Review Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

Share:

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh không ngược quá trình, nhưng ngược kết quả. Mà cái kết quả như thế âu cũng là một điều hợp lý. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh khác với Đông Cung. Xem xong có cảm giác nhẹ nhõm, chút lưu luyến, yêu hận tất cả đều được giải tỏa rõ ràng.

Bạn đang đọc: Review từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

*
*
Trích dẫn hay trong sách

Truyện không ngược quá trình mà ngược cuối và ngoại truyện các bạn ạ. Sau đó xâu chuỗi lại là một nỗi buồn vô hạn, không dễ dứt ra.

Chúa yêu tất cả những đứa con của mình nhưng chắc lúc đấy chúa đã quên mất ba chữ Tôn Gia Ngộ, tại sao anh chỉ cần sống một cuộc sống hạnh phúc cùng Mai đi đến nước Áo nhưng số phận đã không cho anh, có phải chăng nếu anh có thể nhẫn tâm thêm một chút giết tên kia mà không tha cho hắn thì mọi chuyện có phải khác, ước gì anh Tôn vẫn còn sống để ở cạnh Mai nhỉ, đọc lại lần thứ 4 thứ 5 rồi mà vẫn như cảm xúc đầu tiên…

Họ yêu nhau hơn cả chính mình nhưng lại chưa 1 lần cơ hội để được nói yêu nhau. Buồn cho cái kết của 1 mối tình khắc cốt ghi tâm. Chắc tôi sẽ không dám đọc lại truyện này nữa.

Chương cuối đầy nước mắt. Bộ truyện là một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn, luôn có một nỗi đau âm ỉ day dứt bởi tâm trạng nam và nữ chính, họ rất yêu nhau nhưng chưa một lần nói rõ tình cảm thật sự của mình để rồi cuối cùng là nuối tiếc của cuộc tình 10 tháng ngắn ngủi nhưng là suốt đời suốt kiếp. Triệu Mai đã bỏ lỡ một người yêu cô như sinh mệnh. Gia Ngộ đã ra đi mãi mãi trong sự cô đơn..

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng

Nếu Gia Ngộ có thể cố giữ cho mình một cái đầu lạnh thì xin anh hãy cao thượng tí mà tha thứ cho kẻ lừa tiền anh 7 năm trước. Nếu độ nóng đã xâm chiếm bộ óc anh thì xin anh hãy bất chấp tất cả (dù có là hoàn cảnh gì của tên khốn đó)_ hãy dứt khoát lên cò tiễn nó “lên đường”. Mai Mai không phải người ấu trĩ nhưng nếu cô nàng có thể thông minh hơn một chút… Còn về cái dạ dày kia của nam chính thì không có giả thiết cứu vãn nào cả. Thật bí bách,thật quẫn quách, bực bội 

Tôi không hối hận khi đọc bộ truyện này.

tôi chỉ hối tiếc 1 điều, tại sao tác giả lại lấy nv ‘tôi’ tại sao lại cho Mai Mai làm người kể chuyện, từ đầu đến cuối truyện đều cảm thấy đau khổ của n9, còn na9 thì sao . Mọi đau khổ của na9 chưa nói rõ, anh đau ntn, anh pải chịu mọi thứ ntn, lúc anh đi anh nhớ n9 ntn không,… ( ý kiến riêng thôi ạ) Thương 2 anh chị lắm.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Đây là một tiểu thuyết ngôn tình nhưng không hẳn ngôn tình. Bên cạnh tình yêu còn là câu chuyện về những người trẻ mưu sinh chốn đất khách quê người. Nổ lực bằng mồ hôi, máu, nước mắt và có thể cả đạo lý để kiếm tiền. Có lẽ mỗi chúng ta đều tìm thấy phần nào đó của bản thân trong họ. Và tôi cũng tìm thấy một bản thân ở Điệp Mai. Một cố gái ngây thơ ngốc nghếch không hiểu sự tình sự đời. Trong tình yêu thì luôn đấu tranh thiệt hơn, được mất trong tư tưởng với người mình yêu. Trong lòng muốn nói biết bao điều yêu thương nhưng rồi mở miệng ra lại chua chát, gai góc. Muốn ôm chầm âu yếm nhưng rồi lại kiềm chế mà cố tỏ lạnh lùng. Âu cũng vì cái tôi quá lớn, cũng vì sợ anh biết mình yêu quá nhiều rồi không biết trân trọng. Ngay cả sự chu cấp của người mình yêu cũng không dám nhận vì sợ anh ấy nghĩ mình ở bên anh chỉ vì tiền. Sợ anh nghĩ mình như những người con gái tầm thường yêu vật chất từng ở cạnh anh.Vậy nên dù yêu nhưng rất mệt mỏi. Còn trong cuộc sống thì ngây ngốc. Mỗi bước chân là một sai lầm. Chỉ là sau một hồi suy đi tính kỹ, nghĩ mình thông minh, nghĩ mình sáng suốt nhưng rồi ngốc nghếch vẫn hoàn ngốc nghếch. Người ta nói sai lầm đổi lấy bài học và trải nghiệm, nhưng khi có những thứ đó rồi nhìn lại chỉ thấy cái giá mà bản thân trải qua quá đắt. Bỏ lỡ quá nhiều, như là tình yêu đầu, cứ nghĩ như nước qua cầu vậy mà lại là khắc cốt ghi tâm. Chỉ ước gì thời gian quay trở lại có thể ở trong lòng người mình yêu làm một người phụ nữ ngây ngốc mãi thôi.

Với tôi tình yêu đẹp chỉ đơn giản là hai người yêu nhau chân thành, vì người mình yêu sẵn sàng hi sinh từ bỏ một phần nào đó của bản thân. Không nhất thiết phải là mạng sống. Nên thực sự thấy tiếc cho mối tình tuy trắc trở, đau lòng nhưng đẹp của Gia Ngộ và Điệp Mai. Những ngày tháng sau này của Điệp Mai chắc chẳng dễ dàng gì nhưng có một người đàn ông xứng đáng để mình khắc ghi, hoài niệm một đời cũng là một dạng hạnh phúc và may mắn.

Truyện không ngược mãnh liệt nhưng lại đau âm ỉ. Ước gì Gia Ngộ không chết, giá như chỉ dừng lại ở việc Gia Ngộ phải ngồi xe lăn, Mai Mai du học sau tất cả họ nắm giữ lấy nhau, khoảnh khắc anh ngồi trên xe nhìn cô chơi đàn, ánh hoàng hôn buông xuống che chở hai người …. haizz, biết mỗi kết cục đều có cái hay riêng nhưng mình thật sự không cam tâm, họ không làm gì sai cái giá như vậy quá đắt, họ đáng được hạnh phúc, khoảng thời gian 10 tháng là quá ngắn.

Nơi mua cuốn sách…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

Bài viết liên quan