3 Cách Làm Sườn Non Chay Khìa Đậm Đà Thấm Vị Bắt Cơm Đơn Giản

Share:

Vào phần đông ngày chay, mọi bạn vẫn thường xuyên hay lo lắng không biết buộc phải nấu món chay gì đây. Vụ việc ấy cũng dễ xử lý thôi, hãy để Điện lắp thêm XANH trợ giúp đỡ bạn bằng 3 bí quyết làm sườn non chay siêu cuốn hút này nha! Cùng hợp tác vào nhà bếp ngay thôi nào!
Sườn non chay khìa nước dừa

Nguyên liệu làm Sườn non chay khìa nước dừa đến 3 người

Sườn non chay 5 miếng Nước dừa tươi 250 ml củ hành tím băm nhỏ 1 muỗng cà phê tương ớt 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư chay 1.5 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 210 ml Đường/ gia vị mì chính 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sườn non chay khìa

Sơ chế và chiên sườn non chay

Đầu tiên, lấy mẫu tô rồi mang đến 5 miếng sườn non chay ngâm thuộc 200 ml nước trong tầm 2 tiếng.Thấy sườn non chay vẫn nở mượt thì các bạn đem rửa lại vài lần với nước sạch, đồng thời dùng tay thay cho sườn non chay ra hết bọt, xong để ráo là được.Kế đến, bê chảo lên phòng bếp cùng 200ml dầu ăn kèm lửa vừa. Dầu sôi thì chúng ta cho tổng thể phần sườn non chay vừa sơ chế vào chiên trong khoảng 7 - 10 phút, cho đến khi 2 mặt quà giòn thì các bạn tắt bếp, cho ra dĩa nhằm ráo dầu.

Bạn đang đọc: 3 cách làm sườn non chay khìa đậm đà thấm vị bắt cơm đơn giản


Bước 1 Sơ chế và chiên sườn non chay Sườn non chay khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế và cừu sườn non chay Sườn non chay khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế và chiên sườn non chay Sườn non chay khìa nước dừa

Làm nóng khìa

Sau đó, bắc nồi khác lên phòng bếp cùng 2 muỗng cà phê (10ml) dầu ăn còn lại và 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm cùng với lửa vừa.Kế đến, thường xuyên cho 1.5 muỗng nhỏ canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 50% muỗng cafe bột ngọt, 1 muống nêm canh tương ớt với 250ml nước dừa tươi vào, dùng đũa khuấy phần đa đồng thời giảm xuống lửa nhỏ dại rồi nấu trong vòng 5 - 7 phút, cho đến lúc nước nóng khìa kẹo sệt lại.

Khìa sườn non chay

Cuối cùng, cũng với loại chảo đó bạn cho nốt toàn bộ phần sườn non chay đã rán vào, cần sử dụng đũa hòn đảo đều 2 khía cạnh và thực hiện khìa cùng với lửa bé dại trong vòng 5 - 7 phút.Khi thấy sườn non chay đang thấm những gia vị, thì chúng ta tắt phòng bếp rồi đã tạo ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm

Sườn non chay khìa nước dừa đang là món ăn uống thơm ngon, lôi cuốn vào những ngày chay mà lại bạn tránh việc bỏ qua.Từng miếng sườn non chay bên phía ngoài chiên vàng giòn, nhưng bên phía trong thì lại mềm mềm rất cạnh tranh cưỡng. Đã thế, phần nước nóng đậm đà bắt đầu là thứ khiến cho bạn lưu luyến không rời kia nha!

Nguyên liệu làm Sườn non chay khìa ngũ vị cho 3 người

Sườn non chay 5 miếng Nước dừa tươi 100 ml củ hành tím băm nhỏ 2 muỗng cafe sốt ướp vật nướng 1 muỗng coffe nước mắm nam ngư chay 2 muỗng coffe tương ớt cay 1 muỗng cà phê hạt nêm chay 1 muỗng cafe Dầu ăn uống 110 ml Đường 1.5 muỗng canh

Sơ chế và rán sườn non chay

Đầu tiên, cùng với 5 miếng sườn non chay sở hữu về bạn tiến hành ngâm thuộc 200ml nước khoảng tầm 60 phút, trong khi thấy sườn non chay nở mềm thì các bạn đem cọ lại vài lần cùng với nước sạch, để ráo.Đồng thời, bắc nồi lên bếp cùng 100ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho cục bộ sườn non chay đã sơ chế vào rán 7 - 10 phút, đến khi vàng những 2 phương diện thì các bạn tắt bếp, tạo ra dĩa để ráo dầu.

Xem thêm: “Chết Thèm” Với Cách Trộn Mắm Tép Đu Đủ Ngon Có Một Không Hai


Làm sốt khìa

Kế đến, bắc nồi khác lên phòng bếp cùng 2 muỗng cafe (10ml) dầu ăn còn sót lại và 2 muỗng cafe hành tím băm vào phi thơm với lửa vừa.Sau đó, thêm nốt 1 muỗng coffe sốt ướp trang bị nướng, 1 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 1.5 muỗng canh con đường và 1 muỗng cafe hạt nêm chay vào, sử dụng đũa khuấy mọi cho các thành phần hỗn hợp được phối hợp với nhau.Cuối cùng, bạn cho luôn luôn 100ml nước quả dừa tươi vào, rồi nấu khoảng tầm 3 - 5 phút, cho đến lúc nước nóng hơi đặc lại là được.

Khìa sườn non chay

Cũng với chiếc chảo đó, lúc nước sốt sôi trở lại thì các bạn thêm nốt 5 miếng sườn non chay đã chiên vào, thực hiện khìa trong tầm 7 - 10 phút, đôi khi trở mọi 2 mặt cho đến khi nước sốt cạn không hề nước thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa là ngừng rồi đó!

Thành phẩm

Sườn non chay khìa ngũ vị thật thu hút nhưng lại mất không không ít thời gian để thực hiện các bạn nhỉ?Từng miếng sườn non chay với lớp vỏ tiến thưởng giòn nhưng bên trong lại mượt mềm nguyên lành như ban đầu, quấn với nước dừa tươi ngọt thanh cùng những gia vị khác để cho món sườn non chay càng thêm đậm đà rất cực nhọc cưỡng.

Nguyên liệu làm Sườn non chay khìa coca cho 3 người

Sườn non chay 5 miếng Coca 150 ml tỏi xay 1 muỗng coffe nước mắm nam ngư chay 3 muỗng cafe hạt nêm chay 1 muỗng coffe Dầu ăn 110 ml Đường 1.5 muỗng cà phê

Sơ chế và rán sườn non chay

Đầu tiên, cùng với 5 miếng sườn non chay download về bạn thực hiện ngâm cùng nước trong vòng 60 phút, kế tiếp đem xả lại 2 - 3 lần với nước sạch, nhằm ráo rồi cần sử dụng kéo bổ thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Kế đến, bê chảo lên nhà bếp cùng 100ml dầu ăn kèm lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn sụt giảm lửa nhỏ, bên cạnh đó cho cục bộ 5 miếng sườn chay đã giảm vào, tiến hành chiên vàng đầy đủ 2 mặt khoảng chừng 7 - 10 phút, rồi vớt ra dĩa nhằm ráo dầu.

Khìa sườn non chay

Sau đó, bê chảo khác lên bếp cùng 2 muống nêm canh (10ml) dầu ăn còn sót lại và 1 muỗng coffe tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa.Kế đến, cho cục bộ phần sườn non chay sẽ chiên, 3 muỗng cà phê nước mắm chay, 1.5 muỗng cafe đường và 1 muỗng coffe hạt nêm chay vào, cần sử dụng đũa hòn đảo đều 3 - 5 phút mang lại sườn non chay được thấm đều gia vị.Cuối cùng, thêm nốt 150ml coca vào rồi thường xuyên đảo hồ hết 2 mặt trong tầm 5 - 7 phút, cho đến khi coca rút khô nước thì các bạn tắt bếp, đã tạo ra dĩa tức thì thôi nào!

Thành phẩm

Sườn non chay khìa coca là món chay tuy mớ lạ và độc đáo nhưng về độ thơm và ngon thì quả nhiên cũng không khiến cho mọi fan phải thất vọng.Từng miếng sườn non chay được chiên giòn rụm, quấn với coca ngọt ngọt, tuy vậy nhờ có những gia vị khác mà lại sườn non chay lại đậm đà, vừa miệng vô cùng! chần chừ gì nhưng mà không bươi ngay chén cơm trắng nữa các bạn nhỉ?
Thế là, Điện đồ vật XANH vừa đem đến bài viết về 3 phương pháp làm sườn non chay khìa đậm đà, thơm ngon mà bạn cũng có thể tha hồ nước thỏa ưa thích trổ tài tức thì tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công với các công thức bên trên và nhớ rằng theo dõi những bài viết hấp dẫn sau nữa nha!
https://youtu.be/VPycy3nwYXghttps://www.youtube.com/watch?v=GWYvR7INVuMhttps://www.youtube.com/watch?v=COYBfRoqDMM
khuyên bảo nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí tổn gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)

Bài viết liên quan