Tôm Đất Là Tôm Gì

Share:

Tôm đất là trong số những loài tôm có mức giá trị dinh dưỡng cao nhưng chi tiêu lại rẻ hơn các giống tôm khác.

Bạn đang đọc: Tôm đất là tôm gì

Chúng ta cũng có thể chế thay đổi nhiều món ăn ngon từ tôm để nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho cả nhà. 


1. Tôm khu đất là tôm gì?

Tôm khu đất thuộc họ bên tôm chăm sống ở phần nhiều vùng nước ngọt. Trung bình, mỗi một bé tôm đất gồm chứa không ít thành phần dưỡng chất như Protid, lipid, Canxi, Photpho cùng Vitamin A…

*

Loài tôm này cũng có thể có vị tanh như những loại tôm khác mà lại mùi tanh lại thoang thoảng và không nồng như tôm biển. 

2. Tôm khu đất sống nghỉ ngơi đâu?

Môi trường sống mếm mộ nhất của tôm đất đó là trên những con sông ngòi.

Xem thêm: Top #10 Văn Khấn Phật Di Lặc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất, Các Mẫu Văn Khấn Vái

Không tính ra, tôm đất còn sinh sống ở những khu vực đầm phá ven biển. 

Nơi này có môi trường nước lợ nên chúng tương đối dễ thích nghi. Bởi vì vậy, bạn ta thường điện thoại tư vấn tôm đất là tôm sông để rành mạch với loại tôm hùm sống ngơi nghỉ vùng nước mặn.

3. Đặc điểm hình dáng tôm đất

Để riêng biệt tôm khu đất với những giống tôm hùm, chúng ta cũng có thể nhìn vào dáng vẻ của chúng. Một số đặc điểm điển hình sinh sống loài tôm này hoàn toàn có thể kể mang đến là:

*

Khác cùng với tôm hùm, tôm đất không có sóng ngang và cũng không tồn tại sóng ngay vùng vị trán.Riêng sóng vùng vị hốc mắt lại nổi lên một bí quyết rõ rệt. Size của nó chiếm đến 2/3 khoảng cách giữa sợi gang và khoanh vùng bờ sau hốc mắt.Thân tôm khu đất có hình tròn trụ và form size của tôm sông cũng chỉ bởi 1/3 đối với tôm biển.

Bài viết liên quan