bao gồm bước phát triển nhanh lẹ được đánh dấu bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa người bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, kỹ thuật – kỹ năng Liên Xô cải tiến và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá cầm cố độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Liên Xô vươn lên là cường quốc công nghiệp sản phẩm hai nhân loại trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của vậy kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời hạn 70 của rứa kỉ XX.

C. Từ cuối những năm 70 của nạm kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của chũm kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn ráng giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô đứng ở phần nào vào nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế duy nhất vậy giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng số hai thay giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai nghỉ ngơi châu Âu.

D. Là nước bao gồm nền nông nghiệp văn minh nhất cố gắng giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nuốm giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã mở màn kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành ngoài hành tinh Gagarin bay vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng xung quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đang phóng thành công con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, mở màn kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 mang lại nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đi đầu quả đât trong lĩnh vực nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Top 100+ Hình Ảnh Chúc Mừng Noel Và Năm Mới, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Noel Đẹp Nhất

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời gian 70 của gắng kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ lớn mạnh của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại năm 1995 rơi vào tình thế tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phạt triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, đủng đỉnh phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bước đầu có những biểu thị phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, tài chính Liên Bang Nga bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến 9%.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: Thể chế chính trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân nhà lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vày dân bầu trực tiếp là người đứng đầu công ty nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng tá đứng đầu chủ yếu phủ, thực thi công dụng của phòng ban hành pháp. Khối hệ thống lập pháp tất cả 2 viện là Hội đồng Liên bang với Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tand hiến pháp và tand tối cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Đâu không phải là thách thức mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa những đảng phái.

B. Những cuộc xung bỗng sắc tộc.

C. Phong trào li khai làm việc vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chiến đấu phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về khía cạnh đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thử thách lớn kia là: tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa các đảng phái và phần đa vụ xung tự dưng sắc tộc, nổi bật là phong trào li khai làm việc vùng Trécxnia.

- Đáp án D: quần chúng. # Nga không còn đấu tranh bội phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia hòa bình như những nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm phần đông quyền hành nghỉ ngơi Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tan rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an phối hợp quốc và tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga vươn lên là “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những thắng lợi mà Liên Xô đạt được trong thời kì chế tạo chủ nghĩa xã hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

D. Liên Bang Nga biến quốc gia hòa bình như các nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô rã rã, Liên Bang Nga trở nên “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với việc Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc với tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau khi Liên Xô tan chảy là gì?

A. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là một đối trọng về kinh tế tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng trong hệ thống các nước xã hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khoản thời gian Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: trong những năm đầu sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chính sách đối nước ngoài ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị sinh hoạt châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

C. Tăng cường bắt tay hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế tài chính lớn sinh sống châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về châu âu với mong muốn nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự ủng hộ về chính trị cùng sự viện trợ về khiếp tế, Liên Bang Nga đã thực hiện chế độ đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ tự do thế giới.

B. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chủ yếu trị ở châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu âu với hy vọng nhận được sự ủng hộ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời gian đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, mon 12-1993, bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, hình thức thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là phiên bản Hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga.

Đáp án phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 3 có đáp án năm 2021

A. NÉT bình thường VỀ khu VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: quanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các đất nước nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 đất nước là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những giang sơn độc lập.

C. Hầu hết những bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) mọi bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện biểu đạt sự thay đổi lớn về chủ yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh trái đất thứ hai là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật phiên bản chủ trương liên minh ngặt nghèo với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND trung quốc và sự thành lập hai bên nước trên bán đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á tất cả nhiều biến hóa về chủ yếu trị:

- thành công của phương pháp mạng trung quốc đã dẫn đến sự ra đời của nước cộng hòa Nhân dân china (10/1949).

- sau khoản thời gian thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ mon 8-1948, ở phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, làm việc phía Bắc công ty nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Các non sông và vùng lãnh thổ nào ở quanh vùng Đông Bắc Á được ca ngợi là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau nắm kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đã có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về gớm tế, cuộc sống của nhân dân được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng bờ cõi nào tiếp sau đây không được ca ngợi là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau cụ kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á giành được sự tăng trưởng nhanh lẹ về tởm tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ tuyến 37

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi ách thống trị của phát xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía nam là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là đơn vị nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh sống phía nam giới bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh hoạt phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, ở phía phái nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, làm việc phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của vạc xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía phái nam là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: Trong trong năm 1950-1953, nhì miền bán đảo Triều Tiên sinh hoạt trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu dẫu vậy không xảy ra xung bỗng dưng quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời hạn 1950-1953, trận đánh tranh thân hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến mon 7-1953, phía hai bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai đơn vị nước trên phân phối đảo.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên minh giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác ký kết cùng phát triển giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong các bước hòa hợp, thống tuyệt nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong xuôi thời kì tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm xong tình trạng phân tách cắt, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo tối đa của hai miền đã kí hiệp định kết hợp giữa nhị nước, mở ra một bước new trong tiến trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải nguyên nhân tại sao cho đến lúc này Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự kiểm soát và điều hành của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn cố kỉnh quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc binh lửa 1946 - 1949

B. Do dân chúng Đài Loan không muốn chịu sự điều hành và kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của các thế lực thù địch

D. Do mặt đường lối “một giang sơn hai chế độ” đơn vị nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, cơ quan ban ngành của Quốc dân Đảng bị thất bại, buộc phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng tự do với trung quốc đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm quanh đó sự kiểm soát điều hành của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Cùng với đó, quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát điều hành của CHND trung quốc và mặt đường lối “một giang sơn hai chế độ” mà nhà nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là phần lớn lí bởi khiến cho tới lúc này Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự kiểm soát của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa.

Đáp án cần chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh đao (1946-1949) ở trung hoa trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã diễn ra cuộc binh lửa giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 cho 6-1947 và từ tháng 7-1947 mang đến 10-1949.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Cuộc kháng chiến (1946-1949) nghỉ ngơi Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cùng sản với Đảng cộng hòa

B. Đảng cùng hòa cùng Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng và Đảng cùng sản.

Lời giải: 

Cuộc nội chiến 1946-1949 ở china đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng và Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: tác dụng của cuộc binh cách giữa Quốc dân đảng và Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở trung quốc là

A. Thắng lợi nằm trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tung của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan chảy của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không cần là tác dụng cuộc nội chiến giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân trung quốc được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập và hoạt động một cơ quan chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị đánh bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc tao loạn giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, tổng thể lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân trung hoa được thành lập, tiên phong là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình 1 (từ mon 7-1946 mang đến tháng 6-1947) quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược che chở tích cực. Đến quy trình 2 (từ mon 7-1947 đến cuối năm 1949), quân giải phóng trung quốc đã chuyển sang bội phản công, theo lần lượt giải phóng các vùng vì chưng Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947 quân giải hòa Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng vệ tích cực. Đến quy trình tiến độ 2, quân giải phóng trung quốc đã chuyển sang phản bội công, theo lần lượt giải phóng các vùng vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình tiến độ 1949 - 1959, china thi hành đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, nhờ vào vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng nỗ lực giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, trung quốc thi hành chính sách đối nước ngoài tích cực nhằm củng cố độc lập và xúc tiến sự cải cách và phát triển của trào lưu cách mạng cầm giới.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không bắt buộc đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ giới tính ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng tình dục hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên cố gắng giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh đao chống Mĩ của dân chúng Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ nam nữ ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối ngoại của Trung Quốc có không ít thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh quan hệ ngoại giao cùng với Mĩ. Từ những năm 80 của vậy kỉ XX, china đã bình thường hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên nuốm giới, cống hiến giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh đao chống Mĩ cứu vãn nước của nhân dân việt nam đến thời kì này vẫn kết thúc.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chủ yếu thức cấu hình thiết lập quan hệ ngoại giao với vn vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi hòa bình đối với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 với tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 với tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 với tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đã thu hồi hòa bình đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) và Ma Cao ( 12 - 1999).