Nội dung phim tru tiên

Share:
Tru TiênTruyện Tru TiênGiới thiệu nhân vậtGame Tru TiênBối cảnh cốt truyệnChủng tộc Môn pháiTần Thời Minh NguyệtĐặc biệt/KhácThái Ất Tiên Ma Lục chi Linh Phi KỷList nhạcHọa Giang hồ chi bất lương NhânGiới thiệu nhân vậtMôn pháiList ebook sưu tầmNgôn tình – tiểu thuyếtTranh ảnhVideo & Vietsub
Giới thiệu

*

Tên tác phẩm: Tru TiênTác giả: Tiêu ĐỉnhThể loại: Tiên hiệp huyền huyễn cổ điểnThời gian sáng sủa tác: 2003

Tác phẩm đã có xuất bản tại Việt Nam, vày dịch mang Alex Đào Bạch Liên dịch.

Bạn đang đọc: Nội dung phim tru tiên

“Tru Tiên” được xếp hạng là 1 trong trong Tam đại kỳ thư trên Internet (cùng cùng với “Phiêu Miểu đưa ra Lữ” và “Tiểu Binh Truyền Kỳ”). Tru Tiên thuộc thể nhiều loại tiểu thuyết tiên hiệp cổ điển, được diễn tả là “không gian yêu với hận đan xen, một trái đất tiên hiệp kì ảo diễm lệ quỷ quái”. Ngôn từ truyện đề cập về cuộc sống và hành trình của Trương tè Phàm, một thiếu thốn niên mồ côi dấn mình vào Thanh Vân Môn rồi sau trải qua bao sóng gió thăng trầm thay đổi một Quỷ Lệ thân có tuyệt kỹ cha nhà Phật, Đạo, Ma. “Một thiếu hụt niên, một thanh cời lò, một mình đương đầu với cả nạm giới” – Trương tiểu Phàm, một thiếu hụt niên bình thường nhưng lại sở hữu một tính cách quật cường, bền bỉ. Tè Phàm vô tình bị cuốn vào cuộc tranh chấp thân hai phe bao gồm tà, chạm chán phải bao âm mưu sóng gió. Dõi theo cách đường của Trương đái Phàm, hoàn toàn có thể cảm nhận được phần đa gian nan, băn khoăn và đều sự giằng xé nội trọng điểm trong quy trình trưởng thành, giữa bao nhiêu biến đưa xoay vần của số phận. Sát bên đó, mảng tình yêu của truyện được review cao với gần như tình cảm như tình yêu, tình bằng hữu, tình sư đồ, khắc họa được nỗi niềm bi hoan ly hợp, ân oán tình thù với nhiều tình tiết đa dạng, cảm động. đa số duyên phận chạm mặt gỡ, tình yêu cảm hễ của một kỳ phụ nữ tử là Bích Dao, cảm tình sâu nặng trĩu của một đàn bà tử băng sương kiều diễm Lục Tuyết Kỳ luôn khiến cho những người đọc đề xuất thổn thức.

Tóm tắt văn bản truyện

Biên tập dựa theo nguồnNội dung phần nắm tắt này rất có thể không đúng theo tình tiết cốt truyện.Các bạn có nhu cầu đọc bắt tắt văn bản dựa theo cốt truyện có thể đọc trên đây.

Tu đạo

Nhập sơn tu hành

Chuyện ban đầu từ một thiếu thốn niên bình thường có tên Trương tè Phàm. Cơ duyên xảo hợp, một vị cao tăng Thiên Âm Tự trước khi lâm chung truyền thụ mang lại hắn chân pháp ko truyền ra phía bên ngoài của Thiên Âm tự là Đại Phạm chén bát Nhã với mong muốn Trương tiểu Phàm hoàn toàn có thể làm tròn giấc mộng của ông là Phật Đạo tuy nhiên tu, đọc thấu sinh tử.

Sau trận tàn gần kề máu tanh, cả xóm Thảo Miếu quanh đó hai đứa trẻ em Trương tiểu Phàm với Lâm tởm Vũ, thuộc một người tiều phu là vương Nhị thúc thì không một ai may mắn sinh sống sót. Thanh Vân Môn bên trên Thanh Vân tô thấy thảm án như vậy, ko đành lòng, vì vậy thu nhận lũ họ. Lâm tởm Vũ thiên bẩm thông tuệ, được thủ tọa Long Thủ Phong là mến Tùng đạo nhân thu có tác dụng đồ đệ. Còn Trương tiểu Phàm tính phương pháp đôn hậu, chất phác, tư chất bình thường, không được ai yêu thích, trong những khi nhún nhường nhịn nhau, được Điền Bất Dịch thủ tọa Đại Trúc Phong thu nhận làm cho đồ đệ.

Sau khi nhập Thanh Vân Môn, Lâm ghê Vũ tu vi thần tốc, ngạo khí ngất xỉu trời, hối hả nhận được chân truyền của thương Tùng, được ban “Trảm Long Kiếm”. Còn Trương tiểu Phàm, chính vì song tu Phật Đạo nên dẫn đến tiến độ tu chân rất lừ đừ chạp, sư phụ và sư huynh đệ sẽ sớm mất đi hi vọng ở hắn, được an bài xích nấu cơm trong nhà bếp, không ngờ lại có một kỹ năng tay nghề nấu nướng được khen ngợi. Điền Linh Nhi, phụ nữ của Điền Bất Dịch, là người các bạn cùng chơi thân mật với Trương đái Phàm, lâu ngày sinh tình, từ trong lòng lòng Trương tiểu Phàm luôn thầm mến Điền Linh Nhi. Dẫu vậy Điền Linh Nhi không coi trọng hắn tư chất gàn ngốc, mà lại chỉ yêu dấu hắn như 1 đệ đệ, tín đồ Điền Linh Nhi lấy lòng thương mến là vị sư huynh tài mạo tuy vậy toàn Tề Hạo của Long Thủ Phong.

Thất Mạch Hội Võ

Trong một lần đi chặt trúc, vì đuổi giết một bé Tam Nhãn Linh Hầu mà Trương đái Phàm với Điền Linh Nhi lấn sân vào chỗ sâu vào núi Thanh vân. Trong khi vô tình, Trương tiểu Phàm mang tinh huyết của chính mình dung hợp hai thiết bị chí tà khủng Huyết Châu và Nhiếp Hồn luyện thành một cái pháp bảo, nhưng mà Trương tiểu Phàm lại không thể hay biết mà lại chỉ rước nó làm cho que cời lò, cho nên được gọi là Thiêu Hỏa Côn.

Sau kia trong Thất Mạch Hội Võ một gần kề một lần của Thanh Vân Môn, Trương tè Phàm mang một vận khí kỳ lạ với Thiêu Hỏa Côn đầy tà khí cứ bởi thế thẳng tiến mang lại Tứ cường, đạt được thành tích cực tốt trong lịch sử Đại Trúc Phong vốn xưa ni ít. Cũng tại trong những khi luận võ, hắn gặp mặt gỡ một nữ đệ tử hệt như Cửu thiên tiên tử của tè Trúc Phong – Lục Tuyết Kỳ. Đó là 1 trận tranh đoạt vòng buôn bán kết, hai bên gia thế tương tương, trên một kích phân định thắng chiến bại ấy Trương tiểu Phàm vốn có phần thắng, nhưng lại một ánh mắt bất lực của Lục Tuyết Kỳ lại để cho Trương tiểu Phàm cực khổ trong lòng, mất đi ý chí kungfu mà mượt lòng, trái lại bị Lục Tuyết Kỳ dùng Thần kiếm Ngự Lôi Chân Quyết kéo thiên lôi mang lại đánh mang lại trọng thương. Cơ mà Lục Tuyết Kỳ thì bị cảm động bởi ánh nhìn quên cả sống chết của hắn dịp cuối cùng.

Hạ sơn

Lịch luyện ở ko Tang Sơn

Sau đại hội tỷ võ, Thanh Vân Môn vì muốn tôi luyện môn đồ bèn phái tư người thắng lợi lúc trước đến Vạn Bức Cổ Quật ở ko Tang đánh để điều tra dị hễ của Ma giáo. Quá trình nguy nan dị thường, Trương tiểu Phàm vì liều mình đảm bảo an toàn Lục Tuyết Kỳ mà lại bị thương nặng, Lục Tuyết Kỳ bị hành vi vì mình quên cả sống mái này cơ mà cảm động. Lúc ngay cạnh rơi xuống Tử Linh Uyên, Lục Tuyết Kỳ không hề cầu sinh, ngược lại vì cứu vãn Trương đái Phàm nhưng cả hai thuộc rơi xuống vực thẳm.

Sau khi rơi xuống Tử Linh Uyên, Trương đái Phàm và Lục Tuyết Kỳ may mắn không chết, bên dưới Tử Linh Uyên sinh tử bên nhau, không còn xa rời, mơ hồ nảy sinh tình cảm. Sau đó cạnh tranh với Bích Dao với mấy fan Ma giáo ở mặt bờ Vô Tình Hải – một chỗ thần bí nhất vào Ngũ hải, ngộ ra yêu thú cổ xưa Hắc Thủy Huyền Xà, sau sự công kích mạnh mẽ của nó cơ mà thất lạc nhau. Trương tiểu Phàm và Bích Dao bị Hắc Thủy Huyền Xà dồn ép lâm vào hoàn cảnh Tích ngày tiết Động thuộc nhau, bị kẹt trong động những ngày, trong số những ngày đó đàn họ sống lệ thuộc vào nhau, tiêu trừ phân cách chính tà thân hai người. Ở vào động, hai người Trương đái Phàm phát hiện tại quyển Thiên thư thứ nhất được tương khắc trên thạch bích, Bích Dao đem được di thiết bị của Kim Linh Phu Nhân – phù hợp Hoan Linh.

Trừ yêu tại Tiểu Trì Trấn

Sau lúc thoát ra, Trương đái Phàm vô tình chạm mặt Quỷ Vương, hiểu rằng lai kế hoạch Thiêu Hỏa Côn vào tay. Tiếp đến đến một trấn nhỏ, kết giao với Thạch Đầu – truyền nhân nhất của Đại Lực Tôn đưa môn công ty Kim cương cứng Môn, cũng bởi giúp đái Trì Trấn trừ yêu, hai bạn cùng nhau đi Hắc Thạch Động trừ hồ yêu. Trước lúc vào động, quen thuộc biết với Chu nhất Tiên và đứa con cháu gái đái Hoàn. Ở lòng động, bị niềm tin không thể cùng sống, nguyện cùng chết của Tam Vỹ Yêu hồ cảm động, theo yêu cầu của Lục Vỹ Ma Hồ, Trương tiểu Phàm lấy thi thể hai bạn rơi xuống trong nham thạch. Trước khi chết, Lục Vỹ bạch hồ lấy Huyền Hỏa Giám bên trên người tặng ngay cho Trương tiểu Phàm.

Trận chiến trên Lưu cha Sơn

Ma giáo ồ ạt sở hữu Lưu ba Sơn, người trong chính nghĩa lục tục sắp tới ngăn chặn ma giáo. Đồng thời trong hôm nay Trương tiểu Phàm thấy sư tỷ Điền Linh Nhi tất cả lòng với người khác phải ma tính sinh vào lòng. Trong đêm mưa bị phạt quỳ, Lục Tuyết Kỳ thuộc Bích Dao trước sau tới bên Tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ chịu mưa gió cùng hắn, body ướt đẫm nhưng Trương đái Phàm lại cho rằng ảo giác. Sau đó, trong sơn cồn Tiểu Phàm với Điền Linh Nhi vô tình nghe được ý thứ của Ma giáo, muốn tích lũy viễn cổ thần thú Quỳ Ngưu. Trong lúc người chính nghĩa ngăn cản ma giáo bắt sống Quỳ Ngưu, đái Phàm vày cứu Điền Linh Nhi bị buộc đồng thời xuất ra Thái rất Huyền Thanh Đạo của Thanh Vân Môn và Đại Phạm chén bát Nhã của Thiên Âm Tự. Mặc dù cứu được Điền Linh Nhi, mà lại lại bị chính nghĩa chỉ trích vì hoài nghi hắn học tập trộm bí mật không truyền của Thiên Âm Tự, hơn nữa lại còn áp dụng vật chí tà bự Huyết Châu.

Đột biến chuyển Thanh Vân Môn

Sau khi trở về Thanh Vân sơn, cao nhân đắc đạo của Tam đại danh môn hội thẩm Trương tè Phàm, nhưng do hắn đã nhận lời Phổ Trí nên dù cận kề chết choc cũng không chịu đựng nói ra là học tập được Đại Phạm bát Nhã trường đoản cú đâu. Trong khi mọi người đều mong trừng trị Trương đái Phàm vì tất cả tà đồ dùng trong tay, chẳng ngờ Lục Tuyết Kỳ bình thường ít nói giống liều chết đứng ra mong tình mang đến Trương đái Phàm, cũng lấy tính mạng ra đảm bảo, khiến cho Trương tiểu Phàm cảm đụng sâu sắc. Tuy nhiên lúc này, yêu đương Tùng Đạo Nhân lại âm thầm cấu kết Ma giáo, âm mưu trả thù Đạo Huyền Chân Nhân, bạn trong ma giáo nhân thời cơ tiến công Thanh Vân sơn. Nội ứng nước ngoài hợp, Thanh Vân Môn yêu đương vong thảm trọng, bởi vì xoay đưa bại cục, Đạo Huyền Chân nhân bị thương nặng trĩu tế xuất Tru Tiên Kiếm, còn khởi rượu cồn Tru Tiên tìm trận, khiến cho ma giáo thua kém trốn chạy. Bên trên đại điện ám khí chưa hết, bọn chúng nhân lại đợt nữa ép hỏi Trương tè Phàm, không ngờ Pháp Tướng tâm sự một chuyện cũ khiến người tởm hãi. Nào ngờ vị cao tăng Phổ Trí tự ái như thân phụ lại đó là hung thủ gần kề hại cả thôn nhưng mà Trương tè Phàm khổ chổ chính giữa tìm kiếm nhiều năm. Trương đái Phàm bị công kích trước nay trước đó chưa từng có, không dừng lại ở đó không thể như thế nào tin nổi loại gọi là bao gồm đạo. Dịp này, bầy người ma giáo đã trốn chạy xoay lại, mong giết từng fan Thanh Vân Môn trở tay ko kịp. Đạo Huyền Chân Nhân lần nhì phát rượu cồn Tru Tiên kiếm trận, lúc cuối cùng vì băn khoăn lo lắng Trương tiểu Phàm bị ma giáo tận dụng gây họa mang đến muôn dân, bèn ra sức mang Tru Tiên tìm về phía tiểu Phàm. Trong những khi nguy cấp, Bích Dao bởi tình yêu với tiểu Phàm, gọi lên ham Tình Chú, mang một thân tinh huyết trở thành lệ chú, nuốm hắn cản Tru Tiên tìm trận, khiến mình hồn phi phách tán, quan trọng siêu sinh. Như ý có đúng theo Hoan Linh trên fan cưỡng ép cất giữ được một hồn khi cha hồn bảy phách sẽ tiêu tán, nhưng dù cho là như vậy cũng không thể cách như thế nào sống lại.

Mười năm

Nhập Ma giáo

Trương tè Phàm theo Ma giáo Quỷ vương Tông, Quỷ vương ban tên Quỷ Lệ. Mười năm sau, Quỷ Lệ học được Thiên thư quyển thứ hai trong tay Quỷ Vương, lại cùng tu luyện Phật, Đạo, Ma bố nhà, tu vi tinh tiến thần tốc, bởi Quỷ Vương nhưng mà chinh chiến tứ xứ, giết tín đồ vô số, trong ma giáo được xưng là ngày tiết Công Tử. Lâm ghê Vũ được sự chỉ bảo của Vạn Kiếm độc nhất vô nhị – nhân vật dụng xuất sắc độc nhất vô nhị đời trước Thanh Vân Môn, nay ẩn thân trong tiên nhân Từ Đường – tu vi cũng tiến rất xa. Cơ mà Lục Tuyết Kỳ lại rước toàn lực mà thường nhân khó có thể tưởng tượng được tương khắc khổ tu luyện, bằng vào thiên tính thông tuệ cũng đạt mang đến Thượng thanh thoát giới, tốc độ tiến triển chỉ hơi nhát so cùng với Thanh Diệp Tổ Sư. Nhưng không có bất kì ai biết rằng, phái nữ thừa nhấn sự đau khổ trên thân thể chỉ bởi vì muốn giảm sút nỗi âu sầu trong nội tâm, so ra nhưng mà nói chỉ hại là nỗi khổ trong tâm còn sâu hơn.

Tử Trạch trung bình bảo

Trong dịp tầm bảo làm việc Tử Vong Chiểu Trạch, Tam công tử của Ma giáo diệt Trường Sinh Đường. Ma môn chỉ còn lại tía đại phái (những tiểu phái khác cũng đều bị Quỷ Lệ dẫn dắt tín đồ Quỷ vương Tông cho tiêu diệt). Tại khung trời đầy chướng khí chỗ đây, Trương tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ vì chưng không thấy được rõ nhau cơ mà giao chiến, lúc nguy hại trước mắt lại cùng làm lơ tiến công, đi sát qua nhau. Tiến vào Tử Trạch, Tuyết Kỳ thấy đái Phàm bèn xua theo, hai fan giằng co xuyên đêm nhưng sau cùng không cồn thủ, lúc thiên tướng phạt sáng, Tuyết Kỳ khuyên Tiểu Phàm xoay đầu lại, tiểu Phàm không tỏ ý kiến, cho nên vì thế một đợt tiếp nhữa lại mỗi cá nhân đi một ngả. Trước Thiên Đế Bảo Khố, tè Phàm với Lục Tuyết Kỳ chạm chán lại, nhưng cấp thiết không phía binh khí vào nhau, lấy tính mạng ra nhưng đấu, chỉ do đạo không giống nhau, nhưng người nào cũng không đành lòng làm tổn yêu quý đối phương. Sau khi chạm mặt mấy tín đồ Kim Bình Nhi, Lâm gớm Vũ, Tăng Thư Thư, Tiêu Dật Tài với Hắc Thủy Huyền Xà cũng vì chưng tầm bảo nhưng đến, Hắc Thủy Huyền Xà có theo Trương đái Phàm và Lục Tuyết Kỳ đâm vào thạch môn Thiên Đế Bảo Khố. Trương tè Phàm sắp sửa mê mẩn dồn sức cứu vớt Lục Tuyết Kỳ, cùng cả nhà tiến vào Thiên Đế Bảo Khố, phát hiện quyển Thiên thư lắp thêm ba. Còn tiểu Hôi thì uống Thần thủy bên trong, nuốt Thiên Địa Minh Thạch vào, bên trên thân thể vạc sinh thay đổi rất lớn.

Thú Thần sống lại

Sau lúc đi ra bên ngoài Quỷ Lệ phạt hiện những thủ hạ chết trong tay Ngư nhân cho nên vì thế hắn cho Nam Cương điều tra chân tướng. Ở trong Huyền Hỏa Đàn của Phần Hương cốc thả ra Cửu Vỹ Thiên Hồ, sau đó gọi là tiểu Bạch. Tại Thiên Thủy Trại, Quỷ Lệ chạm chán lại Lục Tuyết Kỳ một lượt nữa, sát trong gang tấc cơ mà xa tận chân trời. Lục Tuyết Kỳ ngơi nghỉ trong lòng đau khổ giãy dụa giữa sư môn chính đạo và tình yêu, lòi ra vẻ vô lực. Bên dưới ánh trăng sáng, ở đầu cuối vì Quỷ Lệ múa một hồi kiếm, đây là màn múa kiếm mà cô gái đã múa bên dưới màn đêm Vọng Nguyệt Đài sống hậu tô Tiểu Trúc Phong suốt mười năm nay. Tuy vậy đã múa kiếm xong, dẫu vậy tơ tình lại bắt buộc chặt đứt, Lục Tuyết Kỳ thương chổ chính giữa rời đi. Trương đái Phàm dựa vào sự trợ giúp của đái Bạch, đến Thất Lý Động tìm kiếm được Miêu tộc Đại vu sư, cầu xin ông thu hồn mang đến Bích Dao. Chẳng ngờ đêm đó Miêu tộc bị Lê tộc công kích, người Lê tộc nhờ tất cả Thú Thần giúp sức mà vượt qua Miêu tộc, đả yêu quý Đại vu sư, không chỉ có thế đoạt đi thánh khí Hắc trượng và Cốt ngọc, hoàn toàn có thể khiến mang đến Thú Thần phục sinh. Đại vu sư nhấn lời cứu vãn Bích Dao, mặc dù tự biết không hề sống được bao lâu nhưng lại vẫn theo Quỷ Lệ trở về hồ nước Kỳ Sơn cứu vãn người. Nhớ tiếc rằng thương nỗ lực Đại vu sư quá nặng, mặc dù thành công call về cha hồn bảy vía, lại thiết yếu hoàn hồn đến Bích Dao, sẽ lúc thi pháp đặc trưng nhất thì lìa xa nhân thế, chuẩn bị thành lại bại.

Xem thêm: Móng Tay Đẹp, Mẫu Nail Đẹp, Vẽ Gel Họa Tiết Loang, Vẽ Hoa Văn Gel Vẽ Lên Móng Tay

Phần mùi hương Cốc mong thân

Cốc chủ Phần Hương cốc Vân Dịch Lam bởi vì ái thiết bị Lý Tuân mang lại Thanh Vân Môn ước hôn. Lục Tuyết Kỳ cũng chính vì một câu nói chém băng chặt tuyết “Con ko đồng ý” cơ mà bị phạt mang lại Vọng Nguyệt Đài suy ngẫm. Quỷ Lệ ở bên cạnh ngàn dặm vai trung phong hữu linh tê bỗng nhiên cảm thấy tim chợt đập nhanh, trên tuyến đường vô tình bao gồm duyên chạm mặt được Thú Thần, tè Hôi cũng tương đối ăn ý cùng với Thao Thiết (Linh thú ở bên cạnh Thú Thần), Thú Thần hỏi Quỷ Lệ trước lúc chết còn có tâm nguyện gì, Quỷ Lệ vào lòng bồn chồn một hồi, vào phút chốc hàng nghìn hàng vạn suy nghĩ ùn ùn kéo đến, thâm chiên đại hận, hoài vọng mười năm nay, bạch y dây dưa,… Là cứu Bích Dao thôi, ví như như hoàn toàn có thể cứu sinh sống nàng, thì dẫu mình gồm chết cũng cam tâm! Ý suy nghĩ này trong không ít đêm mười năm nay, do dự hắn sẽ nghĩ đi suy nghĩ lại ở trong tim bao nhiêu lần. Chẳng qua là còn tồn tại dung nhan như sương kia, thông thường quy cũng ko gạt vứt được, trên một góc yên ổn tĩnh trong lòng, thanh thanh phiêu động… sau khi cùng Thú Thần chia ly bèn lén tới tiểu Trúc Phong, biết được Tuyết Kỳ cự hôn, chịu đựng sự trách phát của sư môn, sau sự nóng lòng ao ước mang Tuyết Kỳ thuộc cao chạy xa bay, nhưng cũng chính vì Bích Dao chưa cứu được nhưng mà đành thôi.

Thú Thần

Thú yêu diệt thế

Thú Thần ở đầu cuối cũng sinh sống lại, cũng chính vì trong lòng có oán tình cùng với Vu người vợ nương nương Linh Lung mà mong trút giận lên muôn dân thay gian, phạt thề phải giết không còn thảy sinh linh, cho nên vì thế đã chỉ huy hàng loạt yêu thương thú công kích trung thổ, thế bất khả kháng. Quỷ Vương thành công xuất sắc lợi dụng yêu thú khử trừ toàn bộ Vạn Độc Môn cùng Hợp Hoan Phái nhưng chính mình cũng hao tổn mất nửa số đệ tử.

Lúc tiến công tới Thanh Vân Sơn, Thanh Vân Môn liên hợp với Phần Hương ly và Thiên Âm Tự, cùng cả nhà kháng địch, nhưng địch thủ phát lực quá mạnh khỏe mẽ. Trên thời tương khắc nguy cấp, Đạo Huyền Chân Nhân phát huy Tru Tiên tìm Trận, không mong muốn vẫn không tồn tại cách nào khiến cho Thú Thần bị thương. Bất đắc dĩ, Đạo Huyền Chân Nhân mở Thiên Cơ Ấn, lợi dụng lệ khí của núi Thanh Vân, ở đầu cuối đánh bại Thú Thần, tiếc là Tru Tiên tìm lại xuất hiện một lốt nứt, không chỉ có vậy do mở Thiên Cơ Ấn dẫn mang đến lệ khí bội phản phệ yêu cầu Đạo Huyền Chân Nhân bị yêu đương nặng.

Trong thời điểm chiến đấu, Quỷ Lệ lại bị Quỷ Tiên Sinh dẫn tới Thanh Vân hậu sơn nhằm mục đích tiến vào Huyễn Nguyệt Động đậy tìm tòi mang đến tột cùng. Chạm chán Vạn kiếm Nhất canh giữ ở tiên sư Từ Đường, trong những khi Vạn tìm Nhất cùng Quỷ Lệ tranh đấu, Quỷ Tiên Sinh tấn công lén Vạn Kiếm tuyệt nhất bị trọng thương, mà phiên bản thân cũng trở thành Quỷ Lệ cần yếu khống chế pháp lực giết thịt chết. Sau khoản thời gian tiến vào Huyễn Nguyệt Động Phủ, Lâm khiếp Vũ cũng đi tới, phát hiện tại sư phụ bị giết, đau buồn vạn phần, gặp mặt Quỷ Lệ tại nơi liền phỏng vấn Quỷ Lệ. Bởi vì Vạn Kiếm độc nhất vô nhị quả thật bị tiêu diệt trong tay mình, Quỷ Lệ cũng không phân tích và lý giải nhiều hơn mà lại chỉ đơn giản và dễ dàng thừa nhấn là mình gây nên, huynh đệ trở khía cạnh thành thù. Xa xa trước núi, Lục Tuyết Kỳ vai trung phong hữu linh tê, mơ hồ cảm giác người trong tâm địa đang sinh hoạt Thanh Vân, theo cảm giác đi cho tới Huyễn Nguyệt Động Phủ, Lục Tuyết Kỳ đùng một cái xuất hiện khiến cho Quỷ Lệ ngây người trong chốc lát, Lâm ghê Vũ nhân cơ hội mạnh mẽ tấn công, may nhưng mà Lục Tuyết Kỳ quên bản thân chắn đỡ. Dịp này, Tru Tiên Kiếm bay về động phủ, Quỷ Lệ căm thù thanh Tru Tiên tìm này, dùng mập Hồn tiến công gãy. Chẳng ngờ tới Tru Tiên kiếm lệ khí còn nặng nề hơn mập Hồn, ngược lại cắn trả tinh ngày tiết của Trương tiểu Phàm.

Quyển Thiên thư lắp thêm tư

Sau thuộc Trương tiểu Phàm được Phương trượng Thiên Âm tự là Phổ Hoằng Thượng Nhân cải dạng thành hắc y nhân cứu vớt đi, nghỉ ngơi lại Thiên Âm Tự dưỡng thương. Phổ Hoằng nói cho Trương đái Phàm di ngôn của Phổ Trí dịp lâm chung, sau thời điểm ngồi tọa trong chống Phổ Trí một ngày, Trương tiểu Phàm tha thứ mang lại sư phụ hắn. Phổ Hoằng vì ý muốn cảm hóa Trương tiểu Phàm bèn dẫn hắn đến trước Vô trường đoản cú Ngọc Bích – trấn tự đưa ra bảo của Thiên Âm trường đoản cú – giúp hắn tiêu trừ tà khí trong tâm nhưng không ngờ lại nêu ra “Thiên hình lệ lôi”. Mà trong khi này, trên Vô từ bỏ Ngọc Bích dần hiển thị quyển Thiên thư sản phẩm tư, Trương tè Phàm lĩnh ngộ không còn quyển Thiên thư. Thiên hình lệ lôi tấn công xuống, dường như cảm thừa nhận được, Vô từ bỏ Ngọc Bích trường đoản cú dẫn hết thiên hôi, hiệu quả Vô tự Ngọc Bích bị hủy nhưng Trương tiểu Phàm lại ko sao.

Sau khi rời ra khỏi Thiên Âm Tự, Quỷ Lệ phụng mệnh Quỷ vương vãi đi Nam cương cứng trảm gần cạnh Thú Thần và nỗ lực giành được linh thú Thao Thiết. Thời hạn này, Dã Cẩu Đạo Nhân vì ngưỡng mộ Tiểu Hoàn mà vẫn luôn đi theo nhị ông cháu. Trong quy trình đi về phía nam gặp gỡ phải yêu thú tập kích, đái Hoàn cùng Chu độc nhất Tiên bị bắt, Dã Cẩu Đạo Nhân liều mình cứu giúp, cuối cùng kiệt lực, chết cùng con yêu thú cuối cùng. Để lạy tạ ân cứu vớt mạng của Dã Cẩu Đạo Nhân, Tiểu hoàn hao tổn hai mươi năm dương lâu của mình, thi Thu Hồn Thuật, triệu hồn mai Dã Cẩu Đạo Nhân trở về. Đáng nhớ tiếc pháp lực còn kém, suýt nữa chầu trời dưới thiết yếu tay hầu như lệ quỷ gọi đến. Đúng thời gian Quỷ Tiên Sinh đi ngang qua vị trí đây, thấy tè Hoàn cần sử dụng Thu Hồn Thuật đã thất truyền các năm, không đành lòng bèn ra tay cứu Tiểu Hoàn, cũng nhận thiếu phụ làm đệ tử, dạy nữ pháp thuật của Quỷ Đạo.

 Thú Thần chết

Thú Thần bị Tru Tiên tìm đả thương chạy về Trấn Ma Cổ Động, lưu giữ lại đầy đủ chuyện xưa. Thời điểm đầu, vì mong phá giải bí ẩn của trường thọ mà phái nữ vu Hắc Vu tộc Linh Lung cần sử dụng vu pháp túng thiếu thuật, thu lấy lệ khí thiên địa sống Nam Cương, cũng trong tinh nhuệ nhất tinh hoa mà sinh sản thành Thú Thần. Bởi bản thể của Thú Thần vốn là do lệ khí thiên địa sinh ra, nếu như như đã có thần thức thì vớ sẽ bước đầu hấp thu lệ khí xung quanh, từ từ lớn mạnh, sau cùng không phân cao phải chăng với đạo pháp của Linh Lung. Mà Thú Thần lại cho là một thân đạo pháp chẳng có ý nghĩa sâu sắc bèn nói cùng với Linh Lung là tôi chỉ muốn cùng Linh Lung ở bên nhau, cơ mà Linh Lung không tin. Một ngày, Thú Thần không muốn tiếp tục đợi trong chống nữa bắt buộc phái giải cấm chế của Linh Lung rời khỏi ngoài. Chính vì tướng mạo Thú Thần béo bố, khiến cho bình dân khủng hoảng, kích động lệ khí của Thú Thần, bất đắc dĩ giết chết vô số tín đồ Hắc Vu tộc. Linh Lung sử dụng vu pháp đả kích Thú Thần, hắn lại rất có thể nhanh giường bình phục, nhưng lại Thú Thần vẫn chạy cho tới Trấn Ma Cổ Động. Vốn Linh Lung không thích đuổi giết, nhưng người Hắc Vu tộc yêu ước mãnh liệt vì thế mới xua theo. Lúc Thú Thần quay trở lại, Linh Lung dùng chén bát Hung Huyền Hỏa Trận khiến cho hắn bị thương quay trở về cổ động. Linh Lung mang theo bảy anh kiệt tới Trấn Ma Cổ Động, tự bản thân tiến vào, cũng nói ra trung khu ý với Thú Thần, nói ra vì sao lúc thuở đầu không tin chính là do Thú Thần bất tử bất tử còn phiên bản thân mình sẽ chết. Vày vậy Thú Thần nguyện ý hóa thành người, Linh Lung sử dụng thân thể chủ yếu mình để cho Thú Thần biến thành người, cũng nói chỉ việc năm thần khi quay trở về cổ động, Thú Thần sẽ sống lại thành người, còn bản thân hóa thành pho tượng ở cửa động, trấn trụ yêu thú trong động.

Giờ đây, Thú Thần hiện ra là người, đã chẳng còn là bất tử bất diệt. Cuối cùng, trong lúc quyết đấu cùng Quỷ Lệ cùng Lục Tuyết Kỳ, Thú Thần bị chén Hoang Hỏa Long thiêu chết.

Kết cục

Điền Bất Dịch chết

Sau cuộc chiến, Quỷ Lệ với Lục Tuyết Kỳ như mong muốn thoát chết, trải qua thời khắc êm ấm ngắn ngủi, Lục Tuyết Kỳ quay trở lại Tiểu Trúc Phong.

Quỷ Lệ sở hữu Thao Thiết về, Quỷ vương lại như bị điên cuồng, xẩy ra đấu pháp cùng với Quỷ Lệ, U Cơ quát to hai người giận dữ rời đi.

Khi đó, Đạo Huyền Chân Nhân nhập ma do bị Tru Tiên phản phệ, Điền Bất Dịch đến tiên tổ Từ Đường khuyên răn nhủ, tạo nên đại chiến.

Tô Như cho tìm, hai bạn đã cùng cả nhà mất tích. Thủy Nguyệt nói mang đến Lục Tuyết Kỳ kín đáo của Tru Tiên và chân tướng tá chuyện Vạn tìm Nhất cùng Đạo Huyền thịt sư phụ, cũng chính là để thiếu phụ hạ sơn kiếm tìm kiếm và giết bị tiêu diệt Đạo Huyền. Mấy tín đồ Chu nhất Tiên gặp gỡ Đạo Huyền tại nghĩa trang, thuộc lão đấu pháp, bị nhốt vào trong quan lại tài. Mà tại 1 nơi khác, Thượng quan tiền Sách do tìm kiếm kín của Thiên hỏa, truy sát vu yêu tới nghĩa địa ở ngoài thành phố Hà Dương. Vị tránh né, vu yêu đưa vào quan tài, lại phát hiện Điền Bất Dịch cũng ngơi nghỉ trong đó, hơn nữa chính mình cũng bị khóa lại trong quan lại tài. Thượng quan lại Sách thi pháp tránh khỏi trận pháp của vu yêu, lại bị tiểu Bạch tại 1 bên tiến công lén, vì bảo đảm an toàn tính mạng, giả cỗ quỳ xuống xin tha, có ý định toàn lực tấn công lén thành công xuất sắc chạy trốn. Tiểu Bạch cứu vãn mấy bạn Chu nhất Tiên ra, đúng vào khi Lục Tuyết Kỳ đi tới, cứu giúp được Điền Bất Dịch, vu yêu thương nói đến Tiểu Bạch kín Thiên hỏa, từng người rời đi. Điền bát Dịch bộc lộ tự bản thân nguyện ý góp Lục Tuyết Kỳ, khuyên Quỷ Lệ trở về, cầu thân cho con gái cùng Quỷ Lệ. Quỷ Lệ làm việc Thảo Miếu xã phát hiện Đạo Huyền đang tích lũy Quỷ hồn, xua đuổi theo cho tới nghĩa trang, chạm chán mặt Điền Bất Dịch, cha người đấu pháp cùng Đạo Huyền. Điền Bất Dịch lại bị Đạo Huyền khống bị tiêu diệt đả yêu thương Quỷ Lệ, vị cứu Quỷ Lệ mà Lục Tuyết Kỳ giết chết Điền Bất Dịch, Đạo Huyền đột nhiên nhớ tới chuyện thí sư ngày xưa, thức tỉnh từ vào lệ khí, gian khổ rời đi.

Trước lúc chết, Điền Bất Dịch nói với Quỷ Lệ tránh việc trách cứ Lục Tuyết Kỳ, bảo Quỷ Lệ đem mình về Đại Trúc Phong, nhờ vào hắn nói với sơn Như nén bi thương. Quỷ Lệ đau buồn vạn phần, còn có thêm đang chịu đựng trọng thương, Lục Tuyết Kỳ chuyển họ về Đại Trúc Phong, nói cho Quỷ Lệ bí mật về Tru Tiên. Sau thời điểm Tô Như tự liền kề ở hậu sơn theo Điền Bất Dịch, Thủy Nguyệt khôn xiết Thương Tâm, kể Văn Mẫn bảo Tống Đại Nhân đến ước hôn, cũng tỏ ý nhằm Lục Tuyết Kỳ đi tìm Quỷ Lệ, nếu trong tương lai Quỷ Lệ tha thứ mang lại Lục Tuyết Kỳ vẫn tự mình góp Lục Tuyết Kỳ gánh trách nhiệm môn quy, đến Lục Tuyết Kỳ cùng Quỷ Lệ thành thân. Quỷ Lệ ra khỏi Đại Trúc Phong, tìm được Chu tốt nhất Tiên, được Chu độc nhất vô nhị Tiên chỉ điểm, theo Chu duy nhất Tiên hành tẩu 1 thời gian.

Hồ Kỳ đánh sụp đổ

Quỷ Lệ mượn được Càn Khôn Luân Hồi Bàn của Thiên Âm Tự hy vọng cứu Bích Dao, không ngờ lại bị Quỷ Tiên Sinh cùng Quỷ Vương cần sử dụng cho việc phát đụng Tứ Linh máu Trận (Tứ linh tức Quỳ Ngưu, Chúc Long, Hoàng Điểu, Thao Thiết), làm cho Hồ Kỳ đánh sụp đổ. Trong lúc núi lở, Quỷ Lệ không kiếm thấy thân thể Bích Dao ở trong thạch thất, chỉ tìm được một chéo cánh áo color lục dưới đống đá đổ nát. Quỷ Lệ bi tráng hồn bay phách lạc, được tiểu Bạch cứu vớt ra ngoài, đưa đến Thảo Miếu Thôn. Bị tè Bạch nhức lòng trách mắng với được sự quan tâm dịu dàng của Lục Tuyết Kỳ, Quỷ Lệ dần dần khôi phục thần trí rồi lại bước đầu sốt cao, Lục Tuyết Kỳ ở ở bên cạnh hắn một phút ko rời. Sau Tuyết Kỳ thông báo Quỷ Vương có theo Tứ Linh máu Trận tiến đánh Thanh Vân, an nguy của Thanh Vân thuộc lê dân bá tánh chỉ trong sớm chiều, khổ sở không thôi bèn hôn từ biệt Tiểu Phàm, quyết tử trận với Ma giáo. Trương tiểu Phàm sau khoản thời gian hôn mê tỉnh lại, lòng tin và thể xác số đông buông bỏ, gọi được điều mình rất cần được làm là gì.

Chính Ma đại chiến

Lúc này, Quỷ Vương dìm được sức khỏe Tứ Linh huyết Trận áp cạnh bên Thanh Vân, mà lại ở hậu đánh Quỷ Lệ được Tru Tiên Kiế triệu hoán, đợt nữa đi vào Huyễn Nguyệt Động Phủ, trải qua huyễn tượng, thải trừ tâm ma, tại chỗ này hắn gặp Đạo Huyền đang nhập ma. Thời tự khắc mấu chốt, Vạn tìm Nhất lộ diện trước Quỷ Lệ và Đạo Huyền, ông điểm hóa mang lại Đạo Huyền với nói mang lại Quỷ Lệ biết hắn đó là chủ nhân của Tru Tiên Kiếm. Nhưng Tru Tiên Kiếm chính là quyển Thiên thư máy năm trong truyền thuyết. Quỷ Lệ cố kỉnh lấy Tru Tiên Kiếm, rốt cục nắm rõ toàn bộ, sau cùng hắn phát rượu cồn Tru Tiên tìm Trận vượt mặt Quỷ Vương, cứu vãn vớt trần gian thương sinh.

 Vĩ thanh

Thời gian dằng dặc, lừng chừng chỉ một chiếc chớp mắt đã từng nào năm mon trôi qua. Vào đại chiến, Thủy Nguyệt quăng quật mạng, Lục Tuyết Kỳ đón nhận vị trí thủ tọa đái Trúc Phong. Một ngày nọ, thiếu nữ đi tới đụn hoang tàn Thảo Miếu làng nơi, trên một khu nhà ở gỗ new được dựng lên, nàng chạm mặt lại Trương tiểu Phàm vẫn một thời gian dài ko thấy, hai fan trải qua tận cùng sóng gió, gặp gỡ nhau mỉm cười.

Bài viết liên quan