Văn Khấn Phật Di Lặc


--- Bài mới rộng ---

Thờ tượng phật di lặc làm thế nào cho đúng phương pháp, Lúc thỉnh Phật di lặc về cần làm những gì cùng vị trí nào đặt phật để phất lên gấp rút là điều mà lại nhiều người chưa biết.Hôm nay xưởng tượng gỗ sẽ giúp quý anh chị hiểu đúng và thỉnh phật về sao cho đúng.

Bạn đang xem: Văn khấn phật di lặc

*

Phật di lặc tuyệt còn được gọi với rất nhiều tên như Phật cười, Ông Phệnh, Thần Tài… Những thương hiệu gọi này đều gắn liền cùng tượng trưng đến may mắn, thịnh vượng, đuề huề, hạnh phúc. Mọi người thường trưng phật di lặc trong bên để nhận được nhiều may mắn với sự lành mạnh cho 1 ngày mới. Để tượng phật phát huy hết tác dụng cần nắm được những vị trí bày mang lại đúng và những điều cấm kỵ khi thờ phật di lặc trong bên.

*

Theo quan điểm phật giáo

Theo pháp sư Tịnh Không thì việc này không tồn tại trong quy định của phật giáo và cũng ko cần mời thầy cúng tốt bất kỳ ai bởi ” Chính tượng Phật, Bồ Tát vày họ mà lại khai quang”

Cũng theo quan lại điểm của Phật giáo thì Phật Bồ Tát, Đức Phật bao gồm mặt ở khắp mọi nơi,ko nơi làm sao là không tồn tại mặt của người.Nên việc thỉnh Phật Di Lặc chủ yếu dựa trên loại chổ chính giữa, cùng lòng thành Khi thờ cúng phật. Gia chủ chỉ cần chọn một vị trí như thế nào đó tôn quý nhất , rất linh thiêng để đặt thờ tượng Phật.

Theo tín ngưỡng nhân gian

Gia chủ muốn yên tâm hơn thì có thể làm lễ knhì quang theo những bước sau:

-Thỉnh Phật Di Lặc về công ty trước tiên gia chủ phải nhờ người như: đơn vị sư,thầy tu tại gia gồm khiếp nghiệm trong chuyện thờ cúng, chọn ngày giờ tốt để có tác dụng lễ knhì quang điểm nhãn, điểm crúc mang lại tượng phật.

-Trong thời gian để tượng Phật Di Lặc ở cvào hùa, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ ,một vị trí đắc địa để đặt tượng Di Lặc

-Sau Lúc những nhà sư thầy làm cho lễ khai quang đãng tượng Phật xong,gia chủ tiến hành chọn ngày tốt để làm cho lễ an vị mang đến ngài

-Sau Khi đã thỉnh ngài thì gia chủ cần chọn hướng Đông để ngài cù mặt ra. vày đây chính là hướng mặt trời mọc.Đức Phật chọn hướng này để thiền định giác ngộ

*

Các vị trí đẹp nhất để đặt tượng di lặc:

-Theo phong thủy’ vị trí đẹp nhất đặt Phật là đối diện cửa chính và đặt biện pháp mặt đất khoảng 1m.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Cổ Vuông Tay Lỡ - Sơ Mi Nữ Kẻ Cổ Vuông Tay Bồng Thiết Kế

-Nếu không thể đặt được vị trí đẹp nhất nhất như trên thì có thế đặt tượng lên 1 chiếc bàn gần kề tường xoay mặt bao gồm diện ra của chính

-Hình như gia chủ bao gồm thể lựa chọn các cung theo ” Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y” để tăng tài lộc may mắn sức khỏe.

Những vị trí kiêng kị cần tránh đặt tượng phật di lặc:

-Không buộc phải đặt tượng phật di lặc ngược hướng với ngôi nhà

-Không bắt buộc để tượng dưới đất

-Vệ sinc thường xulặng phật di lặc, tránh việc để bụi bẩn,

-Tránh để tượng Phật Di Lặc ở những nơi u ám và đen tối, tối tăm, mất sự linc thiêng

– Không đặt tượng vào những cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ

– Phật Di Lặc là người nhà Phật bởi vậy cơ mà lúc cúng Phật Di Lặc gia chủ không nên cúng đồ ăn mặn nhưng mà phải cúng đồ chay, đồ cúng lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, chỉnh chu.

– Hoa sử dụng để cúng lễ buộc phải là hoa cúc, hoa hồng những loại hoa có color vàng, đỏ, đây là 2 màu sắc cơ bản đặc trưng mang đến công ty Phật.

– Nếu gia chủ sử dụng tượng có tác dụng vật phẩm trang trí phong thủy vào nhà thì cần lau chùi và vệ sinh, vệ sinc thường xuim tránh để bụi bẩm

– Thờ Phật Di Lặc ko đặt tượng trong những không khí riêng biệt tư như phòng ngủ vị như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng

– Không được cất tượng trong két sắt, tủ, hộp kín đáo có thể khiến gia đình gặp chuyện rủi ro, đau ốm thường xuyên

– Không đặt tượng gần hoặc hướng đến những nơi sầm uất, tối tăm như công ty vệ sinch, phòng ăn vì chưng những nơi này không sạch sẽ, thiếu sự trang nghiêm

– Gia chủ không nên đặt quá nhiều tượng Phật trong bên, tối đa chỉ cần đặt 3 vị tốt còn được gọi là Tam Thế Phật, nếu đặt thì phải đặt đồng bậc đồng cấp.