Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng

Share:

Ronaldo đã bao gồm bao nhiêu trái bóng vàng? bài viết dưới trên đây của grimaceworks.com đã cho chúng ta câu trả lời.

Bạn đang đọc: Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng


Ronaldo đã có bao nhiêu quả bóng vàng?

Cho tới thời gian hiện tại, Ronaldo đã bao gồm cả thảy 5 trái bóng vàng, lần lượt vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016, 2017.

Số quả bóng kim cương của Ronaldo chỉ kém duy nhất đại kình địch Lionel Messi, fan hiện mua 6 trái bóng quà vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019.

Quả láng vàng trước tiên mà Ronaldo giành được mang đến ở năm 2008, thời gian anh vẫn còn đấy thi đấu mang lại Man United. Đó là năm mà siêu sao tín đồ Bồ Đào Nha đã thi đấu thăng hoa cùng với 42 bàn trên phần đa đấu trường, góp công góp Quỷ đỏ vô địch trác việt Anh với Champions League.

4 quả bóng vàng tiếp đến của Ronaldo đến trong màu áo Real Madrid – khu vực ghi nhấn sự thăng hoa tột bực ở sự nghiệp quần xà lỏn áo số của CR7.

*
Ronaldo đã tất cả 5 quả bóng vàng

Quả bóng xoàn là gì?

Quả bóng xoàn tên không thiếu thốn là quả bóng tiến thưởng châu Âu (tiếng Pháp: Ballon d’Or). Quả bóng kim cương là phần thưởng bóng đá thường niên bởi vì tạp chí France Football tổ chức, được trao cho mong thủ xuất nhan sắc nhất những năm trên toàn cầm cố giới.

Quả bóng rubi bắt nguồn từ ý tưởng phát minh của phóng viên thể thao Gabriel Hanot, tín đồ đã đề nghị các đồng nghiệp của ông bình chọn cho mong thủ tranh tài xuất sắc nhất châu Âu trong thời hạn 1956.

Xem thêm: 7 Sơn Móng Chân Màu Đỏ Mận Siêu Đẹp, Giúp Nàng Tôn Da, Sơn Móng Chân Màu Đỏ Đô Trong 2021

Đây là phần thưởng tôn vinh màn trình diễn cá thể của một ước thủ thay vày thành tích tập thể. Người thứ nhất vinh dự được trao Quả bóng quà là rứa tiền đạo Stanley Matthews của câu lạc bộ Blackpool (Anh), năm 1956.

Sự biến đổi của trái bóng vàng

Quả bóng rubi là giải thưởng cá nhân danh giá chỉ được bầu chọn bởi những nhà báo hàng bậc nhất trên toàn gắng giới tương tự như giới chăm môn.

Kể từ năm 2010, hai phần thưởng Quả bóng tiến thưởng châu Âu và cầu thủ xuất sắc tuyệt nhất năm của FIFA được hợp nhất thành quả này bóng quà FIFA, với nam ước thủ đầu tiên nhận danh hiệu này là Lionel Messi.

Dù vậy, cho năm 2016, thời gian Gianni Infantino thống trị tịch FIFA, ông sẽ tuyên tía trao trả trái bóng vàng mang đến Tạp chí France Football, đồng thời bóc trở lại thành nhị giải thưởng đơn lẻ gồm: quả bóng vàng và FIFA The Best. ước thủ thứ nhất nhận giải FIFA The Best là Cristiano Ronaldo, vào khoảng thời gian 2016.

*
Ronaldo hiện kém Messi 1 quả bóng vàng

Quả bóng kim cương đổi chủ

Kể từ năm 2008, giải thưởng Quả bóng xoàn được Messi cùng Ronaldo cầm nhau thống trị.

Tuy nhiên, thế độc tôn của 2 ngôi sao này đã trở nên lật đổ vào năm 2018, lúc tiền vệ Luka Modric của Real Madrid giành Quả bóng rubi – một thành công sẽ còn được nhớ mang đến mãi.

Trước Modric, ước thủ ngay gần nhất không phải Messi và Ronaldo chiếm Quả bóng kim cương là tiền vệ Kaka năm 2007.

Bài viết liên quan