Tập Suối Nguồn Tươi Trẻ Đúng Cách

Share:

(Học viện Yoga Việt Nam) – Peter Kelder, người sáng tác cuốn “The Fountain of Youth”, đã trình bày lời nhắc chuyện của Ðại Tá hồi hưu Bradford trong Quân Ðội hoàng phái Anh. Ông Bradford đã quăng quật 4 năm vừa qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng chết thật xa trên dãy Himalaya, đang học được phần lớn nghi thức tập luyện của những Lạt Ma Tây Tạng với đã con trẻ lại 15 tuổi. Không ít người đã thực hành thực tế theo sách của Peter Kelder cùng đã vạc biểu ý kiến là “trông con trẻ hơn”, “tóc mọc trở lại”, “dồi dào sinh lực”, “trí nhớ giỏi hơn”, “tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ”, “thân thể không lớn gọn”, “chữa trị viêm khớp”, “chữa trị những chứng viêm xoang”, “chữa trị nhức nhức” và “chữa trị các chứng bệnh dịch về tiêu hóa”…

Chúng tôi xin trình diễn hình ảnh và lời hướng dẫn cách tập tành 5 bài xích tập (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được đọc như là bí quyết để bảo trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực: với cùng một người trẻ khỏe thì hầu hết luân xa đó làm lan tỏa sinh lực ra mang lại tận làn da mặt ngoài; trái lại với một khung người già nua căn bệnh tật thì những luân xa này hầu hết không thể đẩy sinh lực lên đến mặt phẳng của thân thể. Bởi thế, phương thức nhanh độc nhất để dành lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực là làm cho sao để cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt đến mục tiêu này, bọn họ có 5 bài tập xuất xắc 5 “Thức” như cái tên thường gọi của các Lạt Ma bên trên Himalaya.Thân thể con người dân có 7 trung trọng tâm năng lực. Fan Tây Tạng call đó là phần đông điểm xoáy trong lúc người Hin-Ðu điện thoại tư vấn là LUÂN XA. Tuy tất yêu thấy mà lại 7 luân xa này là rất nhiều điện trường cực bạo phổi và trọn vẹn có thực. Từng luân xa tập trung vào một trong số 7 đường nội huyết của khung hình và trọng trách của nó là kích yêu thích sự thêm vào hóc-môn.Chính đông đảo hóc-môn này điều hành cục bộ các tác dụng của các cơ quan các thứ trong ruột và đồng thời quản lý và điều hành cả tiến trình lão hóa.

Bạn đang đọc: Tập suối nguồn tươi trẻ đúng cách

Bài tập 1

*

Giương thẳng hai tay ra theo chiều ngang cùng xoay tròn cho tới khi giường mặt. Xem xét là buộc phải xoay tròn trường đoản cú trái quý phái phải, theo chiều kim đồng hồ.Mục đích của bài tập này là làm cho các luân xa xoáy cấp tốc trở lại. Khi bắt đầu luyện tâp, không nên vượt vượt 6 vòng quay. Nếu cảm giác chóng mặt, rất có thể ngồi hoặc ở xuống nghỉ ngơi. Ban sơ chỉ bắt buộc tập cho tới khi cảm giác hơi giường mặt. Sau khi vẫn tập luyện cả 5 bài sẽ rất có thể xoay những vòng hơn nhưng mà không chóng mặt.

Ðể giảm sự nệm mặt, trước khi bước đầu xoay hãy triệu tập tầm nhìn vào một trong những điểm trước mặt và khi khởi sự xoay hãy chú ý thẳng vào điểm này càng thọ càng tốt. Sau mỗi vòng luân chuyển hãy phía tầm mắt thật nhanh về điểm đó. Như thế sẽ đỡ chóng mặt.

Bài tập 2

*

Nằm dài trên sàn, tốt nhất trên một tờ thảm dầy hoặc một lớp đệm bằng phẳng; khía cạnh ngẩng lên.Mục tiêu của bài tập này là nhằm mục tiêu kích thích không dừng lại ở đó 7 luân xa. Nằm duỗi lưng, thẳng người, hai tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay giáp vào nhau. Tiếp theo, nhấc đầu lên mang đến cằm thu vào ngực. Ðồng thời đề cập hai cẳng chân lên trong cố thẳng đứng. Nếu có thể, chuyển hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng bắt buộc giữ mang đến hai gối thiệt thẳng. Rồi rảnh rỗi thả đầu và hai cẳng chân xuống sàn trong những lúc đầu gối vẫn giữ lại thẳng. Sau đó, thư giãn toàn cục các cơ bắp và thưc hành lại.

Trong khi thực hành thực tế tuân theo nhịp thở như sau: hít vào thật sâu khi nhấc đầu và hai chân lên; thở ra tổng thể khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng thay đổi sâu càng tốt. Giả dụ lúc bắt đầu tập tất yêu giữ cho hai đầu gối được thật trực tiếp thì hoàn toàn có thể cong theo nấc độ đề xuất thiết. Trong lúc luyện tập tiếp ráng giữ mang đến hai đầu gối càng trực tiếp càng tốt.

Bài tập 3

*

Quỳ gối trên sàn cùng giữ mang đến thân mình thẳng đứng, hai bàn tay áp gần cạnh vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu với cổ về phía trước, cằm thu vào ngực.Phải thực hành ngay sau bài tập lắp thêm hai. Tiếp theo, ngửa đầu và cổ ra phía sau càng xa càng tốt; đồng thời ngả tín đồ ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong mình như vậy hãy bám cánh tay và bàn tay vào đùi để làm điểm tựa. Cong người xong lại trở về bốn thế cũ. Tái diễn bài tập thứ cha này.

Cũng như bài xích tập sản phẩm hai, lúc tập bài bác tập số 3 này buộc phải điều hòa nhịp thở quả thật qui định. Hít vào thiệt sâu khi cong cột sống và thở ra khi trở lại tư núm thẳng đứng. Thay đổi càng sâu càng tốt. Muốn triệu tập tư tưởng bắt buộc nhắm mắt lại để loại bỏ những buộc ràng của cầm cố giới bên phía ngoài và rất có thể tập trung vào bao gồm mình.

Xem thêm: Tranh Vẽ Dòng Sông Quê Hương Việt Nam Đẹp, Dòng Sông Quê Hương M1922

Bài tập 4:

*

nhớ hít vào thật sâu khi nhấc thân mình lên cùng thở ra thật dài khi hạ bạn xuống. Tiếp tục gia hạn nhịp thở này lúc nghỉ thân hai lần tập.Trước tiên, ngồi xuống bên trên sàn nhà, hai cẳng chân duỗi ra phía trước, hai bàn tay đặt biện pháp nhau khoảng chừng 20cm, gan hai bàn tay úp xuống sàn, dọc từ mông. Sau đó, thu cằm về vùng trước ngực. Tiếp theo, ngả đầu ra output phía sau, càng xa càng tốt. Ðồng thời nhấc thân bản thân lên làm sao để cho đầu gối cong lại trong những lúc hai cánh tay trở bắt buộc thẳng đứng. Với tư thế này thân bản thân trở thành tuy vậy song cùng với sàn nhà với thẳng góc với hai cánh tay và hai cẳng chân. Hãy gồng căng hầu hết cơ bắp của thân thể. ở đầu cuối khi quay trở về với cố ngồi ban đầu hãy thư giãn các cơ bắp với nghỉ một lúc trước lúc lặp lại các động tác của bài bác tập này.

Bài tập 5:

*
Ðể bắt đầu, hãy chống hai tay thẳng đứng xuống sàn cùng cong cột sống sao cho thân bản thân ở tư thế nhún nhường xuống.Thân mình cần hướng xuống đất với được chống đỡ bởi hai tay, gan bàn tay áp xuống sàn, những ngón chân sống trong tư thế cong lại. Hai bàn tay cùng hai chân bí quyết nhau khoảng 60cm trong lúc cánh tay với cẳng chân phải giữ thẳng.

Tiếp đó, cúi đầu càng xa càng xuất sắc rồi cong ở chỗ hông và đưa thân mình lên ở trên để chế tạo thành hình chữ V ngược. Ðồng thời gửi cằm cho tới trước cùng áp gần kề vào ngực. Quay trở về tư thế thuở đầu và lặp lại cục bộ thức này.

Khi sẽ thuần thục hãy làm cho thân mình rơi xuống tới điểm gần như là va sàn nhà, mà lại không đụng hẳn. Hãy gồng căng những cơ bắp khi thân làm việc điểm cao cũng tương tự lúc hạ xuống thấp. Thường xuyên thở hít như trong các thức trước. Hít vào thiệt sâu khi nâng ngưởi lên với thở ra không còn khi hạ bạn xuống.

NGUYÊN TẮC TẬP: Đều đặn là khía cạnh đặc trưng nhất trong phương thức này. Hãy tiến hành ít duy nhất là mỗi ngày một lần. Để thu được hiệu quả tối đa, hãy tăng lượt tập theo lịch sau: Tuần 1: tái diễn mỗi bài 3 lần trong một ngày; Tuần 2: lặp lại mỗi bài xích 5 lần trong 1 ngày; Tuần 3: lặp lại mỗi bài xích 7 lần trong một ngày; vì thế trong 10 tuần lễ hoàn toàn có thể thực hiện nay mức về tối đa là mỗi bài bác tập 21 lần trong một ngày. Nếu bạn bỏ dở một ngày, hãy tập lại kế hoạch của tuần trước. Thời hạn tập: rất có thể thực hành vào buổi sớm hoặc buổi tối, tùy theo giờ giấc thuận tiện. Sau khoản thời gian đã tập tành quen có thể dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và trời tối chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức.

Bài viết liên quan